BẢN TIN HIRAYAMA Giấc mơ ấp ủ thành hiện thực của chàng kỹ sư trẻ miền Trung

Giấc mơ ấp ủ thành hiện thực của chàng kỹ sư trẻ miền Trung

Ngày đăng : 27/10/2017

Tôi là Quang Việt, năm nay 24 tuổi, sinh ra và lớn lên ở vùng quê miền trung đầy nắng gió. Tôi tốt nghiệp đại học Bách khoa Đà nẵng. Ngay từ nhỏ, tôi đã ấp ủ giấc mơ được trở thành kỹ sư cơ khí được làm việc tại Nhật. Để làm được điều đó, từ năm thứ 3 tôi đã định hướng mình học thêm tiếng Nhật và bắt đầu tìm kiếm cơ hội cho mình. Thật tình cờ một lần tìm kiếm thông tin trên mạng, tôi vô tình tìm thấy công ty Hirayama Việt Nam. Rồi tôi lấy hết can đảm gửi CV ứng tuyển, cho mình một cơ hội với vốn tiếng Nhật ít ỏi N4. Thật may mắn tôi đã đỗ, bao mơ ước bấy lâu, bỗng chốc trở thành hiện thực.

Ngày lên đường cha mẹ dặn dò nhiều lắm, nhưng tôi tin ở sự lựa chọn của mình, tin vào nơi mình sẽ làm việc. Ở phía công ty tôi cảm nhận được sự an tâm. Từ khi đỗ đến lúc xuất cảnh, mọi thứ đều được cán bộ Hirayama lo rất chu đáo.

san-bay-narita

Lần đầu tiên bước chân xuống sân bay Narita, tôi thật sự choáng ngợp trước sự lộng lẫy và tráng lệ của nó. Nơi đây cứ như một thành phố hiện đại thu nhỏ : từ nơi ăn ngủ, vui chơi, mua sắm chẳng thiếu một thứ gì.Lấy đồ ở sân bay cũng rất thuận tiện, nhanh chóng với những chỉ dẫn rõ ràng. Qua khu vực kiểm soát hộ chiếu là có thể lấy ngay được hành lý.

ky-su-thiet-ke-an-do-Nhat

Xong xuôi chúng tôi được đại diện của Hirayama đến đón, đưa đi thưởng thức món ăn Nhật rồi cùng nhau di chuyển bằng tàu điện về Kanagawa. Nơi chúng tôi sẽ học tập và làm việc cùng nhau trong thời gian sắp tới.

tau-dien-kanagawa-ky-su-nhat

Bầu trời hôm nay thật tuyệt, một màu xanh kéo dài vô tận. Vài đám mây trắng bồng bềnh, nhởn nhơ chơi ở một góc trời. Xa xa là cánh đồng lúa xanh mướt rung rinh trong gió nhẹ. Mùi lúa non quyện trong gió, tôi lại nhớ về quê hương, nhớ thời nhỏ cùng lũ bạn chơi đùa, chạy trên cánh đồng những trưa nắng hè, mặc nóng, mặc gió. Cảm giác trở nên yên bình đến lạ.

Tau-dien-ve-noi-lam-viec

ky-su-thiet-ke-o-kanagawa

Loáng một cái đã về đến công ty, chúng tôi được gặp mặt giám đốc nhà máy. Bác rất vui vẻ và ân cần trò chuyện với từng người chúng tôi. Bác hỏi chúng tôi “ Các cháu đi có mệt không?. Lần đầu sang Nhật thấy thế nào?. Có gì khó khăn cứ nói với bác”. Sau đó bác dẫn chúng tôi đi tham quan nhà máy, gặp gỡ những người đồng nghiệp trong tương lai. Nhà máy thật hiện đại và sạch sẽ, nhìn đâu cũng thấy ngăn nắp, gọn gàng. Tự nhiên tôi cứ có cảm giác muốn vào làm việc luôn.

ky-su-tham-quan-nha-may

Nơi ở của chúng tôi cách công ty khoảng 10 phút đi bộ, đây là khu căn hộ mini 3 tầng, với khoảng 20 phòng lớn cho thuê. Ấn tượng nhất là căn phòng của chúng tôi, với 3 phòng ngủ riêng biệt đi với đầy đủ các tiện nghi khác như điều hòa, tủ lạnh, máy sưởi, bếp v.v…

noi-o-cua-ky-su-thiet-ke

noi-ngu-cua-ky-su

Sắp xếp, ổn định xong  3 chúng tôi cùng nhau đi mua đồ về nấu nướng liên hoan. Kết thúc một ngày sang Nhật thành công mĩ mãn.

Lien-hoan-an-uong-ky-su-thiet-ke

ky-su-thiet-ke-cung-nhau-hoc-bai

Cuộc đời tôi đã có nhiều thất bại, nhờ những thất bại đó mà ngày hôm nay tôi có mặt trên nước Nhật. Cuộc sống ở Nhật 5 năm tới chắc hẳn sẽ có nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng nếu cố gắng làm việc và học tập, tôi sẽ trở thành một kỹ sư thiết kế giỏi trong tương lai.

 

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246