Giáo dục địa phương (gdđp) là môn gì?

Rate this post

Giáo dục địa phương là một trong những môn học mới trong chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Đây là môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục phổ thông mới nhằm giúp học sinh có thêm kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, địa lý cũng như cập nhật thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của địa phương mình sinh sống và học tập. Trong bài viết này, Hoatieu xin chia sẻ với bạn đọc một số thông tin về nội dung môn học giáo dục địa phương, mời các bạn theo dõi.

  • Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT Chương trình giáo dục phổ thông mới

Nội dung giáo dục cấp tiểu học địa phương

a) Theo Chương trình giáo dục quốc gia năm 2018, nội dung giáo dục địa phương cấp tiểu học bao gồm một số vấn đề cơ bản về:

– Lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống của quê hương; lễ hội, nghệ thuật truyền thống, di tích lịch sử, bản sắc văn hóa; phong tục tập quán của địa phương.

– Địa lý, dân số; cảnh quan thiên nhiên, môi trường tự nhiên; làng nghề truyền thống của địa phương.

– Một số nội dung về kinh tế, xã hội, chính sách an sinh xã hội; giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; xây dựng nếp sống văn minh, tôn trọng kỷ luật, pháp luật; bảo vệ môi trường tự nhiên ở địa phương.

Tham Khảo Thêm:  Background Trung Thu đẹp, mẫu phông tết Trung Thu độc đáo

b) Ở cấp tiểu học, nội dung giáo dục địa phương được lồng ghép vào Hoạt động trải nghiệm. Nội dung giáo dục về địa phương ở cấp tiểu học còn được tích hợp hoặc sử dụng trong dạy học các môn học ở từng lớp có liên quan đến điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội của địa phương và đất nước; các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, nhân ái cho cộng đồng địa phương; hoạt động xã hội và tìm hiểu một số nghề gần gũi với học sinh… góp phần hình thành và phát triển các phẩm chất, năng lực chủ yếu của học sinh tiểu học.

c) Nội dung giáo dục của địa phương ở cấp tiểu học phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Cụ thể hóa mục tiêu của Chương trình giáo dục quốc gia 2018 đảm bảo yêu cầu tích hợp nội dung giáo dục địa phương trong Hoạt động trải nghiệm và dạy học phân môn (Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và Xã hội). xã hội, Toán, Sử, Địa…) ở các lớp tiểu học.

– Giúp giáo viên tiểu học có tài liệu chính xác, phù hợp; vận dụng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học theo định hướng tích hợp nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo; giúp học sinh có thêm cơ hội trải nghiệm, vận dụng kiến ​​thức đã học vào giải quyết một số vấn đề thực tiễn tại địa phương; phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh.

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng app ibispaint x trên điện thoại, máy tính đơn giản

– Tài liệu được sưu tầm, biên soạn về nội dung giáo dục của địa phương ở cấp tiểu học tùy theo điều kiện của địa phương đảm bảo phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học; đảm bảo tính chính xác và yêu cầu của các ấn phẩm được tham khảo; được sử dụng và quản lý theo quy định tại Thông tư số 21/2014/TT-BGDĐT ngày 07/07/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định về quản lý và sử dụng xuất bản phẩm tham khảo trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông. và giáo dục thường xuyên.

Nội dung giáo dục cấp THPT địa phương

Đối với cấp THCS và THPT Nội dung giáo dục địa phương có thời lượng 35 tiết/năm học, tổng thời lượng trong 7 năm học là 245 tiết. Và, từ khung thời gian này, các địa phương sẽ căn cứ vào nhu cầu thực tế, từng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để lựa chọn nội dung giáo dục phù hợp với địa phương mình.

Đối với trường THCS, nội dung giáo dục địa phương được biên soạn thành bộ tài liệu giáo dục địa phương của một tỉnh được định vị là sách giáo khoa có nội dung giáo dục địa phương trên 7 lĩnh vực: Văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội, môi trường, định hướng. trong sự nghiệp. Tài liệu giáo dục địa phương được biên soạn theo bài, theo chủ đề hoặc nhóm chuyên đề.

Tham Khảo Thêm:  TOP 15 bài Phân tích khổ 1 Tràng Giang - Văn 11

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Văn bản của HoaTieu.vn.

Hy vọng thông qua bài viết Giáo dục địa phương (gdđp) là môn gì? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *