Google Sama Là Gì – Kính Ngữ Tiếng Nhật

Rate this post

như nhau là từ mà nhiều bạn hay xem anime Nhật bắt gặp nhưng không hiểu vì sao lại thêm vào sau tên, thêm vào đó rất dễ nhầm lẫn khi không chỉ có sama mà còn có các hậu tố khác như côn trùng, Chana… và không biết khi dịch sang tiếng Việt nghĩa là gì.

Xem: Google sama là gì

truyện tranh tình cảm hay

Không những thế còn rất nhiều Sự mở rộng Sự khác biệt khiến bạn không biết sử dụng sao cho đúng và không thô lỗ với đối phương.

Nếu bạn biết cách sử dụng các hậu tố trong mọi trường hợp liên quan thì sẽ không có vấn đề gì khi Giao tiếp với người Nhật và đặc biệt là không còn cảm giác khó chịu khi xem anime nữa.

Hôm nay, TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH sẽ tổng hợp các hậu tố được sắp xếp theo mức độ kính trọng giảm dần, mức độ thông dụng mời các bạn tìm hiểu qua bài viết!!!!

Tổng hợp các cách xưng hô trong tiếng Nhật

1. 様 (Sama) Sama là gì?

như nhau Đó là cách dùng đối phương rất lễ phép và tôn trọng. Nó thường được đặt theo tên của những người cao quý như các vị thần và hoàng đế.

Trong cuộc sống hàng ngày nó được sử dụng rất nhiều trong các công ty, đặc biệt là đối với khách hàng. Đặt sama sau tên của khách hàng hoặc okyaku-sama tên khách hàng không rõ.

Tham Khảo Thêm:  Biển số xe 42 ở đâu? Biển số xe 42 có ý ...

Ngoài ra, người ta thường sử dụng Cama thay vì của riêng tôi.

Lưu ý: Không bao giờ sử dụng sama sau tên của bạn trừ khi bạn đang nói đùa với bạn của mình.

Xem thêm: Mắt phải hên hay xui, mắt phải máy có ý nghĩa gì? Giật mắt phải là dấu hiệu của bệnh gì?

2.さん (San)

san là hậu tố được sử dụng nhiều nhất vì có thể sử dụng cho mọi tình huống mà không lo tỏ ra thô lỗ với đối phương (nam, nữ, già, trẻ, trong các dịp quan trọng hay đời thường).

San không quá gần gũi cũng không quá trang trọng, vì vậy nếu bạn gặp ai đó lần đầu tiên và không biết xưng hô như thế nào, San là phù hợp nhất.

*

Ngoài ra, san còn có một công dụng đặc biệt rất hay đó là đặt san ngay sau tên của một nghề nào đó chẳng hạn như quần vợt-san (Nhân viên cửa hàng)

Dạng mệnh lệnh trong tiếng Nhật

3. ちゃゃ (Chan)

chân là hậu tố dùng cho con cái, bạn gái và những người có mối quan hệ thân thiết như gia đình, người yêu, bạn thân. Những người trẻ hơn tôi hoặc những người bạn rất thân với tôi.

*

4. くん (Côn)

*

hình nón được đặt tên theo những chàng trai trẻ hơn bạn hoặc những chàng trai. Giáo viên thường sử dụng nó để giải quyết các sinh viên nam của họ.

Việc thể hiện các hậu tố trong tiếng Nhật thực sự rất tốt vì nó thể hiện mức độ thân mật, trang trọng và lịch sự trong giao tiếp.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về câu ca dao: Cầm vàng mà lội qua sông...

Xem thêm: Trạch nhập trạch có ý nghĩa gì? Ý nghĩa và các bước làm lễ Thủ tục nhập trạch gồm những gì?

Đây là những hậu tố tôi thường thấy trong các tập phim phim hoạt hình hay truyện tranh nhật bản mà hầu hết các bạn không học tiếng Nhật Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại bình luận, tôi sẽ trả lời chúng.

Bạn xem bài Google Sama là gì – Kính ngữ tiếng Nhật Bạn đã khắc phục được lỗi chưa?, nếu chưa hãy comment thêm Google Sama là gì – Danh xưng tiếng Nhật ở bên dưới để TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH thay đổi và hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn nhé. Vui lòng! Cảm ơn quý vị đã ghé thăm website: thptbinhthanh.edu.vn của TRƯỜNG THPT BÌNH THẠNH

Đừng quên dẫn nguồn bài viết này: Google Sama là gì – Kính ngữ tiếng Nhật của website thptbinhthanh.edu.vn

Chuyên mục: Nó là gì?

Hy vọng thông qua bài viết Google Sama Là Gì – Kính Ngữ Tiếng Nhật Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Effortless English là gì? – Pasal

Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng khắp thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa tận gốc căn bệnh giao…

Cách cài McMIX trên máy tính, phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Phần mềm McMIX cho phép người dùng tạo các bộ câu hỏi trắc nghiệm khác nhau bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi có sẵn. Phần…

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *