Hình Thức Liên Kết Ngang Là Gì, Mô Hình Tập Đoàn Kinh Tế Theo

Rate this post

Liên kết chuỗi cung ứng theo chiều dọc và chiều ngang là những chiến lược quản lý chuỗi cung ứng được các công ty áp dụng để tận dụng lợi thế sẵn có. từ đó tăng doanh thu và giúp tăng khả năng cạnh tranh với các công ty khác. Một chuỗi cung ứng hiệu quả sẽ là thước đo thành công của doanh nghiệp, qua đó làm hài lòng khách hàng.

Bạn đang xem: liên thông là gì

Thị trường ngày càng cạnh tranh nên liên kết là điều đương nhiên để tăng hiệu quả và hạn chế rủi ro hơn là riêng lẻ. đối mặt với những thách thức buộc các công ty phải thiết kế các chiến lược cụ thể; an toàn, hiệu quả dựa trên năng lực kinh doanh hiện có. và các mối liên kết chuỗi cung ứng theo chiều dọc và chiều ngang là hướng dẫn để các công ty quản lý tổ chức và mối quan hệ của họ với các công ty khác trong cùng chuỗi cung ứng/giá trị.

cải thiện hiệu suất và quy trình của chuỗi cung ứng. thông qua đầu tư vào giá trị gia tăng và các hoạt động mang lại lợi ích cho tất cả các thành viên trong chuỗi cung ứng; Tích hợp chuỗi cung ứng theo chiều dọc và chiều ngang giúp:

ví dụ: giảm chi phí, cải thiện hiệu suất; tiếp cận thị trường tốt hơn bằng cách loại bỏ sa thải; giảm tồn kho, kiểm soát tốt hơn khâu cung ứng và phân phối; tiếp cận liên kết với các đối tác trong cùng chuỗi cung ứng; giảm chi phí cố định.

NỘI DUNG

chiến lược liên kết chuỗi cung ứng

Chiến lược liên kết chuỗi cung ứng là một mô hình kinh doanh dựa trên việc liên kết các tổ chức để đưa ra quyết định. cũng như quy trình chiến lược trong hệ thống kết nối từ nhà cung cấp/nhà sản xuất đến người tiêu dùng cuối cùng để đạt được lợi thế cạnh tranh; sức mạnh tổng hợp cũng như hiệu suất/hiệu quả. Ngoài ra còn giúp kiểm soát các đầu vào và đầu ra liên quan đến doanh nghiệp. Mô hình này như một cấu trúc cho phép các doanh nghiệp trong chuỗi liên kết chặt chẽ với nhau.

Tham Khảo Thêm:  7 mẫu Biên bản sinh hoạt lớp 2023 mới nhất

kết nối dọc

là sự liên kết trong đó một thành viên có vai trò lãnh đạo và kiểm soát hoạt động của các thành viên trong kênh phân phối.

Các liên kết dọc của chuỗi cung ứng có thể được thực hiện ở các cấp độ khác nhau và được chia thành ba loại:

kết nối ngang

là chiến lược chuỗi cung ứng của một ngành; nơi các công ty tìm cách đạt được lợi thế cạnh tranh; tăng trưởng doanh thu thông qua các hoạt động tạo giá trị tập trung vào một doanh nghiệp hoặc ngành

chuỗi cung ứng liên kết theo chiều ngang là mô hình kinh doanh; nơi các công ty mua lại hoặc hợp nhất với các đối thủ trong ngành để đạt được lợi thế cạnh tranh thông qua quy mô và phạm vi kinh tế.

đảm bảo ưu tiên về trọng tâm và phạm vi; đặc biệt là trong các ngành năng động và phát triển nhanh; nơi các công ty buộc phải tập trung nguồn lực; cạnh tranh đáng kể trong một ngành để đạt được lợi thế cạnh tranh bền vững.

tiến bộ công nghệ, nhu cầu khách hàng thay đổi, cạnh tranh khốc liệt; Rào cản gia nhập thấp là đặc điểm chung của chuỗi cung ứng tích hợp theo chiều ngang Do nhu cầu khách hàng thay đổi, cạnh tranh mới; tốc độ thay đổi trong các ngành đó; Các công ty thường khó duy trì lợi thế cạnh tranh nếu không thay đổi/điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình.

Tham Khảo Thêm:  Biển Tân Thành Gò Công - Tiền Giang

Với sự ra đời của dịch vụ điện thoại không dây và những thứ tương tự, các công ty như at&t đã phải nhanh chóng điều chỉnh mô hình kinh doanh của mình và gia nhập hàng ngũ các công ty. công nghệ không dây mang đến cho họ cơ hội bắt đầu cung cấp các dịch vụ không dây và băng thông rộng. tham gia đồng hồ bấm giờ và comcast cho phép định vị cạnh tranh của &a; t và tầm quan trọng của nó trong thế giới viễn thông đang thay đổi.

Xem thêm: tìm hiểu nhà là gì? Nhà cái cá độ bóng đá thắng ở đâu?

Boeing sáp nhập với Mcdonnell Douglas để tạo ra công ty hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới.

mcdonald tập trung vào kinh doanh thức ăn nhanh toàn cầu và walmart tập trung vào bán lẻ chiết khấu toàn cầu.

Căn dọc và ngang: các vấn đề chính cần xem xét:

Các chuỗi cung ứng được liên kết theo chiều dọc và chiều ngang thường rất phức tạp; thâm dụng vốn để làm cả hai đều giống nhau ở chỗ chúng là các mô hình kinh doanh để tối ưu hóa các quy trình; thực hiện các chuỗi giá trị khác để đạt được lợi thế cạnh tranh thông qua tính kinh tế theo quy mô và phạm vi. tuy nhiên, các tổ chức phải xem xét một số yếu tố để xác định chiến lược chính xác; nếu đó là một khoản đầu tư có lãi, bao gồm:

Các công ty tìm kiếm liên kết dọc cũng có thể tìm kiếm liên kết ngang, và trên thực tế, nhiều công ty đã làm như vậy. tuy nhiên, những điều cơ bản; Ý nghĩa hoạt động của việc thực hiện cả hai chiến lược là rất khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Kể lại một câu chuyện cảm động nói về tình bạn

chế độ tích hợp theo chiều dọc; Công ty tham gia vào các ngành công nghiệp mới để hỗ trợ mô hình kinh doanh ngành công nghiệp cốt lõi của mình. trong khi đó, trong việc tích hợp các liên kết ngang; công ty cạnh tranh trong một ngành duy nhất nhưng mở rộng thông qua sáp nhập; mua lại và liên minh/hợp tác chiến lược. Kẹp dọc là một mô hình khép kín / độc quyền hơn so với kẹp ngang; cởi mở hơn do có sự tham gia của các đối tác và nhu cầu hợp tác/liên kết. Sự khác biệt về ý nghĩa hoạt động bao gồm:

kết nối dọc

kết nối ngang

suy luận

quyết định giữa liên kết dọc/ngang sẽ quyết định chiến lược hoạt động của tổ chức; động lực của chuỗi cung ứng về cách thức hoạt động của các bộ phận; các bên liên quan tương tác với nhau, thách thức là phân tích xem các công nghệ mới nổi sẽ ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh của họ như thế nào; tại sao những công nghệ này có thể thay đổi nhu cầu của khách hàng; nhóm khách hàng tiềm năng; Cuối cùng, những loại năng lực cụ thể mới nào sẽ cần thiết để đáp ứng những thay đổi này là về những gì phù hợp với mục tiêu của tổ chức; khả năng; đề xuất giá trị khách hàng; làm sao để đạt được hiệu quả và lợi nhuận.

Hy vọng thông qua bài viết Hình Thức Liên Kết Ngang Là Gì, Mô Hình Tập Đoàn Kinh Tế Theo Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Tiểu sử của nhà thơ Nostradamus

Tìm kiếm một chủ đề về => Tiểu sử của nhà thơ Nostradamus Phải? Nếu có, xin vui lòng kiểm tra ở đây. Xem thêm bài tập…

Một số sự kiện trong ngày 15 tháng 5:

* Chế độ khoa bảng đã có từ lâu đời qua các triều đại phong kiến ​​Việt Nam, nhìn chung đã đào tạo và phát hiện được…

Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác nhà văn Nguyễn …

nguyễn huy tưởng là nhà văn lớn của nền văn học Việt Nam với nhiều đóng góp quan trọng. Với sự nghiệp văn học của mình, ông…

Mẫu Hợp đồng gia công chi tiết, mới nhất

1. Hợp đồng thuê ngoài là gì? Theo quy định tại Điều 542 Bộ luật Dân sự 2015 thì hợp đồng gia công là sự thỏa thuận…

Giãn não thất có nguy hiểm không?

Khi siêu âm cho kết quả thai nhi bị giãn não thất từ ​​10mm trở lên, nhiều chị em bắt đầu lo lắng không biết giãn não…

Đề thi môn lý thuyết tài chính tiền tệ – Đại học kinh tế …

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ – LUẬT NGÂN HÀNG TÀI CHÍNHLÝ THUYẾT TÀI CHÍNH TIỀN TỆ Thời gian: 90 phút KHÔNG tham khảo tài liệu PHẦN I….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *