Học tiếp viên hàng không tốn bao nhiêu tiền, tất tần tật chi phí?

Rate this post

Chi phí học làm tiếp viên hàng không là bao nhiêu? Từ học phí đến đào tạo sau tú tài? Học phí sau đào tạo có được hoàn lại sau khi tốt nghiệp không? Tất cả sẽ được Kent giải thích chi tiết qua bài viết dưới đây.

1/ Chi phí học tiếp viên hàng không là bao nhiêu?

Chi phí học làm tiếp viên hàng không là bao nhiêu? Để trả lời câu hỏi này một cách cụ thể hơn, Kent sẽ chia ra làm 2 trường hợp:

  • Trường hợp 1 là bạn có ý định xin việc, bạn muốn biết chi phí đào tạo sau khi nhập học của các hãng hàng không là bao nhiêu để có sự chuẩn bị tốt hơn.
  • Trường hợp 2 là bạn còn đang học cấp 3, có dự định thi vào đại học, cao đẳng, đặc biệt là ngành hàng không. Bởi việc có bằng đại học, cao đẳng không chỉ là “lợi thế” khi thi tuyển tiếp viên hàng không. Mặt khác, nếu thất bại ở vị trí tiếp viên hàng không, bạn vẫn có thể tìm được những công việc khác trong ngành hàng không mà không mất nhiều thời gian.

Chi phí đào tạo tiếp viên hàng không của các hãng hàng không Việt Nam hiện nay là bao nhiêu?

Như đã trình bày ở bài viết Để trở thành tiếp viên hàng không bạn cần đáp ứng những tiêu chí gì.

Sau khi nộp hồ sơ nếu đủ điều kiện bạn sẽ nhận được thư mời phỏng vấn của công ty. Tại đây, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra cụ thể ứng viên về chiều cao, cân nặng, yêu cầu về ngoại hình, kiểm tra trình độ ngoại ngữ cũng như một số kỹ năng mềm khác của ứng viên. Nếu may mắn được nhận, bạn sẽ phải trải qua một khóa đào tạo từ 2-6 tháng, tùy từng công ty.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 Viết 4 - 5 câu giới thiệu một trò chơi của thiếu nhi hay chọn lọc

Nếu đậu sẽ ký hợp đồng và trở thành nhân viên chính thức của công ty. Đây là quy trình cơ bản để trở thành một tiếp viên hàng không của các hãng hàng không Việt Nam hiện nay.

Tùy vào mỗi hãng hàng không mà chi phí đào tạo tiếp viên hàng không sau khi tuyển dụng sẽ khác nhau. Trung bình CHI PHÍ Cái này rơi vào khoảng 40 triệu đến 90 triệu.

Tuy nhiên, đây là chi phí đã bao gồm tiền đặt cọc. Thông thường các công ty sẽ trả lại tiền đặt cọc sau khi bạn tốt nghiệp, tùy theo yêu cầu của mỗi công ty mà số tiền đặt cọc và thời gian nhận sẽ khác nhau. Một số công ty sẽ ưu tiên ứng viên có điểm rèn luyện tốt.

Chi phí đào tạo tiếp viên hàng không ở các hãng dao động từ 40-90 triệu đồng/khóa
Chi phí đào tạo tiếp viên hàng không ở các hãng dao động từ 40-90 triệu đồng/khóa

Chi phí học trong các trường hàng không là bao nhiêu?

Dù không yêu cầu cao về bằng cấp nhưng hầu hết các hãng hàng không hiện nay sẽ ưu tiên cho những ứng viên có bằng đại học, cao đẳng hoặc chuyên viên. Vì nó chứng tỏ bạn đã được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cơ bản về ngành hàng không. Do đó, nếu bạn đang là học sinh trung học, tốt hơn hết là bạn nên tiếp tục theo học một trường đại học hoặc cao đẳng. Không chỉ để có lợi thế khi đăng ký xét tuyển mà còn hỗ trợ việc làm sau này nếu bạn không may thi trượt đầu vào.

Hiện nay, không có trường học ở nước ta đào tạo tiếp viên hàng không.

Tuy nhiên, nếu bạn có ý định và mong muốn làm việc trong ngành hàng không nói chung, tiếp viên hàng không nói riêng, bạn có thể theo học tại các cơ sở đào tạo hàng không, chủ yếu là Học viện Hàng không Việt Nam.

Ở nước ta chưa có trường chuyên đào tạo tiếp viên hàng không
Ở nước ta chưa có trường chuyên đào tạo tiếp viên hàng không

Học phí Học viện Hàng không Việt Nam với các sinh viên bình thường khác nhau, từ 14-22 triệu đồng/năm, tùy thuộc vào chuyên ngành. Với mức học phí này, bạn sẽ phải chi từ 60-100 triệu đồng trong 4-5 năm học. Ngoài ra, để đậu tiếp viên hàng không bạn cần phải có vốn ngoại ngữ tốt, thông thạo 2 ngoại ngữ sẽ là một lợi thế. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể phải chi rất nhiều tiền để học và trau dồi ngoại ngữ.

Tham Khảo Thêm:  La hán đẩy xe bò, tiên ông trồng củ cải là gì? Hướng dẫn làm sướng

Sau khi bạn tốt nghiệp, vượt qua cuộc phỏng vấn kỳ thi tuyển tiếp viên hàng không, bạn sẽ phải dành từ 40-90 triệu chi phí đào tạo trong các hãng hàng không. Tổng chi phí học phí sẽ dao động từ 200 triệu đồng. Lưu ý số tiền này ở thời điểm này chỉ mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm các chi phí khác.

2/ Học tiếp viên hàng không ở đâu tốt nhất với học phí vừa phải?

Vì thế, Chi phí học làm tiếp viên hàng không là bao nhiêu? nó sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp.

Nếu đủ năng lực, tự tin vào tay nghề, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền từ 40-90 triệu đồng (đã bao gồm tiền đặt cọc) để tham gia các khóa đào tạo của hãng hàng không trước khi trở thành nhân viên.

Tuy nhiên, nếu đích đến của bạn là một tiếp viên hàng không vẫn còn xa, bạn nhận ra rằng mình cần phải cải thiện nhiều hơn nữa. Đồng thời, bạn cần có bằng cấp để có đủ lợi thế khi ứng tuyển.

Hoặc nếu chẳng may không trúng tuyển tiếp viên hàng không, bạn vẫn có thể làm việc trong ngành hàng không ở những vị trí khác. Sau đó, bạn nên học tại một trường đại học hoặc cao đẳng với chuyên ngành hàng không.

Chi phí học tiếp viên hàng không là bao nhiêu, vậy bạn có thắc mắc mức lương của nghề này là bao nhiêu không?

Rút ngắn thời gian làm tiếp viên hàng không với chương trình cử nhân tại QIK, tại sao không?

Bên cạnh Học viện Hàng không Việt Nam, Cao đẳng Quốc tế Kent (KIC) tự hào là một trong số ít cơ sở đào tạo ngành hàng không, đặc biệt là quản trị kinh doanh vận tải hàng không tại Việt Nam với 2 chương trình:

  • Chương trình Cử nhân Quốc tế Thực hành (2,5 năm)
  • Chương trình đào tạo cử nhân thực hành chất lượng cao (2 năm)

Học ngành Quản trị kinh doanh vận tải hàng không với mức học phí vừa phải nhưng chỉ mất 2-2,5 năm là tốt nghiệp, nhanh chóng biến ước mơ hàng không thành hiện thực. Đặc biệt, chương trình đào tạo tại KKI đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Do đó, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cơ bản về ngành hàng không, nắm vững các kỹ năng nghiệp vụ trong thời gian thực tập lên tới 60%. Nhận tới 500 giờ trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp. Được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ hàng không nói chung và tiếp viên hàng không nói riêng để tăng lợi thế khi thi tuyển và tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ hàng không. Học tập trong môi trường quốc tế với giáo viên quốc tế là một cách nhanh chóng để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nghi thức cúng ông Công ông Táo đầy đủ nhất 2023

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng NCFE QAA của Anh Quốc để học chuyển tiếp lên các trường đại học quốc tế tại Việt Nam và các nước trên thế giới nếu có nhu cầu. Đồng thời, tấm bằng Cử nhân Cao đẳng Thực hành của KIC mang đến cơ hội trở thành nhân viên trong ngành hàng không trong và ngoài nước.

Tốt nghiệp KIC, cơ hội việc làm ngành hàng không của bạn sẽ rộng mở chứ không riêng gì tiếp viên hàng không
Tốt nghiệp KIC, cơ hội việc làm ngành hàng không của bạn sẽ rộng mở chứ không riêng gì tiếp viên hàng không

Nhà trường có liên kết với các hãng hàng không để hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nếu chưa may mắn trở thành tiếp viên hàng không, với tấm bằng KIC bạn hoàn toàn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác trong ngành hàng không như: điều hành bay, khai thác nhà ga, điều hành bay, đại diện hãng hàng không, chuyên gia thương mại…

Hiện tại, đơn vị chủ quản là Kent International College cũng có kế hoạch mở hãng hàng không thương mại của riêng mình và sẽ tuyển dụng tất cả sinh viên có kỹ năng, kiến ​​thức, thái độ và trình độ phù hợp.

Dù bạn là ai, chỉ cần bạn có đủ đam mê và quyết tâm, KIC sẽ là người bạn đồng hành vững chắc trên hành trình theo đuổi đam mê của bạn.

Cao đẳng quốc tế Kent

  • (028) 7300 3969 – 1900 6456
  • Điện thoại đường dây: – 0938 762 456
  • [email protected]
  • 219 – 221 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
  • www.kent.edu.vn

Hy vọng thông qua bài viết Học tiếp viên hàng không tốn bao nhiêu tiền, tất tần tật chi phí? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy lớp 5 (3 mẫu)

Tập Làm Văn lớp 5: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng gồm 3 bài văn mẫu có dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh…

Truyện cổ tích Thánh Gióng

Đột nhiên cô cảm thấy rùng mình khi đặt chân lên dấu chân lạ. Và từ đó cô có bầu. Đủ ngày đủ tháng, nàng sinh được…

Phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật của bài thơ Tây Tiến

Chiến tranh và người lính luôn là chủ đề phổ biến đối với các nghệ sĩ tài năng. Ta bắt gặp bóng dáng người lính trong bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *