Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong powerpoint đơn giản

Rate this post

Hướng Dẫn Làm Mờ Ảnh Trong Powerpoint Đơn Giản – Hướng Dẫn Làm Mờ Ảnh Trong Powerpoint Đơn Giản Và Chuyên Nghiệp Với Tính Năng Làm Mờ Ảnh Trong Powerpoint

Powerpoint là ứng dụng được nhiều học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng sử dụng. Họ có tư duy và thường sử dụng ứng dụng này để thể hiện câu chuyện của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm một slide chuyên nghiệp, thu hút nhiều người, thì slide trình chiếu đó bắt buộc phải bao gồm các ví dụ và ví dụ như hình ảnh. Nhưng ngoài ra, không phải tất cả nội dung hình ảnh đều có thể được tải lên trực tiếp, nhưng sẽ có những hình ảnh chứa nội dung quan trọng. Đừng lo, bạn có thể làm mờ ảnh trong Powerpoint chỉ với một vài thao tác. Nếu bạn chưa biết cách làm mờ ảnh trong Powerpoint thì bài viết này Mega sẽ hướng dẫn bạn cách làm mờ ảnh trong Powerpoint nhé!

I. Tại sao làm mờ ảnh trong Powerpoint?

  • Làm mờ hình ảnh để đảm bảo rằng nội dung quan trọng vẫn có thể được giữ bí mật mà bạn không muốn chia sẻ với người khác.
  • Thay vì để ảnh Powerpoint trình chiếu khô khan, bạn có thể tạo điểm nhấn bằng cách nâng ảnh lên và làm mờ đi.

II. Hướng dẫn làm mờ ảnh hoàn toàn trong Powerpoint

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần mở PowerPoint và tìm đến slide chứa hình ảnh mà người dùng muốn làm mờ. Chọn ảnh và bạn sẽ thấy tab Format Picture xuất hiện.

Bước 2: Tiếp theo, chọn Hiệu ứng nghệ thuật từ nhóm Điều chỉnh như hình bên dưới.

Hướng dẫn làm mờ ảnh hoàn toàn

Bước 3: Trong menu thả xuống xuất hiện, nhấp vào tùy chọn Blur để làm mờ hình ảnh của bạn trên Slide.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu về đất nước con người Đan Mạch (Danmark)

Chọn hiệu ứng làm mờ

Bước 4: Hình ảnh sẽ được làm mờ hoàn toàn. Nếu độ sắc nét không như ý muốn, bạn có thể điều chỉnh thủ công. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần quay lại menu thả xuống Artistic Effects, chọn Artistic Effects Options để mở cần gạt điều chỉnh.

Bạn có thể điều chỉnh mức độ mờ theo ý muốn

Bước 5: Từ khung Format Picture xuất hiện bên phải cửa sổ. Trong mục Artistic Effects, tìm thanh bên cạnh Radius và kéo setting sang phải để tăng giảm độ mờ của ảnh cho đến khi ưng ý, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản này trên laptop cũng như PC một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Điều chỉnh mức độ mờ theo ý thích của bạn chỉ bằng cách kéo thanh trượt lên và xuống

Nếu không muốn làm mờ toàn bộ ảnh trong Slide, bạn vẫn có thể làm mờ từng phần một cách đơn giản. Sau đây Mega sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mờ một phần hình ảnh trong Powerpoint.

III. Cách làm mờ một phần hình ảnh trong Powerpoint

Đối với Office, không có công cụ làm mờ nào được thiết kế đặc biệt để làm mờ một phần của hình ảnh. Thủ thuật này yêu cầu sử dụng các công cụ khác.

Bước 1: Đầu tiên, chèn một hình dạng vào phần hình ảnh bạn muốn làm mờ. Bạn có thể sử dụng một trong các hình dạng được xác định trước từ nhóm Minh họa trên tab Chèn hoặc vẽ bất kỳ hình dạng nào.

Chèn hình dạng vào phần hình ảnh bạn muốn làm mờ trong Chèn

Khi bạn vẽ hoặc chèn xong hình dạng, hãy điều chỉnh nó cho vừa với phần bạn muốn làm mờ.

Bước 2: Sau khi nhập biểu mẫu, chuyển đến tab Định dạng biểu mẫu. Trong nhóm Shape Styles, chọn Shape Fill, sau đó chọn Eyedropper từ menu thả xuống.

Hướng dẫn làm mờ ảnh một phần đơn giản trong Powerpoint trên PC

Tham Khảo Thêm:  Cách chơi GTA 5 Hướng dẫn làm nhiệm vụ từ A tới Z

Điều này sẽ cho phép bạn chọn một phần của hình ảnh gần với màu sắc mà bạn muốn tạo hình. Tiếp theo, quay lại nhóm Kiểu Hình dạng của tab Định dạng Hình dạng. Bấm vào Hiệu ứng hình dạng và sau đó chọn Cạnh mềm từ menu thả xuống xuất hiện.

Bước 3: Trong menu nhỏ hiện ra, bạn sẽ thấy một số kiểu viền khác nhau. Chọn một phong cách phù hợp với bạn nhất. Đối với ví dụ này, chúng tôi sử dụng 25 điểm.

Một phần cụ thể của hình ảnh được làm mờ mà không thu hút sự chú ý không cần thiết.

Chọn kiểu phù hợp để làm mờ phần hình ảnh muốn làm mờ trong Powerpoint

Bước 4: Bây giờ bạn cần nhóm hình ảnh và hình dạng lại với nhau nếu bạn muốn điều chỉnh nó sau này.

Một phần của hình ảnh bị mờ

Để nhóm, giữ phím Ctrl và bấm vào cả hai đối tượng.

Nếu muốn làm mờ nhiều điểm hơn, bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ Ctrl và kéo chuột

Bước 5: Bây giờ, trên tab Định dạng ảnh, chọn Nhóm từ phần Sắp xếp. Trong trình đơn thả xuống, nhấp vào Nhóm.

IV. Làm mờ nền slide Powerpoint với Transparency

Bước 1: Trong giao diện PowerPoint, chúng ta nhấn vào thẻ Design trên thanh Ribbon, sau đó nhấn vào mục Background Styles. Sau đó chọn Format Background để thay ảnh nền cho slide.

Làm nền slide Powerpoint đơn giản trên máy tính

Bước 2: Bảng Format Background xuất hiện, tại đây bạn chọn Picture or texture Fill để hiển thị tùy chọn thêm ảnh làm nền.

Bên dưới, chúng ta nhấn vào nút File để tải ảnh có sẵn từ máy tính.

Tải hình ảnh có sẵn trên máy tính vào Powerpoint để làm mờ nền

Bước 3: Tìm tới thư mục lưu ảnh trên máy tính, nhấn chọn ảnh rồi nhấn Insert bên dưới.

Chọn một hình ảnh trên máy tính của bạn để sử dụng làm nền của bạn

Tham Khảo Thêm:  Top 10 Bài thơ hay nhất về Bác Hồ kính yêu của dân tộc ta

Lưu ý với người dùng, để bức ảnh được chọn làm nền cân đối và làm nổi bật nội dung trên slide, người dùng nên chọn những bức ảnh có nền sáng kèm theo các chi tiết tối nhỏ.

Bước 4: Sau đó, cũng tại giao diện Format Background, nhìn xuống mục Transparency, người dùng sẽ tiếp tục điều chỉnh thanh ngang để làm mờ nền ảnh đã chọn. Hoặc bạn có thể điều chỉnh bằng cách đánh dấu tích và các mũi tên để chọn tỷ lệ phần trăm độ trong suốt cho hình ảnh mà bạn muốn.

Hoàn thành sửa lỗi mờ nền trong Powerpoint trên PC

Phương pháp làm mờ ở trên sẽ áp dụng cho một slide đang mở. Nếu bạn muốn làm mờ ảnh cho tất cả các slide hiện có, hãy nhấp vào từng slide rồi nhấn Ctrl + A để chọn tất cả. Thao tác làm mờ sẽ thực hiện tương tự như trên. Hoặc làm mờ 1 slide rồi nhấn Enter để tạo nhiều slide tương tự.

V. Tổng kết

Như vậy, trong bài viết này Mega đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm mờ ảnh trong Powerpoint chỉ với một vài thao tác. Làm mờ hình ảnh giúp nổi bật nội dung trên trang chiếu. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích và hỗ trợ các bạn nhiều trong công việc, chúc các bạn thành công!.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin về sử dụng ứng dụng Powerpoint, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website mega.com.vn để cập nhật những thông tin liên quan nhé!

Xem thêm >>>

Hướng dẫn các bạn cách làm Powerpoint đơn giản chuyên nghiệp 2022

Hướng dẫn chuyển file PDF sang Powerpoint và ngược lại đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách tạo powerpoint trên điện thoại đơn giản nhanh chóng 2022

bản quyền © mega.com.vn

Hy vọng thông qua bài viết Hướng dẫn cách làm mờ ảnh trong powerpoint đơn giản Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *