Huyền thoại con tàu Noah có thật hay không?

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã nghe nói về con tàu mà Nô-ê (Noah) đã đón trong trận lụt trong Kinh Thánh. Đối với những người theo đạo Cơ đốc và những người đã đọc Kinh thánh, truyền thuyết này hẳn đã quá quen thuộc.

Và bài viết này nhằm trả lời một phần câu hỏi liệu con tàu của Nô-ê hay thứ gì đó tương tự có tồn tại hay không. Tôi hy vọng nó mang lại thông tin hữu ích.

huyền thoại

con tàu của Nô-ê

Lịch sử nói rằng vào một ngày mà chúng ta phải chứng kiến ​​tội ác của con người, Ông. ông cảm thấy vô cùng tức giận và ân hận vì đã tạo ra loài người. Ông quyết định tạo ra một lũ lớn để quét sạch mọi hạt giống của điều ác. Thuở ấy, trên trái đất có một người tên là Nô-ê Vì anh ta có tấm lòng ngay thẳng nên Đức Chúa Trời không muốn giết anh ta và cảnh báo anh ta trong một giấc mơ về ý định của mình. Người đàn ông khuyên Nô-ê đóng một chiếc thuyền lớn có thể chứa tất cả các thành viên trong gia đình ông cùng với tất cả các loài động vật, nhưng mỗi loài chỉ có 1 cặp.

Sơ đồ thiết kế con thuyền của Nô-ê.Sơ đồ thiết kế con thuyền của Nô-ê.

Nghe lời Chúa, Noah đã đóng một chiếc thuyền khổng lồ, dài 360m, rộng 23m, cao 13,6m – chia làm 3 tầng và đặt vào đó đủ loại động vật mà mỗi loài chỉ có 1 cặp. Ngay khi chiếc thuyền được đóng xong và tất cả các loài đều ở trên thuyền, trận lụt lớn ập đến. Quả nhiên, mạch nước trong vực sâu vỡ tung, phun trào khắp nơi, một trận mưa lớn dữ dội kéo dài 40 ngày đêm. Chúa đã trừng phạt xong loài người, mọi tội ác cùng với sự sống đều bị tiêu diệt ngoại trừ những sinh vật trong con tàu của Nô-ê.

Nô-ê và con tàu cứu rỗi của ông.Nô-ê và con tàu cứu rỗi của ông.

Sau trận đại hồng thủy kinh hoàng, nước rút dần khỏi trái đất, ông Nô-ê thả chim bồ câu ra khỏi tàu để xem xét tình hình bên ngoài. Lần thứ nhất, chim bồ câu không tìm được chỗ nghỉ vì nước chưa rút nên đã bay trở lại tàu. Bảy ngày sau, con chim bồ câu lại được thả ra, và lần này nó quay trở lại với một chiếc lá ô liu tươi trong mỏ. Nô-ê biết rằng nước đã rút và trái đất đã yên bình, vì cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời đã chấm dứt. Anh tiếp tục thả con chim bồ câu, lần này nó bay đi và không bao giờ quay trở lại. Ngày nay, từ truyền thuyết về con tàu Nô-ê này, hình ảnh bồ câu ôm lá nó là một biểu tượng của hòa bình.

Hình ảnh chim bồ câu đội lá là biểu tượng của hòa bình

Và thế là Nô-ê đã mang tất cả các sinh vật ra khỏi tàu, trở lại trái đất để tiếp tục cuộc sống. Đức Chúa Trời lập giao ước với Nô-ê và cảnh báo loài người: “Hãy sinh sôi nảy nở thật nhiều cho đầy mặt đất, nhưng hãy nhớ rằng bao lâu ngươi còn độc ác và máu người khác còn chảy thì máu ngươi cũng chảy.”

Tham Khảo Thêm:  Sườn sụn heo non Nga là gì? Các món ngon ...

Lý thuyết về lũ lụt

Câu chuyện về trận lụt được tìm thấy trong các chương từ 6 đến 9 của Sáng thế ký và kể câu chuyện về quyết định của Đức Chúa Trời để mang đến một trận lụt khủng khiếp trên Trái đất. Người ta nói rằng Nô-ê và gia đình ông đã được Đức Chúa Trời tha mạng – cùng với hai loại động vật – gia đình ông lênh đênh trong một con tàu khổng lồ. Sách Sáng thế ghi lại: “Và một chiếc thuyền duy nhất lướt trên mặt nước, và những ngọn núi cao nhất đều bị nhấn chìm”.

Lý thuyết về lũ lụt

Đầu tiên, chúng ta vẫn không thể suy đoán một cách tự nhiên rằng con tàu của Nô-ê là có thật. Câu hỏi phải bắt đầu từ lịch sử, liệu một trận đại hồng thủy như vậy có thực sự xảy ra hay không. Về lý thuyết, nhiều nhà khoa học cho rằng đây không phải là trường hợp. Tuy nhiên, các nhà địa chất William BF Ryan và Walter C. Pitman của Đại học Columbia cho rằng trận Đại hồng thủy là kết quả của mực nước. Biển Đen nó phát triển nhanh chóng sau quá trình băng hà, khoảng 5600 TCN.

Giả thuyết “Lũ lụt của Nô-ê” được các nhà địa chất cho rằng bắt nguồn từ sự tan chảy của các chỏm băng ở biển Địa Trung Hải, qua eo biển Bosphorus tới biển Đen cao trào. Kết quả là gây ra lũ lụt cho một khu vực có diện tích khoảng 96.560 km2 trên trái đất. Năm 2007, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng cho thấy sự tan chảy của dải băng Greenland đã làm tăng mực nước biển toàn cầu lên 1,4 mét trong khoảng thời gian từ 8740 đến 8160 trước Công nguyên. Sự cố này khiến nhiều người dân phải sơ tán để thoát khỏi vùng lũ.

Nhưng phần lớn giới khoa học vẫn rất hoài nghi về lý thuyết này và cho rằng nó không đủ lớn và có khả năng để tạo ra “con tàu của Nô-ê”.

Nô-ê trên báo

Chúa Nô-ê

Nếu nhìn xa hơn Kinh thánh, nhân vật Nô-ê đã thực sự xuất hiện trong các tài liệu từ nền văn minh Lưỡng Hà. Thời đại này là lúc họ phác họa câu chuyện giống như trong Kinh thánh, nhưng ở đây nó được gọi là Nô-ê Ziusudra. Sau thời đại đó là người Babylon, họ đã ghi lại một câu chuyện tương tự trong lịch sử. Nô-ê được gọi ở đây Utnapishtim đã được cảnh báo về một cơn bão lớn và đóng một chiếc thuyền lớn, chia thành sáu phần. Đại khái, ký tự này xuất hiện trong nhiều tài liệu của các vùng khác nhau dưới các tên khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  Trong Access từ Filter có ý nghĩa gì?

Các nhà khoa học cho rằng có thể những câu chuyện được xây dựng trên thực tế và điều này đã xảy ra ở khu vực Sông Tigris, Euphrates. Trên thực tế, nghiên cứu này có cơ sở khi tìm thấy bằng chứng về một trận lụt lớn ở khu vực này có từ khoảng năm 2900 trước Công nguyên. Trận lụt này đã quét sạch một thành phố. Sau nhiều giả thuyết và nghiên cứu đã được thực hiện, các nhà khoa học cho rằng Nô-ê có thể là một thương gia rất giàu có. Anh ta có khả năng chuẩn bị một chiếc thuyền tuyệt vời để chống chọi với lũ lụt. Qua nhiều thế hệ truyền miệng, cuối cùng Nô-ê đã trở thành một huyền thoại với nhiều tình tiết trong Thiên Chúa giáo – Do Thái giáo, Hồi giáo. Có lẽ chính vì mục đích tôn giáo mà ông được mô tả với những đặc điểm của từng tôn giáo.

Núi Ararad.Núi Ararad.

Trong Kinh thánh, Nô-ê được miêu tả là một người Công giáo gương mẫu, một con chiên ngoan của Chúa, một điểm sáng trong thế giới tội lỗi. Và sự sống sót của anh ta là do tính cách ngay thẳng của anh ta và sự lựa chọn của Đức Chúa Trời. Trong kinh Koran, Nô-ê được gọi là không, ông là một trong năm nhà tiên tri của đạo Hồi. Cuốn sách suras nói bởi Nuh nói như một nhà tiên tri của Chúa cảnh báo những người hàng xóm của bạn về mối nguy hiểm sẽ xuất hiện nếu họ không sống tốt hơn. Ngoài những điểm khác biệt này, câu chuyện về Nô-ê trong tất cả các tài liệu đều khá giống nhau. Núi Ararat và Judi là hai đỉnh núi được đề cập trong hai tôn giáo. Cho đến ngày nay, nhiều người tin rằng con tàu vẫn còn tồn tại trên một trong hai đỉnh núi đó.

Con tàu của Nô-ê – có hay không?

Theo nhiều nhà khoa học, việc đóng một chiếc thuyền gỗ khổng lồ như mô tả vào thời kỳ đó là không thể. Gỗ cũng không phải là vật liệu đảm bảo mang tính mạng hàng nghìn người qua cơn đại hồng thủy như mô tả. Trong 20 năm qua, đã có rất nhiều thông tin sai lệch về việc tìm kiếm con tàu của Nô-ê. Năm 1993, CBS đã phát sóng một bộ phim tài liệu công bố những phát hiện ngoạn mục được cho là đến từ con tàu. Nhưng không lâu sau đó, có nhiều cáo buộc rằng tất cả thông tin trong tài liệu này đã bị làm sai lệch.

Bức ảnh được cho là Con thuyền của Nô-ê được chụp trên đỉnh núi Avarad.Bức ảnh được cho là Con thuyền của Nô-ê được chụp trên đỉnh núi Anarad.

Núi Ararat ở Türkiye cũng là tâm điểm của các nhà khảo cổ học. Nhưng phải đến khi nhiếp ảnh gia Ron Wyatt công bố một bức ảnh về đỉnh hóa thạch giống với Con thuyền của Nô-ê vào ngày 5 tháng 9 năm 1960 trên tạp chí LIFE thì nó mới thực sự được chú ý. Đây có lẽ là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất về con tàu của Nô-ê. Năm 1977, chính Ron Wyatt với chuyến thám hiểm núi Ararad và khẳng định nơi chụp bức ảnh chính là con thuyền của Nô-ê.

Tham Khảo Thêm:  Lý do chính khiến các nhà sư được trọng dụng dưới thời Đinh

Tuy nhiên cũng có nhiều nhà khoa học cho rằng nó chỉ tồn tại trong truyền thuyết.

Nếu vào thời điểm xảy ra trận lụt, con tàu của Nô-ê bị mắc kẹt trên đỉnh núi Ararad, thì rất có thể nó đã bị các chuyển động của băng hà đẩy xuống từ lâu. Vậy chắc chắn là nó đã bị vỡ ra rồi, những mảnh gỗ từ con tàu khổng lồ đó lẽ ra đã nằm rải rác trên một vùng rất rộng của núi Ararat, nhưng cho đến nay vẫn chưa có ai nhặt được những mảnh vỡ lớn. những người kể trên đã lấy những khúc gỗ ở độ cao gần 5 km. Theo khoa học, gỗ chỉ có thể tồn tại trong vài thế kỷ.

Việc phát hiện ra tàn tích con tàu Nô-ê trong lịch sử khiến dư luận không khỏi băn khoăn liệu đây có phải là sự sắp đặt của tạo hóa, nhắc nhở con người rằng nếu không biết trân trọng thiên nhiên thì cuộc sống sẽ phải đối mặt với những tai họa tồi tệ khủng khiếp nhất… Và nếu sẽ có một con thuyền Nô-ê thứ hai cứu nhân loại khỏi nạn diệt vong khi chúng ta đang đối mặt với biến đổi khí hậu, thiên tai và nhân tai như hiện nay?

Cho đến ngày nay, những bí ẩn về con tàu Nô-ê, về trận đại hồng thủy năm xưa vẫn khiến các nhà khoa học và những người yêu thích tìm hiểu, khám phá tò mò. Khi thời điểm đến, Manu buộc chiếc thuyền vào cặp sừng của con cá và để nó bò đi. Sau trận lụt, con tàu của Nô-ê được cho là đã đến phần còn lại trên núi Ararat.

Sự tồn tại hay không tồn tại của Con tàu Nô-ê vẫn còn gây tranh cãi. Tuy nhiên, về mặt khoa học, chúng tôi không có bất kỳ bằng chứng vững chắc nào cho thấy nó tồn tại. Nhiều giả thuyết được đặt ra, nhiều cuộc nghiên cứu được đưa ra nhưng có lẽ để chứng minh con tàu của Nô-ê là có thật thì cần phải có một một thử thách khá bất khả thi.

  • Thủy ngân trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng thực chất không phải để chống trộm
  • Gương mặt Vương Chiêu Quân trở lại như cũ, cư dân mạng bàng hoàng không tin vào mắt mình
  • Uy lực gầm thét của “thần cung” nhà Tần: Tầm bắn vượt xa AK47, giúp Tần Vương “bình định thiên hạ”

Hy vọng thông qua bài viết Huyền thoại con tàu Noah có thật hay không? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *