Huyền Vũ Là Con Gì? 5 Ý Nghĩa Của Huyền Vũ Trong Phong Thủy

Rate this post

Huyền Vũ là một trong những linh thú và tượng linh thiêng của văn hóa Á Đông. Trong phong thủy, vũ khúc huyễn hóa mang nhiều ý nghĩa. Hãy cùng Ngọc Thạch Thảo tìm hiểu về linh vật đặc biệt này

Huyền Vũ là gì?

tay treo Theo phong thủy Trung Quốc, linh vật là sự kết hợp của một con rắn quấn quanh một con rùa đen. Huyền Vũ đại diện cho nguyên tố nước, phương bắc và mùa đông.

Ngoài ra, Huyền Vũ còn được gọi là Đại Đế Chân Vũ, Bắc Đế Chân Vũ Đế, Đằng Ma Thiên Tôn và Hắc Đế, là một vị thần quan trọng của Đạo giáo, một trong tứ tượng của Thiên văn học Trung Quốc, đồng thời cũng là một khái niệm rộng lớn. trong Phong thủy, thuyết âm dương và triết học phương đông. Thân thế thật của Huyền Thiên Trấn Vũ nổi tiếng trong Đạo giáo.

Trong thiên văn học, chòm sao Huyền Vũ (rùa và rắn đen) bao gồm: Đẩu (cua), Ngưu (trâu), Nữ (dơi), Hư (chuột), Nguy (én), Thất (lợn) và Bích (nhím). Huyền Vũ đại diện cho mùa đông.

Trong phong thủy, Huyền Vũ tượng trưng cho điều tươi sáng tốt lành, tăng phúc, giữ gìn thịnh vượng lâu dài cho gia chủ. Nếu địa hình không có thì có thể cải tạo, đắp đồi núi tạo thành hình mặt rùa tượng trưng cho Huyền Vũ.

Xem thêm: 5 Ý Nghĩa Rùa Phong Thủy Năm 2021 Bạn Chưa Biết

Truyền Thuyết Huyền Vũ

Theo truyền thuyết dân gian, Huyền Vũ vốn là một linh thú được sinh ra ở Sơn Hải Giới vào thời thượng cổ khai thiên lập địa, Sơn Hải Giới được biết là một thế giới của thần linh, nơi có rất nhiều yêu thú kỳ dị. , thần thú và đại tiên cũng được sinh ra ở nơi này.

Ban đầu, Huyền Vũ là một sinh vật trông giống như một con rùa cổ đại, quấn quanh một con rắn… Về sau, thần thú hóa thân thành hình người rồi trở thành vị Thần nổi bật trong các vị thần, thuộc chòm Tứ Tượng (Tánh Long, Bạch Tinh). Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ). Đứng đầu mạnh nhất là Thanh Long, cuối cùng là Huyền Vũ. Trở thành vị vua ngự trị một phương trời phương bắc.

Tham Khảo Thêm:  LỊCH THI TOPIK 2023 [CẬP NHẬT MỚI NHẤT]

Nhưng cũng có một số dị bản truyền miệng trong dân gian khác kể rằng Ngọc Hoàng Thượng Đế trên trời vì muốn cứu giúp trần gian nên đã tách một trong các thể dĩ thái của mình xuống trần gian, đầu thai ở nước Tịnh Lạc. và Hoàng Hậu Thiên. Thắng.

Thuyết khác cho rằng đó là thể dĩ thái thứ 28 của Thái Thượng Lão Quân đầu thai. Khi Thái tử ra đời, ông không muốn nối ngôi vua mà quyết tâm đi tu.

Được Hòa Thượng Diệu Lạc chỉ dạy, Thái tử lên núi Vũ Dương tu hành, đắc thần thông bèn mổ bụng moi gan, moi ruột rồi chu du phương bắc trừ yêu, giúp dân.

Bỗng gan ruột của thần biến thành yêu quái rùa rắn, hại dân quanh núi. Thần trở về thu phục hai yêu quái, trở thành hai tướng quân dưới trướng.

Ngoài ra, tôi còn có năm tướng là năm con rồng sau đây. Ta được Ngọc Hoàng giao trấn giữ phương Bắc

Xem thêm: Long Quy là gì? 5 Con Rùa Đầu Rồng Ý Nghĩa Phong Thủy Năm 2021

Ý nghĩa Huyền Vũ trong Phong Thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, con rùa phong thủy biểu tượng của sự trường thọ và bảo vệ.

Ngoài ra, Huyền Vũ trong phong thủy còn là biểu tượng của quý nhân, những người giúp đỡ bạn về vật chất và tinh thần trong cuộc sống hàng ngày, hoặc hỗ trợ bạn lập công danh, lập nghiệp. Sự tích rùa thần dâng gươm ở hồ Hoàn Kiếm.

Trong cuộc sống đô thị ngày nay, nhà thay núi, đường thay sông, nhưng nguyên lý “núi sau, núi trước” trong dạy học Phong Thủy vẫn nguyên giá trị như xưa.

Và nếu nhìn rộng ra để áp dụng cho một thành phố, một thủ đô hay thủ đô của một quốc gia thì nguyên tắc này vẫn không thay đổi.

Lấy một số ví dụ điển hình, chẳng hạn như Hồng Kông, được hỗ trợ bởi dãy núi trung tâm trên đất liền và nhìn ra Biển Đông. Phía sau New York là dãy Appalachia và phía trước là Đại Tây Dương.

Tham Khảo Thêm:  7 cách chỉnh sửa file PDF online, không cần phần mềm

London, thủ đô của Vương quốc Anh, tựa lưng vào sông Chilterns và nhìn ra sông Thames, v.v., và còn rất nhiều thành phố khác trên thế giới, nếu không nổi tiếng về văn hóa và chính trị, thì cũng nổi tiếng về sự thịnh vượng. điều kiện kinh tế, tọa lạc đúng vị trí địa lý phù hợp với các nguyên tắc cơ bản của Phong thủy mà người Trung Hoa gọi là phương “Ỷ sơn hướng hải”.

Khái niệm “tọa sơn, hướng hải” đơn giản như cảm giác của một người ngồi trên ghế. Nếu ghế có tựa lưng thì tư thế ngồi sẽ chắc chắn hơn, thoải mái hơn và tồn tại lâu hơn.

Lưng đó là Huyền Vũ, biểu tượng của người quyền quý, của sự che chở, bảo vệ về sau. Và nếu ghế có thêm tay vịn thì người ngồi trên ghế sẽ cảm thấy an toàn và thoải mái hơn.

Hai tay ghế tương ứng với Rồng, bên trái và Bạch Hổ, bên phải là nhà cửa, lâu đài hay thành phố…

Qua đây ta thấy một công trình kiến ​​trúc tuy đúng theo nguyên tắc Phong Thủy nhưng không phải ở thế có lưng che, phía trước có nước để tụ sinh khí và bên phải cũng được che chở bởi hoa trái. , dù nó tốt, nhưng tốt không tồn tại lâu.

Ngay cả đối với nhà ở, phía sau nhà cũng đóng một vai trò quan trọng không kém, vì vậy chúng ta cần chú ý những điểm sau: Nếu phía sau nhà không có nhà hàng xóm hoặc công trình xây dựng thì nhà đó đã thiếu Huyền Vũ.

Vậy phải làm gì trong trường hợp thiếu phép thuật? Có phải luôn có Huyền Vũ sau nhà để vượng khí tăng cao?

Xem thêm: 5 ý nghĩa của tượng rồng phong thủy – Trang trí tranh rồng như thế nào?

Cách hóa giải Huyền Vũ trong Phong Thủy?

Một số quan niệm phổ biến cho rằng sau Huyền Vũ (tức sau nhà) nên có núi trấn trạch, trước Chu Tước (trước nhà) nên có nước để thu nạp khí, tả Thanh Long (bên trái của nhà). nhà) nó nên được để lại. Dọc đường đi thường trồng cây ở phía Bạch Hổ (phía bên phải của ngôi nhà). Tuy nhiên, đây chỉ là những kiến ​​thức cơ bản ban đầu của trường phái phong thủy Loan Đầu khi bước vào phong thủy. , phải vận dụng linh hoạt tùy theo kiểu trường, địa hình và định hướng.

Tham Khảo Thêm:  Máy bơm chìm là gì? 5 thương hiệu máy bơm chìm TỐT NHẤT?

Ví dụ nhà có hướng Bắc, nếu cho là Thanh Long là minh đường thì sẽ thuộc Tây, Thanh Long ngũ hành Mộc, còn Tây ngũ hành Kim, Kim bị khắc. cùng với Mộc nên Thanh Long không thân vượng.

Thì Huyền Vũ ngũ hành thuộc Thủy, tọa ở phương Nam là Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa. Tương tự, Chu Tước ngũ hành là Hỏa, phương Bắc là Thủy; Trong phong thủy chúng ta có ngũ hành nên khi bố trí phong thủy cần quan tâm đến 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Khi bài trí phong thủy có núi gọi là Sơn trấn, có nơi gọi là trấn Thủy, cây to gọi là trấn Mộc, dùng đồ kim loại là trấn Kim.

Xét về tính chấn của hỏa, nói chung bếp là địa hỏa, đối với chùa chiền, nơi hóa vàng là địa hỏa. Vì vậy, hướng bếp theo tuổi của gia chủ là nam hay nữ là không chuẩn, tuy nhiên khi thiết kế một ngôi nhà theo chuẩn phong thủy, tọa sơn tốt, phù hợp để gặp nhiều may mắn thì ngôi nhà như ý. đầy Huyền Vũ. bằng mực) và đầy đủ rồng và bạch hổ, càng tốt càng tốt.

Phía trước có Chu Tước là thủy, có minh đường rộng thoáng, nếu ngồi quay mặt ra đón gió nhẹ, gia chủ sẽ có tâm hồn thoải mái, bình an, tài lộc dồi dào.

Còn đối với trường hợp ngồi trên ghế mà bị một vật to lớn chắn ngay trước mặt, bạn sẽ có trạng thái bồn chồn, bí bách, giống như một ngôi nhà nhỏ có sân nhỏ và một ngôi nhà khác rộng lớn hơn ngay trước mặt. bạn chắc chắn sẽ cảm thấy đau đớn, đè bẹp, cản trở.

Tham khảo Huyền Vũ

Wikipedia

Hy vọng thông qua bài viết Huyền Vũ Là Con Gì? 5 Ý Nghĩa Của Huyền Vũ Trong Phong Thủy Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *