[JPY to VND] 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Rate this post

Việc cập nhật tỷ giá đồng Yên sẽ giúp các bạn du học sinh, thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản chủ động hơn trong các giao dịch. Vậy 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Có thể thấy, đồng yên Nhật (JPY) ngày nay được sử dụng khá thường xuyên. Đặc biệt, trong bối cảnh hoạt động kinh doanh ngoại thương giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng phát triển. Cập nhật tỷ giá đổi Yên sang Việt Nam Đồng ngày càng được nhiều người quan tâm.

Nếu bạn không biết 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Yên Nhật là gì?

Đồng yên Nhật được công nhận là tiền tệ chính thức của Nhật Bản. Đồng Yên có ký hiệu là ¥, viết tắt là JPY. Đây được biết đến là loại tiền tệ chính thức được Nhà nước Nhật Bản giới thiệu vào năm 1971.

Cũng giống như Việt Nam, đồng yên Nhật do Ngân hàng Nhà nước Nhật Bản phát hành. Nếu như đồng tiền Việt Nam thường được in hình Bác Hồ thì trên bề mặt tờ tiền Yên Nhật lại được in hình các danh nhân vĩ đại của xứ sở hoa anh đào.

Tuy nhiên, một điểm khác biệt so với tiền Việt Nam là tùy theo mệnh giá lớn hay nhỏ mà các hình in của các nhân sĩ nổi tiếng sẽ dựa trên mức độ cống hiến. Trong khi đó, tiền Việt Nam chỉ in một ký tự duy nhất.

Tham Khảo Thêm:  Ngôi sao mới của U22 Việt Nam

Hiện tại, đồng yên Nhật được chia thành 2 loại khác nhau với 10 mệnh giá khác nhau. Một là kim loại, hai là tiền giấy.

 • Đối với tiền kim loại sẽ có các mệnh giá: xu 1 yên, xu 5 yên, xu 10 yên, xu 50 yên, xu 100 yên và xu 500 yên.
 • Đối với tiền giấy, có các mệnh giá sau: tờ 1000 yên, tờ 2000 yên, tờ 5000 yên và tờ 10.000 yên.

1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng?

Nhiều người thắc mắc 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng. Thực ra 1 Yên Nhật rất nhỏ, nhiều người Việt Nam đi học hay làm việc ở nước ngoài thường gọi là 1 “La”.

Với những tên lớn, người Nhật và người Việt thường có cách đặt tên khác nhau.

 • Tiếng Nhật gọi: 1000 yên = 1 sen, 10.000 yên = 1 man, 10 sen = 1 man.
 • Tiếng Việt gọi sang Nhật: 10.000 yên = 1 van = 1 man = 1 tờ.

Cập nhật tỷ giá Yên Nhật:

Thị trường tỷ giá hối đoái biến động liên tục, rõ ràng là tỷ giá đồng yên thay đổi. Do đó, để biết 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cần phải cập nhật liên tục ngoại tệ. Do đó, kể từ ngày 24 tháng 2 năm 2023, tỷ giá hối đoái của đồng yên Nhật là:

1 Yên Nhật = 175,55 đồng

Để các bạn thuận tiện hơn trong việc quy đổi Yên Nhật sang Đồng Việt Nam, chúng tôi sẽ liệt kê một số loại Yên Nhật sang Đồng Việt Nam dưới đây:

 • 1 Yên Nhật (¥) = 175,55 VND
 • 5 Yên Nhật (¥) = 877,76 VND
 • 10 Yên Nhật (¥) = 1.755,52 VND
 • 50 Yên Nhật (¥) = 8.777,62 VNĐ
 • 100 Yên Nhật (¥) = 17.555,24 VND
 • 500 Yên Nhật (¥) = 87.776,19 VNĐ
 • 1000 Yên Nhật (¥) = 175.552,37 VNĐ
 • 2000 Yên Nhật (¥) = 351.104,74 VNĐ
 • 5000 Yên Nhật (¥) = 877.761,86 VND
 • 10.000 Yên Nhật (¥) = 1.755.523,71 VND
Tham Khảo Thêm:  Thiên đường hoa tươi, ẩm thực của Sài Gòn

Như vậy, từ bảng trên ta có thể thấy:

 • 1 Yên Nhật (JPY) bằng 175,55 VND.
 • Vậy 10.000 Yên Nhật sẽ bằng 1.755.523,71 VNĐ.

Các loại Yên Nhật đang lưu hành hiện nay

Như đã nói ở trên, ở Nhật Bản vẫn lưu hành song song 2 loại tiền đó là tiền kim loại (tiền kim loại) và tiền giấy. Để tìm hiểu thêm về hai loại tiền tệ này, bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Tiền tệ Nhật Bản (tiền tệ)

Tiền xu Nhật Bản thường được làm từ các kim loại như đồng, vàng, nhôm, đồng trắng, đồng xanh… Các mệnh giá tiền xu Nhật Bản bao gồm; 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên.

 • 1 Yên: Đồng tiền có mệnh giá thấp nhất hiện nay ở Nhật Bản. Nó được làm bằng nhôm, thường dùng để đi chợ, siêu thị, thuận tiện trong việc trả giá.
 • 5 yên: Người Nhật cho rằng đây là đồng xu may mắn, được làm bằng đồng thau, so với 1 yên thì nó có trọng lượng nặng hơn và kích thước lớn hơn.
 • 10 yên: Làm bằng đồng đỏ.
 • Đồng 50 yên: Chất liệu là đồng trắng, không rỉ sét nên sử dụng được lâu dài. Đây cũng là đồng xu được người Nhật coi là may mắn.
 • 100 yên: Làm bằng đồng trắng, lưu hành từ năm 2006.
 • 500 yên: Đồng xu mệnh giá lớn làm bằng niken.

tiền giấy nhật bản

Là loại tiền xu do Ngân hàng Nhà nước Nhật Bản phát hành với các mệnh giá: 100 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10.000 yên. Các đại nhân tùy theo mức cống nạp khác nhau sẽ được in trên tờ tiền.

So với các đồng xu còn lại, tờ 2000 yên ít được sử dụng hơn. Thường được sử dụng trong máy bán hàng tự động, tàu điện ngầm.

Tham Khảo Thêm:  Tải xuống Mini Militia MOD APK v5.3.7 cho Android 2023 mới nhất

Đổi tiền Nhật ở Việt Nam, tiền Việt ở Nhật ở đâu?

Để có thể đổi tiền Nhật sang tiền Việt hoặc ngược lại, bạn cần chứng minh được mục đích và lý do đổi tiền. Ngân hàng chỉ có thể thực hiện một giao dịch ngoại hối lớn nếu khách hàng có thể chứng minh điều này bằng một trong các tài liệu sau:

 • Vé máy bay.
 • Hợp đồng làm việc.
 • Giấy báo nhập học (học sinh, sinh viên).
Đổi tiền Nhật ở Việt Nam, tiền Việt ở Nhật ở đâu?
Đổi tiền Nhật ở Việt Nam, tiền Việt ở Nhật ở đâu?

Còn trường hợp đổi tiền với số lượng ít thì không cần thiết. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình đổi tiền diễn ra suôn sẻ, bạn nên chuẩn bị sẵn một số giấy tờ trên. Bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng hoặc các tiệm vàng lớn có uy tín.

Cập nhật tỷ giá yên Nhật một số ngân hàng

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ thu đổi ngoại tệ, trong đó có yên Nhật. Tỷ lệ chuyển đổi sẽ khác nhau giữa các ngân hàng. Bạn có thể tham khảo bảng quy đổi Yên Nhật tại một số ngân hàng qua bảng dưới đây:

Đơn vị: đồng

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Hi vọng đây sẽ là hành trang hữu ích cho các bạn đang có ý định đi du học, du lịch hay giao dịch bằng đồng Yên. Bởi việc tìm hiểu tỷ giá, cách quy đổi khá quan trọng giúp bạn chủ động hơn trong giao dịch.

KHÁM PHÁ NHIỀU HƠN:

 • Quy đổi 1 đồng Nhật Bản bằng bao nhiêu VNĐ?
 • Địa chỉ thu đổi ngoại tệ uy tín tại TP.HCM

Hy vọng thông qua bài viết [JPY to VND] 1 Yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *