Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Rate this post

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình

Một lần nữa, tôi lo lắng về việc đồng tính khi tôi buồn

Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình

I. Dàn bài Tả một sự việc em vô tình làm bố mẹ buồn lòng (Chuẩn)

1. Mở bài:

Hãy trình bày sự việc mà bạn đã gây ra khiến bố mẹ buồn lòng.

2. Thân bài:

– Giới thiệu thời gian, không gian xảy ra sự việc:+ Xảy ra khi nào?+ Ở đâu?

– Kể lại các sự việc trong câu chuyện:+ Ai là người liên quan đến sự việc?+ Chuyện gì đã xảy ra?+ Tại sao câu chuyện lại xảy ra?+ Em cảm thấy thế nào khi sự việc xảy ra? Phản ứng của cha mẹ là gì?

II. Bài văn mẫu Kể ​​lại một sự việc em đã gây ra khiến bố mẹ buồn lòng

1. Kể về một sự việc khiến bố mẹ em buồn lòng, bài mẫu 1 (Chuẩn)

Ở tuổi còn trẻ, sự non nớt và suy nghĩ non nớt nên bản thân tôi và các bạn cùng trang lứa không thể tránh khỏi những sai lầm, thiếu sót. Tôi đã nhiều lần làm bố mẹ buồn, nhưng kỷ niệm đáng nhớ nhất là khi tôi làm vỡ chiếc ti vi của gia đình.

Đó là một ngày chủ nhật, bố và mẹ tôi đến nhà ông bà ngoại ở cách đó không xa. Tôi ở nhà trông nhà vì chán quá nên rủ anh hàng xóm sang chơi. Sau khi chơi hết trò quýt, dây, cờ caro, tôi và người bạn chợt nhìn thấy con mèo. Con mèo đang vào nhà, cô lập tức đứng dậy chạy đến bắt và ôm con mèo vào lòng. Tôi không hiểu tại sao con mèo của tôi ngày hôm đó đã sợ hãi. Anh ta chạy nhảy qua bàn ghế, và cuối cùng ném mình ra sau TV. Bàn chân của con mèo vướng vào ổ cắm TV và chỉ với một cú nhảy, toàn bộ chiếc TV 50 inch đã đập vào bàn cà phê. Một tiếng nổ vang lên khiến cô đứng hình, cô hoảng hốt mở to mắt, con mèo cứ thế leo lên. Bạn tôi bước vào, không nói lời nào, chỉ lặng lẽ giúp tôi bật TV. TV bị hỏng và bố mẹ tôi vừa mới về nhà. Tôi lặng lẽ ngồi ở nhà, đợi bố mẹ vào, rồi kể hết sự việc cho họ nghe. Nghe xong tôi chỉ thấy bố thở dài bước vào phòng, còn mẹ tôi dù rất giận cũng chỉ nói với tôi vài câu. Tôi biết bố mẹ rất phiền lòng, tôi lập tức đứng trước mặt họ xin lỗi và hứa sẽ không tái phạm.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm thịt dê không bị hôi đơn giản hiệu quả

Cha mẹ dù có tức giận đến đâu cũng không bao giờ làm tổn thương con cái. Tôi cảm thấy rằng bố mẹ đã nguôi ngoai và tha thứ cho tôi. Tôi cũng rút ra được bài học cho mình là khi mắc lỗi phải nhận lỗi và xin lỗi. Điều này sẽ khiến bố mẹ bớt khó chịu vì bạn hơn.

2. Kể lại một sự việc em vô tình làm bố mẹ buồn lòng, văn mẫu 2 (Chuẩn)

Có những lúc trong cuộc đời, tôi ước rằng đừng có ai làm tôi buồn hay đau khổ. Nhưng thực tế, chính tôi đã làm bố mẹ buồn vì những hành động và lời nói của mình.

Một lần, khi tôi vừa kết thúc kỳ thi học kỳ, vì kết quả không như mong đợi, tôi cảm thấy thất vọng và buồn bã. Vừa về đến nhà, tôi vào phòng và chỉ muốn nằm ườn ra nghe nhạc một mình. Chợt mẹ tôi gõ cửa kêu tôi xuống phụ mẹ dọn dẹp bếp núc để ngày mai tôi về chuẩn bị cho đám giỗ bà ngoại. Nghe xong, trong lòng tôi không vui nên không muốn trả lời mẹ. Một lúc sau tôi đi xuống, thấy trong bếp chất đầy bát đĩa, xoong nồi, tôi càng khó chịu và càng tức giận hơn.

Tôi loay hoay, vật lộn hết việc này việc kia, cố gồng mình lên giúp mẹ. Mẹ bảo tôi phải nhẹ tay để không làm vỡ bát đĩa, nhưng tôi mặc kệ mẹ. Tôi tiếp tục chiến đấu, đá và đánh cho đến khi điều tồi tệ xảy ra. Do bất cẩn nên tôi đã đánh rơi chiếc đĩa lớn đẹp nhất. Lúc đó người mẹ cũng đi chân trần, chân giẫm phải mảnh vỡ và chảy máu. Khi tôi nhìn thấy nó, tôi đã hoảng sợ. Mẹ đau đến mức không hét lên được mà chỉ nhăn mặt. Cô lập tức lấy đồ y tế cá nhân ra để rửa vết thương, lấy dằm ra và băng bó chân cho mẹ. Thấy mẹ đau đớn, tôi bật khóc và thầm xin mẹ tha thứ. Mẹ nhìn tôi hơi buồn, nhưng vẫn nén đau nói: “Mẹ không sao”.

Tham Khảo Thêm:  Cách khắc phục lỗi không cập nhật được ứng dụng trên CH Play

Sau giây phút đó tôi mới biết mẹ có lỗi như thế nào, tôi cố gắng dọn dẹp và chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho ngày mai đi làm. Qua câu chuyện đó, tôi rút ra được một bài học: khi đối mặt với những chuyện không vui, cần tiết chế những cảm xúc tiêu cực, đừng trút nỗi buồn lên đầu người khác.

3. Kể lại một sự việc em vô tình làm cha mẹ buồn lòng, văn mẫu 3 (Chuẩn)

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều đã từng mắc phải sai lầm khiến cha mẹ buồn lòng. Tuy nhiên, lỗi lầm không đáng để giận, lỗi tại chúng ta không biết sám hối, không chịu nhận lỗi và sửa sai.

Khi còn là học sinh lớp 7, tôi nghĩ mình đã trưởng thành, có khả năng tự lập và tự quyết định mọi việc xảy ra trong đời. Nhưng suy nghĩ đó của cô thật bồng bột và nông nổi, cô còn xem nhẹ sự bao bọc, che chở, kỷ luật của cha mẹ để rồi làm họ buồn lòng. Đó là sinh nhật của tôi, bạn bè của tôi mời tôi đến một hiệu sách nhỏ với những món ăn nhẹ để chúc mừng sinh nhật của tôi. Vì vậy, sau khi tan học, tôi không về nhà mà đi chơi với bạn bè.

Chúng tôi vui chơi đến nỗi quên cả thời gian, nhìn đồng hồ thì đã hơn 8 giờ tối. Tôi định đi về một mình nhưng một người bạn rủ tôi về nhà ngủ, không được ra ngoài một mình vào giờ này. Hồi đó tôi nghĩ mình đã lớn rồi, ngủ nhờ nhà bạn cũng hay. Sau khi trở lại nhà một người bạn, tôi cũng không thông báo cho bố mẹ ở nhà. Đột nhiên người cha đến nhà bạn của bạn để đón bạn. Tôi rất ngạc nhiên tại sao cha tôi lại tìm thấy tôi ở đây. Bố đưa tôi đi, suốt đường đi bố không nói với tôi một lời nào. Tôi biết mình đã phạm phải tội ác khủng khiếp khiến bố mẹ rất buồn. Về đến nhà, tôi thấy mẹ đang ngồi trầm ngâm bên chiếc bánh sinh nhật trên bàn. Hóa ra bố và mẹ tôi rất lo lắng, nóng lòng chờ tôi về đón sinh nhật. Không thấy anh về, bố tôi phải chạy vạy khắp nơi, tìm biết bao nhiêu người mới tìm được anh.

Tham Khảo Thêm:  Kho HNM DC ở đâu? Và cách sử dụng dịch vụ tại HNM

Khoảnh khắc sôi nổi của tôi khiến bố mẹ buồn lòng. Tôi rất xin lỗi về câu chuyện ngày hôm đó. Từ đó, tôi không còn dám tự ý làm gì, luôn phải xin phép và hỏi ý kiến ​​bố mẹ.

– BIỂU TƯỢNG PA-

Họ cũng có thể kể câu chuyện của họ. Để làm giàu vốn từ và học cách diễn đạt trong bài văn tự sự, các em có thể tham khảo: Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm làm phong phú tâm hồn bạnKể về kỉ niệm khó quên nhất trong ngày đầu tiên đi học, Kể về công việc hàng ngày của một người thân của emHãy kể cho tôi nghe về một trận đấu bóng chuyền mà bạn đã xem.

Hy vọng thông qua bài viết Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy lớp 5 (3 mẫu)

Tập Làm Văn lớp 5: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng gồm 3 bài văn mẫu có dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh…

Truyện cổ tích Thánh Gióng

Đột nhiên cô cảm thấy rùng mình khi đặt chân lên dấu chân lạ. Và từ đó cô có bầu. Đủ ngày đủ tháng, nàng sinh được…

Phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật của bài thơ Tây Tiến

Chiến tranh và người lính luôn là chủ đề phổ biến đối với các nghệ sĩ tài năng. Ta bắt gặp bóng dáng người lính trong bài…

[Review] Bản Đồ Hạnh Phúc – Eric Weiner

Eric Weiner là một nhà văn, diễn giả và cựu phóng viên. Kết hợp 3 tác phẩm này, ông cho ra đời cuốn The Map of Happiness…

Soạn bài Tam đại con gà | Ngắn nhất Soạn văn 10

Soạn bài Ba chú gà con lớn Hướng dẫn soạn thảo bài viết Câu 1 (trang 79 SGK Ngữ Văn 10 Tập 1): Mâu thuẫn không tự…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *