Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Rate this post

Một số cách hoàn thiện đoạn trích trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều (Trích Truyện Kiều) của Nguyễn Du

tạo nên cuộc sống của một học sinh

Hoàn thành đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Bạn đang xem: Hết bài trích đoạn Mã Giám Sinh mua Kiều

1. Kết luận #1:

Có thể nói “Kiều ở lầu Ngưng Bích” là đoạn tả cảnh ngụ ngôn hay nhất trong kiệt tác Truyện Kiều của Nguyễn Du (Tân Thanh Trường Đoạn). Từ bức tranh khung cảnh hoang vắng, vắng lặng trước lầu Ngưng Bích, nhà thơ đã khéo léo bộc lộ những tầng cảm xúc dồn nén trong tâm trạng Kiều, đó là tủi nhục, xót xa, đau đớn. Nỗi bĩ cực của Kiều trước hoàn cảnh éo le của mình, tình yêu đã “vỡ tan” sau cuộc hoán đổi. Cảnh-tình-cảnh cứ quyện vào nhau liên miên, hài hòa và thống nhất đến khó tin đã gợi bao cảm xúc, nỗi buồn trong lòng người đọc khiến tâm trạng đau đớn, nặng trĩu của Kiều luôn bị xao động. , nhức nhối trong lòng người đọc nhiều thế hệ.

2. Kết luận #2:

Qua đoạn Kiều ở lầu Ngưng Bích, tác giả Nguyễn Du không chỉ nêu lên bức tranh thiên nhiên rộng lớn nhưng hoang vắng, hiu quạnh trước lầu Ngưng Bích mà qua bức tranh phong cảnh, nhà thơ đã nhấn mạnh bức tranh tâm linh. . Cảnh khốn khó của nàng Kiều khi bị giam ở lầu Ngưng Bích. Có thể nói mỗi cảnh vật, hình ảnh hiện lên trong đoạn trích đều chứa chan tâm trạng của người con gái đang bị sóng gió cuộc đời bủa vây không lối thoát, có lẽ đây cũng là cái tài của đại thi hào Nguyễn Du, dùng cảnh. để nói về tình yêu, dùng thiên nhiên để gieo vào nỗi đau tâm trạng con người, giống như câu thơ “Cảnh không có cảnh buồn/ Người buồn bao giờ vui”.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Giấy đề nghị nhận chế độ BHXH khi người hưởng từ trần 2023

3. Kết luận #3:

Như vậy, qua đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích, ta thấy được hoàn cảnh đau khổ, tâm trạng đau đớn, hụt hẫng và những điềm gở của nàng Kiều khi bị Tú Bà chặn đứng ở lầu Ngưng Bích. Đặc sắc nhất ở đoạn văn này là chi tiết tả cảnh của Nguyễn Du, dùng bút pháp tả cảnh ngụ ngôn, nhà thơ đã làm cho cảnh sắc thiên nhiên, đất trời như hòa làm một với tâm tưởng. trạng thái cô đơn, qua đó không chỉ là tài năng miêu tả chủ nhân của nhà thơ lớn mà còn là tấm lòng nhân ái, nhân đạo của nhà thơ với cuộc đời éo le.

4. Kết luận #4:

Trong khung cảnh u ám, rộng lớn nhưng hiu quạnh, hoang vắng của lầu Ngưng Bích, hình ảnh nàng Kiều có vẻ nhỏ bé, cô đơn. Đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích đã tái hiện một cách tinh tế từng diễn biến tâm lí, tình cảm của Kiều khi một mình ở lầu Ngưng Bích bẽ bàng, mơ hồ đến sợ hãi và ám ảnh trước những điềm báo về một tương lai khủng khiếp. Đoạn trích cho người đọc cảm nhận rõ nét nỗi đau đớn, bơ vơ, tuyệt vọng của nàng Kiều, từ đó thấy xót xa, thương cảm cho số phận của Thúy Kiều, cũng như cho bao người phụ nữ tài hoa nhưng tài sắc, bạc mệnh khác trong bầu bạn với lão. phong kiến.

Tham Khảo Thêm:  Công thức, cách chế tạo thuốc độc trong Minecraft hiệu quả nhất

——TẢI XUỐNG——–

Để nâng cao hơn nữa kĩ năng viết đoạn kết bài cho bài văn thông thường, ngoài việc nắm vững các nguyên tắc, yêu cầu chung, các em còn có thể tham khảo thêm một số cách viết đoạn kết bài mẫu để có thêm nhiều ý tưởng cho bài văn, phần việc của mình. trong tài liệu Những bài văn hay lớp 9NGOÀI Hoàn thành đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiềuchúng tôi đã tổng hợp một số mẫu kết bài khá hay, mời các bạn cùng đọc: Hết Đoạn Chị Em Thúy Kiều; Những cảnh cuối của Ngày xuân; Hết bài Kiều ở lầu Ngưng Bích; Kết cục Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga;…

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: Giáo dục

Hy vọng thông qua bài viết Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

With E.P 2.0, Nhung Dua Tre Gives Voice to Hanoi’s Youth

Trước ngày giải phóng Sài Gòn EP 2.0 tối nayBan nhạc rock Nhung Dừa Trẻ có trụ sở tại Hà Nội mang đến một cái nhìn thoáng…

Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên

3 bài văn mẫu Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn văn “Lễ ban ơn” I. Nêu cảm nhận của em về 12…

Đề Thi THPT Quốc Gia 2022 Môn Sinh có đáp án chính thức

Cập nhật nội dung đề thi, đáp án THPT 2022 mới nhất có đáp án và lời giải chính xác nhất kèm theo file word, pdf tải…

Bình luận ý kiến Phong cách chính là người

Chủ thể: Buy-phôn, một nhà văn nổi tiếng của Pháp đã viết: “Phong cách chính là con người”. Bạn hiểu suy nghĩ trên như thế nào? ***…

Tóm tắt Tôi đi học ngắn gọn (21 mẫu) – Văn 8

TOP 21 mẫu Tóm tắt Tôi đi học của Thanh Tịnh giúp các em học sinh lớp 8 ghi nhớ, nắm vững nội dung tác phẩm. Đây…

Phân tích ý nghĩa cái chết của hai nhân vật Chí Phèo và Bá Kiến

1. Ý nghĩa ngắn gọn nhất về cái chết của Chí Phèo và Bá Kiến: 1.1. Khai mạc: – Nam Cao được coi là một trong những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *