Khóa học trong tháng Khóa 7 công cụ QC (19~20/7/2016)

Khóa 7 công cụ QC (19~20/7/2016)

Ngày đăng : 07/07/2016

7 Công cụ kiểm soát chất lượng cơ bản ( 7 Basic Quality Control Tools – 7 QC Tools) được xem là những hành trang không thể thiếu nhằm đạt được mục tiêu “Chất lượng toàn diện”, mang lại sự hài lòng cho khách hàng với chi phí thấp nhất.

7 Công cụ này sẽ giúp tổ chức chủ động hơn, hiệu quả hơn trong công việc nhận diện các vấn đề của mình (ví dụ: các lãng phí, kém hiệu quả trong quá trình; các nguyên nhân gây ra lỗi sản phầm; các cơ hội cải tiến…), xác định được đâu là nguyên nhân gốc của vấn đề, định ra được thứ tự ưu tiên vấn đề cần giải quyết để đạt hiệu quả cao trong việc sử dụng các nguồn lực, từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn để giải quyết vấn đề. 5 trong số 7 công cụ đó có thể dùng trong mọi ngành quản lý, mà nhiều nhất có lẽ là về quản lý nhân sự và tiếp thị, đó là: bảng kê, biểu đồ tần số, biểu đồ Pareto, biểu đồ phân tán và biểu đồ nhân quả. Còn 2 công cụ dành riêng cho quản lý chất lượng đó là biểu đồ kiểm soát và kiểm tra bằng cách lấy mẫu. Khi giải quyết vấn đề thì không bao giờ dùng một công cụ duy nhất mà thường dùng một vài hay tất cả công cụ nói trên. Việc chọn những công cụ thích hợp nhất là một vấn đề kinh nghiệm. Vì vậy phải biết cách áp dụng các công cụ đã đề cập trên để xử lý.

7-cong-cu-qc-hirayama-1

Khóa đào tạo 7 công cụ QC của Hirayama VN sẽ cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản và chuyên sâu, những phương pháp ứng dụng 7 công cụ QC vào hoạt động quản lý chất lượng một cách hiệu quả nhất. Đến với khóa đào tạo của Hirayama VN, học viên không chỉ được giảng dạy cách vẽ đúng các công cụ 1 cách đơn thuần mà còn được hướng dẫn phương pháp phân tích để ứng dụng vào công việc một cách đúng đắn đạt hiệu quả cao.

Thời gian tổ chức: Ngày 19 & 20/7/2016, từ 9 am ~ 17 pm

Địa điểm: Phòng 1002, tầng 10, Tòa nhà VET số 98 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội

Mục đích khóa học:

Hiểu được mục đích, ý nghĩa của 7 công cụ QC trong phân tích và trực quan hóa dữ liệu

Biết cách vẽ đúng, đầy đủ 7 công cụ QC

Nhận ra vấn đề sau khi phân tích và thu thập dữ liệu

Xác định được vấn đề tập trung phân tích để đạt được mục tiêu

Tính toán chỉ số Cp, Cpk và đánh giá được sự ổn định của các công đoạn sản xuất

Phân tích và xác định được nguyên nhân gốc rễ của vấn đề

7-cong-cu-qc-hirayama-2

Giảng viên: Là người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm trong các công ty, tập đoàn lớn của Nhật và đã có kinh nghiệm giảng dạy đào tạo cho rất nhiều công ty với loại hình, quy mô và ngành nghề khác nhau

Mọi thông tin đăng ký xin vui lòng liên hệ:

Hotline:  04 3959 0247

Email: info@hirayamavietnam.com.vn

Hoặc

Ms Phương: 0974 606 314

Email: phuongdth@hirayamavietnam.com.vn

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246