Khối B01 gồm những ngành nào? Môn nào? Các trường đào tạo

Rate this post

1. B01 gồm những môn gì?

Đề thi khối B là tổ hợp của nhiều môn và 3 môn gốc là Toán – Hóa – Sinh tương đương từ B00 đến B08. Trong đó, khối B01 là tổ hợp các khối thi thuộc khối thi gốc là khối B. Khối B01 gồm 3 môn thi: Toán, Hóa học và Tiếng Anh. Đây là kỳ thi được mở rộng từ kỳ thi B truyền thống nay là B00 bắt đầu được ghi nhận từ năm 2017 nên còn là ngành rất mới với nhiều học sinh nên các trường đào tạo ngành này vẫn có đủ, nhưng các ngành nghề khối B01 cũng khá phổ biến và cần nguồn nhân lực lớn.

2. Khối B01 gồm những ngành nào?

Khối B01 gồm những ngành nào?

Sự kết hợp thú vị giữa các môn tự nhiên với ngoại ngữ đã tạo cho B01 điểm đặc biệt và rất phù hợp với nhiều ngành nghề hiện nay. Vậy khối B01 gồm những ngành nào? Dưới đây là một số hướng luyện thi B01 giúp học sinh cân nhắc lựa chọn:

chi nhánh

Mã ngành

công nghệ sinh học

52420201

Sư phạm Toán học

52140209

Sư phạm Hóa học

52140212

sư phạm tiếng anh

52140231

kỹ thuật sinh học

52420201

Công nghệ Kỹ thuật Hóa dầu

52510401

Công nghệ kỹ thuật hóa học

52510402

Kĩ sư môi trường

52510406

Công nghệ thực phẩm

52540101

Quản lý đất đai

52850103

Quản lý tài nguyên và môi trường

52908532

3. Nhóm ngành B01 có triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Các nhóm ngành tại khối B01 có tiềm năng phát triển trong hiện tại và tương lai như:

3.1. Sư phạm – B01 gồm những hướng nào?

Giảng dạy luôn được coi là một ngành lương thấp. Tuy nhiên, với tư cách là một giáo viên, giảng viên được đào tạo bằng B01, học viên có thể hưởng mức lương hơn một tháng tùy thuộc vào nơi bạn làm việc, ở vị trí công tác và giảng dạy ở quốc gia khác, chuyên ngành đặc biệt nào.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 bài phân tích hình tượng Sóng hay nhất

Đối với một giáo viên vừa ra trường làm việc trong các cơ sở trường công lập, tùy theo vị trí trong nghề, các vị trí giáo viên khác nhau mà áp dụng hệ số lương khác nhau. Đối với giáo viên mới ra trường sẽ áp dụng mức lương khởi điểm ở bậc 01 cho từng bậc tương ứng. Mức lương khởi điểm trung bình từ 3.000.000 VNĐ đến 4.000.000 VNĐ.

3.2. Sinh học – Thực phẩm – Môi trường (Kỹ thuật Môi trường, Quản lý Tài nguyên Môi trường)

Nhóm ngành này được đánh giá là có tính ứng dụng thực tế cao và đa dạng. Sau khi tốt nghiệp các ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp trong các lĩnh vực bao gồm: quản lý hệ thống và xử lý chất thải đặt tại các cơ quan quản lý nhà nước hoặc các đơn vị sản xuất kinh doanh bao gồm: Trung tâm Nghiên cứu Vật tư và Hóa chất, Chi cục Công nghiệp Quản lý môi trường, một số trung tâm kỹ thuật và công nghệ môi trường. Ngoài ra, còn có thể cung cấp các chuyên ngành trong các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp về lĩnh vực này.

Kỹ thuật Môi trường là ngành học kỹ thuật cao với công nghệ nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, thu hồi, tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải thông qua các biện pháp bảo vệ môi trường. Phương pháp sinh học – vật lý – hóa học không gây hại cho môi trường. Cùng với các biện pháp và phương pháp quản lý góp phần bảo vệ môi trường xung quanh và sự phát triển bền vững của môi trường và xã hội. Mức lương ngành Kỹ thuật Môi trường cho sinh viên mới ra trường dao động từ 5-7 triệu đồng/tháng. Khi bạn có 2-3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, mức lương trung bình sẽ từ 7-10 triệu đồng/tháng. Nếu kinh nghiệm làm việc nhiều năm hơn, mức lương cơ bản có thể trên 13 triệu đồng/tháng. Đối với những bạn giỏi ngoại ngữ có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp nước ngoài lớn nhỏ với 5 năm kinh nghiệm, mức lương trung bình sẽ từ 1000 USD/tháng.

Quản lý tài nguyên và môi trường - khối b01 gồm những ngành nào?

Quản lý Tài nguyên và Môi trường là ngành mà sinh viên sẽ được trang bị những kiến ​​thức cơ bản về quản lý tài nguyên và môi trường ở bậc đại học. Ngoài ra, còn là sự trau dồi phẩm chất nghề nghiệp, kỹ năng làm việc sau khi ra trường. Mức lương ngành quản lý tài nguyên và môi trường hiện dao động từ 7 triệu đồng/tháng. Đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm việc với chuyên môn nhất định và ổn định thì chắc chắn mức lương sẽ cao hơn, có thể lên đến 20 triệu đồng. Khi đi làm, sinh viên được học hỏi và tích lũy những kiến ​​thức thực tiễn quý báu, tăng khả năng thăng tiến trong sự nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Đấu tranh cho một thế giới hòa bình – nội dung, dàn ý phân tích, bố

4. Khối đào tạo B01 của các trường đại học tốt nhất 3 miền Bắc – Trung – Nam

4.1. Danh sách các trường đại học đào tạo khối B01 tại miền bắc

Miền Bắc có số lượng trường xét tuyển khối B01 nhiều nhất cả nước với 8 trường, cụ thể:

– Đại học Công nghiệp Hà Nội.

– Đại học Đông Á.

– Viện Kỹ thuật quân sự.

– Trường Đại học Khoa học – Đại học Thái Nguyên.

– Đại học Sao Đỏ.

– Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên.

– Trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh.

– Đại học Bách Khoa Hà Nội.

4.2. Danh sách các trường đại học đào tạo khối B01 tại miền trung

Miền Trung là khu vực có ít trường tuyển sinh khối B01 nhất, hiện chỉ có 2 trường tuyển sinh:

– Đại học Hà Tĩnh.

– Đại học Quy Nhơn.

4.3. Danh sách các trường đại học đào tạo khối B01 khu vực phía Nam

Phía Nam hiện có 4 trường đại học chính tổ chức tuyển sinh và đào tạo khối B01, đó là:

– Đại học Công nghệ Sài Gòn.

– Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. HCM.

– Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. HCM.

– Đại học Dầu khí Việt Nam

5. Bí quyết ôn thi THPT Quốc gia khối B01

Khối B01 là tổ hợp 3 môn Toán – Hóa – Anh. Khối B01 nghe có vẻ mới lạ nhưng 3 môn thi này lại được thí sinh vô cùng yêu thích. Để giúp thí sinh làm bài tốt, dưới đây là một số bí quyết ôn thi B01 để các bạn tham khảo.

Luyện thi môn Toán:

Toán học là môn học có rất nhiều dạng bài tập mà chúng ta cần phải nắm chắc từng kiến ​​thức. Với bất kỳ phương pháp dạy học nào cũng vậy, cần phải nắm chắc các công thức và nhớ kỹ, không bị nhầm lẫn. Đồng thời, cần học cách trình bày bài tập logic để dễ nhớ dạng bài. Cách ôn tập môn toán để đạt điểm cao môn toán là thường xuyên làm bài tập, ôn kỹ từng dạng toán và ra thời hạn làm bài để rút ngắn thời gian làm bài. Bất kỳ dạng bài tập nào được đưa vào đề thi sẽ giúp học sinh ghi nhớ các công thức toán dễ dàng hơn và nhớ lâu, đặc biệt là các dạng bài tập toán mới, lạ. Thực hiện nhiều bài tập khác nhau sẽ giúp bạn trở nên cân đối hơn và thời gian của bạn sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Sẽ ra sao nếu bạn ăn trứng mỗi ngày?

Luyện thi đại học môn Toán - khối b01 bao gồm những khóa học nào?

Luyện thi môn hóa học:

Thường xuyên hệ thống hóa kiến ​​thức bằng mọi cách. Các kiến ​​thức hóa học có sự liên hệ liên tục và có hệ thống, kéo dài trong suốt 3 năm học. Việc phân chia nội dung Đại cương – Vô cơ – Hữu cơ… chỉ để học sinh dễ học, không dễ ôn tập. Khi ôn tập kiến ​​thức hóa học, điều cốt yếu là học sinh phải hệ thống, tổng hợp lại với nhau. đang ôn tập với các phần kiến ​​thức liên quan khác. Khi gặp bất kỳ câu hỏi khó hay dễ, bất kỳ dạng bài tập nào, các em không chỉ cố gắng hiểu cách giải câu hỏi đó, bài toán đó mà còn phải tìm cách liên hệ các kiến ​​thức liên quan đến bài toán. là nhớ lại, nhớ lại

Đề luyện thi đại học môn hóa – khối b01 gồm những môn nào?

luyện thi tiếng anh:

Để học tốt tiếng Anh, học sinh cần kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy. Trước hết, bạn cần lập một kế hoạch học tập dài hạn. Bám sát kiến ​​thức đã học trong các văn bản gồm: Quy tắc phát âm, trọng âm; Các chủ điểm ngữ pháp cơ bản như thì của động từ, câu điều kiện, câu bị động, câu khẳng định và mệnh đề quan hệ; Từ vựng cơ bản và từ vựng theo chủ đề như động từ chỉ hoạt động hàng ngày, tính từ thường dùng, cấu trúc từ, từ khó hiểu, v.v. Cùng với việc chú trọng ôn tập kiến ​​thức, các em nên thường xuyên luyện đề để biết cách vận dụng và ghi nhớ kiến ​​thức dễ dàng hơn. và lâu hơn. Ngoài ra, các câu hỏi thực hành có thể giúp bạn rèn luyện kỹ năng làm bài thi. Khi luyện đề, bạn nên làm bài dưới áp lực thời gian nhất định để dần quen với áp lực làm bài và tăng tốc độ làm bài. Sau khi luyện tập, các em nên kiểm tra đáp án và tự chấm điểm, đồng thời phân tích lỗi sai để rút kinh nghiệm và ghi nhớ.

Bài viết đã tổng hợp một số thông tin cần thiết về khối B01, Khối B01 gồm những ngành nào?. Hy vọng sau bài viết này, các em sẽ có thêm thông tin và tự tin ôn luyện cho kỳ thi B01! Để biết thêm nhiều môn học thú vị, hãy truy cập Vuihoc.vn hoặc đăng ký ngay hôm nay để tham gia khóa học với thầy cô VUIHOC nhé!

Hy vọng thông qua bài viết Khối B01 gồm những ngành nào? Môn nào? Các trường đào tạo Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Bài thơ Đất Nước (Nguyễn Khoa Điềm) – Đất nước của nhân dân

Bạn đang xem: Bài Thơ Đất Nước (Nguyễn Khoa Điềm) – Đất Nước Của Nhân Dân làng thơ Nguyễn Khoa Điềm là một trong những tác phẩm…

Phân tích những nét độc đáo trong “Thuốc” của Lỗ Tấn

Trong di sản văn học của Lỗ Tấn, Thuốc là truyện ngắn đặc biệt và luôn giữ một vị trí quan trọng, độc đáo trong cách thức…

Top 6 bài phân tích diễn biến tâm trạng bà cụ Tứ siêu hay

Phân tích diễn biến tâm trạng bà cụ Tứ để thấy được hình ảnh một người mẹ nghèo khổ nhưng nhân hậu, bao dung. Có thể nói…

Khối H: khối H01, H02, H03, H04… thi môn gì …

Khối H là khối đăng ký các nhóm ngành liên quan đến nghệ thuật tạo hình. Do sự đa dạng của từng nhóm ngành nên khối H…

Cảm nhận về hình bóng quê nhà và con người nơi quê cha đất tổ

Chủ thể: Cảm nghĩ về hình bóng quê hương, con người quê hương trên quê hương. Cảm nghĩ về hình bóng quê hương, con người quê hương…

Cách tạo đường viền trong Word dành cho dân văn phòng

Nếu bạn muốn trang trí tài liệu Word của mình, bạn có thể thêm đường viền. Trong bài viết này, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn cách…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *