BẢN TIN HIRAYAMA Kinh nghiệm của bản thân có thể kiếm ra tiền? Sự hấp dẫn của tư vấn tại chỗ là gì?

Kinh nghiệm của bản thân có thể kiếm ra tiền? Sự hấp dẫn của tư vấn tại chỗ là gì?

Ngày đăng : 11/06/2019

Khi nói về nghề phụ, bạn tưởng tượng điều gì? Những người có khả năng hay kỹ năng đặc biệt như kỹ sư hay thiết kế, họ sẽ tận dụng nó để kiếm thêm thu nhập. Thực tế thì kiến thức và kinh nghiệm của bản thân có thể đưa ra lời khuyên cho người khác. Từ ý tưởng đó mà dịch vụ tư vấn tại chỗ ra đời.

Tư vấn tại chỗ

Tư vấn tại chỗ là công việc dạy kiến thức và kinh nghiệm của một người cho một công ty khác trong một thời gian ngắn, chẳng hạn như một giờ.

Để kết nối cá nhân và doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp Visask ở Tokyo đã được thành lập.

Nếu bạn muốn cung cấp kiến thức kinh doanh, hãy đăng ký nghề nghiệp hoặc lĩnh vực chuyên môn của bạn trên một trang web chuyên dụng. Mặt khác, các công ty yêu cầu tư vấn sẽ đăng ký loại kiến thức họ đang tìm kiếm. Mỗi bên đưa ra đề nghị hoặc ứng cử và mạng lưới kết nối được thiết lập.

Công ty trả khoảng 15.000 yên một giờ. Trong số này, 70% sẽ là thu nhập cá nhân. Hiện đã có 90.000 người đã đăng ký. Theo thống kê đã có hơn 1000 mạng lưới kết nối đã được thiết lập trong vòng 1 tháng.

Tư vấn thực tế

Những loại kiến thức như nào thì có thể đem ra mua bán?

Ông Nobuyuki Otake là người đã phụ trách kế toán trong 20 năm tại “Konica Minolta” và đã làm việc tại công ty con ở Trung Quốc và Malaysia. Ông đã được công ty IT “Money Forward” liên quan đến ứng dụng tài khoản hộ gia đình và phần mềm kế toán, yêu cầu tư vấn. Họ đang tìm kiếm người hiểu rõ tình trạng kế toán hiện tại để tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở nước ngoài.

Ông Otake đã đến thăm văn phòng của khách hàng sau khi hoàn thành công việc của mình. Câu hỏi đầu tiên được đặt ra bởi một người phụ trách một công ty CNTT là làm thế nào để có sự khác biệt trong xử lý kế toán giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Malaysia.

Ông Otake nói: “Ở Trung Quốc, một biên nhận gọi là “phiếu bầu” đã được phát hành, nhưng đôi khi hàng hóa và tên cửa hàng không được viết”. “Cả Trung Quốc và Malaysia đều có sổ kế toán, trình tự giống với Nhật Bản”. Và ông đã truyền đạt thông tin dựa trên kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, còn có những câu hỏi như “sự khác biệt giữa những người làm việc là gì?” và “Khi nào thì gặp rắc rối”.

Công ty đã trả 15.000 yên trong một giờ này.

Người phụ trách về money forward nói: “Có một phần không biết bạn có thể tin vào điều gì trên Internet. Cũng có cách để hỏi một công ty nghiên cứu hoặc tư vấn chuyên nghiệp, nhưng cũng tốn tiền và rất dễ nghe những câu chuyện địa phương.”

Ông Otake: “Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm về việc chuyển nhượng ở nước ngoài là điều tôi sẽ lưu giữ trong đầu như một kỷ niệm. Thật đáng kinh ngạc khi mọi người trong các lĩnh vực tiên tiến sẽ quan tâm đến nó.”

Bạn có thể bán một cái gì đó như thế này!

Lần này, kho báu “kinh nghiệm kế toán ở nước ngoài” đã được mua và bán. Vậy, có gì khác có thể đem ra mua bán?

Trên trang của Visask, nhiều nhu cầu khác nhau từ các công ty được đăng tải.

Ví dụ:

Tôi muốn biết cách giáo dục nhân viên bán thời gian cho những người có kinh nghiệm quản lý.

Tôi đã nghĩ về các dịch vụ cho các hiệu thuốc, nhưng tôi muốn nghe nhu cầu của những người thực sự điều hành các hiệu thuốc.

Tôi muốn biết làm thế nào để nhận sinh viên mới tốt nghiệp…

Theo Visask, có rất nhiều lời đề nghị từ các công ty lớn và liên doanh muốn bắt đầu các dịch vụ mới của BtoB, vì vậy họ muốn nghe ý kiến của người dùng.

Các lĩnh vực phổ biến là “di động” và “chăm sóc sức khỏe”, hiện đang mở rộng kinh doanh. Kinh nghiệm trong các lĩnh vực đặc biệt có xu hướng  có đơn giá cao hơn với nhu cầu ít hơn.

Cơ hội kết nối

Người ta nói rằng đó là kinh nghiệm của bản thân mà Giám đốc điều hành Haneda của Visask đã đưa ra dịch vụ này.

“Khi tôi định khởi nghiệp, tôi đã đến một người quản lý cấp cao để nói về khả năng của một doanh nghiệp thương mại điện tử nào đó. Vào thời điểm đó, người quản lý chỉ ra rằng “Bởi vì tôi không phải chuyên gia về EC, tôi nên được khuyên từ một người chuyên môn” và sau đó đã được tư vấn bởi một người có kinh nghiệm đã điều hành một doanh nghiệp EC.”

Khi CEO Haneda đến thăm những người có kinh nghiệm, anh ta đã nhận được một dấu hiệu nghiêm trọng rằng anh ta hoàn toàn không hiểu gì về kinh doanh EC.

Vào thời điểm đó, anh nhận ra rằng thật đáng để nhận được lời khuyên trực tiếp từ những người hiểu biết và anh nghĩ, “Hãy kết hợp các vấn đề kinh doanh với những người có kinh nghiệm!”

Bối cảnh

Dịch vụ này, tại sao nó lại phát triển phổ biến bây giờ. Ông Hisashi Yamada, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện nghiên cứu Nhật Bản, người quen thuộc với các vấn đề lao động cho biết:

“Về phía các doanh nghiệp, người càng có nhiều người muốn bắt đầu với các doanh nghiệp mới khác với trước đây. Trong số đó, nhu cầu tiếp thu kiến thức không có trong công ty một cách nhanh chóng đang tăng lên. Trong khi hệ thống việc làm suốt đời đang biến mất, phía bộ phận hài lòng với ý thức muốn làm việc và cải thiện chuyên môn riêng của mình. Có thể nói rằng đây là một doanh nghiệp có thể mở rộng đến một mức độ nhất định trong tương lai.”

Dịch vụ tư vấn tại chỗ được coi là một trong những “nền kinh tế chia sẻ”. Theo hướng dẫn của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, kiếm thu nhập trong nền kinh tế chia sẻ là hiệu quả nếu nội dung không can thiệp vào hoạt động kinh doanh chính ngay cả khi công ty việc bán thời gian bị cấm trong quy tắc làm việc của công ty.

Nói cách khác, ngay cả khi bạn làm việc cho một công ty nơi công việc bán thời gian bị cấm, không vấn đề gì trong việc diễn giải luật và lẽ thường, và bất cứ ai cũng có thể tham gia tư vấn tại chỗ.

Tuy nhiên, ông Yamada cũng chỉ ra cảnh báo.

“Thật khó để phân định kiến thức của chính bạn và kiến thức của công ty bạn là bao nhiêu. Nếu bạn vi phạm nghĩa vụ bảo mật, đó có thể là một vấn đề với công ty của bạn và bạn không nên suy nghĩ dễ dàng. Tôi nên nói chuyện ở đâu? Tham khảo ý kiến trước với công ty của bạn,… bạn nên tạo nên một lượng kiến thức của chính mình và sau đó hy vọng được tư vấn.

Trên thực tế, Visask cấm kết hợp với các công ty đối thủ và hướng dẫn các nhà tư vấn không cung cấp thông tin về các đối tác kinh doanh và chiến lược kinh doanh.

Khả năng cho nhiều người

Theo một bảng câu hỏi được Visask khảo sát cho các chuyên gia tư vấn, 73% nói rằng “tư vấn đã tăng động lực cho việc học các kỹ năng và học tập”.

Ngoài ra, 45% nói rằng “động lực cho công việc hiện tại đã tăng lên” là rất cao, và người ta thấy rằng nó có tác động tích cực đến công việc của chính mình.

Mặc dù vẫn còn những thách thức, chẳng hạn như khó khăn trong việc phân định kiến thức của chính mình và phát hiện của công ty, có thể nói rằng các chuyên gia tư vấn tại chỗ có khả năng cho nhiều người cơ hội sử dụng kết quả của họ.

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246