Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì theo quy định 2023

Rate this post

Chào luật sư, tôi đang chuẩn bị làm thẻ căn cước công dân gắn chip mới. Bạn chưa biết mặc áo thun gì làm thẻ căn cước công dân? Có bắt buộc phải mặc áo không? Tôi có thể mặc áo màu hoặc áo không cổ không? Và chụp ảnh chứng minh thư có được không? Em rất mong được luật sư giải đáp thắc mắc

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến luật sư X. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi

Cơ sở pháp lý

  • Đạo luật nhận dạng quốc tịch 2014
  • Nghị định 144/2021/NĐ-CP

Làm thẻ căn cước công dân mặc áo gì?

Theo quy định pháp luật, cụ thể tại Điều 12 Thông tư 07/2016/TT-BCA, ảnh CCCD phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Ảnh chân dung công dân là ảnh chụp chính diện, đầu để trần, mặt mũi sạch sẽ, che hai tai, không đeo kính; trang phục, tác phong nghiêm túc, lịch sự
  • Không được sử dụng trang phục nghiệp vụ khi chụp ảnh thẻ Căn cước công dân; Riêng trường hợp công dân của một tôn giáo, dân tộc nào thì được mặc trang phục của tôn giáo, dân tộc đó, nếu đội khăn trùm đầu thì có thể đeo khi chụp ảnh chứng minh nhân dân nhưng phải rõ mặt. dễ thấy.

Có thể thấy pháp luật chưa có quy định bắt buộc người mang Căn cước công dân phải mặc áo hoặc cấm trang điểm để chụp ảnh Căn cước công dân.

Khi đi làm thủ tục cấp chứng minh nhân dân, công dân có thể mặc các loại trang phục tùy theo sở thích nhưng phải gọn gàng, lịch sự, nghiêm túc; Có thể trang điểm nhưng không quá đậm, đậm làm mất đi đường nét, nét riêng của nhận diện khuôn mặt.

Để có một bộ ảnh căn cước công dân đẹp các bạn có thể lưu ý một số điểm sau:

Căn cước công dân là loại giấy tờ quan trọng được sử dụng trong hầu hết các giao dịch, thủ tục hành chính. Ảnh chân dung phía trước được sử dụng để nhận dạng trong hầu hết các trường hợp. Vì vậy, để có một bức ảnh Quốc tịch đẹp, khi chụp ảnh bạn nên mặc áo sơ mi, nếu là màu trắng thì càng tốt. Tóc phải gọn gàng, vén ra sau tai để lộ toàn bộ khuôn mặt. Người bị tật khúc xạ (cận thị/viễn thị) không đeo kính có thể sử dụng kính áp tròng thay cho kính gọng.

Tham Khảo Thêm:  Nghĩ về quyền mưu cầu hạnh phúc

Gương mặt có thể trang điểm nhẹ nhàng để luôn tươi tắn nhưng tuyệt đối không nên kẻ eyeliner quá đậm hay tạo khối đậm làm thay đổi đường nét tự nhiên sẵn có. Khi chụp ảnh, bạn nên ngồi thoải mái, thẳng lưng, mỉm cười hoặc giữ vẻ mặt lạnh lùng.

Quy trình định danh công dân bằng chip như thế nào?

Đối với công dân lần đầu xin nhập quốc tịch có gắn chip:

Bước 1: Điền thông tin theo mẫu

Cư dân mang theo các giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu

Sau đó khai vào tờ khai cấp căn cước công dân CC01 tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an cấp huyện.

Bạn cũng có thể hoàn thành biểu mẫu này tại nhà hoặc tại nơi đã phát hành biểu mẫu này để hoàn thành trực tiếp.

Bước 2: Tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ

Sau khi người dân nộp sổ hộ khẩu và cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra hồ sơ và các thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc thông tin đã nhập trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác định chính xác người đề nghị cấp Thẻ cư trú.

Làm thẻ căn cước công dân mặc áo gì?
Làm thẻ căn cước công dân mặc áo gì?

Bước 3: Chụp ảnh, lấy dấu vân tay

Tại cơ quan tiếp nhận căn cước công dân, cán bộ lấy dấu vân tay, chụp ảnh bàn chân của người dân, đối chiếu phiếu giao nhận thông tin căn cước công dân với mẫu CC02, sau đó ký xác nhận thông tin.

Tham Khảo Thêm:  Viết tiếp phần kết truyện Ông lão đánh và con cá vàng

Bước 4: Trả về kết quả.

Công dân sẽ nhận được giấy hẹn trả Căn cước công dân. Thời gian trả kết quả từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ ngày lễ, tết). Nơi nhận kết quả tại cơ quan Công an nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc trả kết quả qua đường bưu điện. Thời gian giải quyết không quá 07 ngày làm việc. Ở các huyện miền núi, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc. Căn cứ khoản 1 Điều 25 Luật căn cước công dân 2014).

Đối với người đổi từ chứng minh nhân dân sang thẻ căn cước công dân có gắn chip.

Bước 1: Người mang theo sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân. Tiếp theo, điền vào Tờ khai căn cước công dân – mẫu CC01 tại Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện.

Trường hợp người dân bị mất CMND, thẻ căn cước công dân thì làm đơn xin cấp lại CMND 01 và cần có dấu xác nhận của Công an cấp thành phố trực thuộc Trung ương.

Bước 2: Xuất trình sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin với tờ khai. Trả lại CMND cũ:

Đối với CMND 9 số có ảnh, số và chữ rõ ràng thì cắt bỏ góc trên bên phải mặt trước của CMND đó, mỗi góc 2 cm, đăng ký và trả lại CMND đã cắt. góc dành cho người đến làm thủ tục. Ngay khi nhận được bản CMND đã cắt hoặc sau đó, nếu công dân có yêu cầu, cơ quan đã cắt góc 9 số của CMND có trách nhiệm cấp giấy xác nhận có số CMND cho công dân;

Trường hợp CMND 9 số bị hư hỏng, bong tróc hoặc không rõ hình, số, chữ thì người có thẩm quyền thu, hủy CMND đó, lưu vào hồ sơ và cấp Giấy xác thực. Công dân.

Đối với CMND 12 số thì cắt bỏ góc trên bên phải mặt trước của CMND đó, mỗi góc bên phải 1,5 cm, ghi vào hồ sơ, trả lại thẻ đã cắt cho người đến làm thủ tục.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu hợp đồng đào tạo nghề Spa chuẩn nhất 2022

Trường hợp làm mất Chứng minh nhân dân 9 số khi làm thủ tục cấp Căn cước công dân thì theo yêu cầu của công dân, cơ quan thụ lý đề nghị cấp Chứng minh nhân dân có trách nhiệm cấp lại Chứng minh nhân dân bị mất. Thư gửi công dân.

Bước 3: Chụp ảnh, lấy dấu vân tay.

Bước 4: Hẹn ngày trả Thẻ căn cước công dân và đóng lệ phí.

Thời gian trả kết quả: Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ ngày lễ, tết); nơi trả kết quả cơ quan công an nơi tiếp nhận hồ sơ hoặc qua đường bưu điện.

Thời hạn trả nợ

tại thành phố, thị xã không quá 07 ngày làm việc; Tại các huyện miền núi, biên giới, hải đảo không quá 20 ngày làm việc; Tại các địa bàn còn lại không quá 15 ngày làm việc (Điều 25 Luật Căn cước công dân 2014).

Thông tin liên lạc

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề này”Làm căn cước công dân có gắn chip mặc quần áo gì theo quy định 2022”. Mọi thắc mắc về các thủ tục pháp lý liên quan như điều kiện xin giấy phép bay không người lái, thủ tục đăng ký giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, xin hợp pháp hóa lãnh sự tại Hà Nội, dịch vụ công chứng tại nhà của chúng tôi. Luật sư XI để được hỗ trợ và giải đáp.

Được tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng trong và ngoài nước thông qua các website nước ngoài Luatsux.vn, lsx.vn, Lsxlawfirm, v.v.

Đường dây điện thoại liên hệ: 0833.102.102.

Mời các bạn xem thêm bài viết:

  • 3 mốc tuổi phải đổi thẻ căn cước công dân
  • Làm thẻ chip CCCD qua Zalo tại nhà như thế nào?
  • Làm thẻ căn cước công dân có gắn chip mất bao lâu?

Các câu hỏi thường gặp

Hy vọng thông qua bài viết Làm căn cước công dân gắn chip mặc áo gì theo quy định 2023 Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Ninja Turtles Mod APK 1.18.0 (Vô Hạn Tiền, Max Level)

Chắc hẳn tuổi thơ mỗi chúng ta đều đã từng chơi game ninja rùa. Một tựa game ninja phải nói là huyền thoại một thời khiến nhiều…

Điều kiện liên thông từ Y sĩ đa khoa lên Bác sĩ đa khoa

Nhiều thí sinh lựa chọn học ngành Y Đa khoa với hy vọng sau khi tốt nghiệp có thể học tiếp để lấy bằng Bác sĩ Đa…

Selja là ai? Selja là một nhân vật cuồng tín?

Theo nhiều nguồn tin, Selja là một fan cuồng của K-pop với nghệ danh Kim Yoshin. Những người hâm mộ cuồng nhiệt này nhắm đến các nghệ…

Khẩu trang Unicharm 3D Mask Nhật Bản hộp 100 cái

Môi trường hiện nay ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Môi trường do…

70+ Ảnh Cá Rồng Đẹp Rực Rỡ, Quý Hiếm, Ấn Tượng Nhất

Bạn đang xem: Hơn 70 hình ảnh cá rồng đẹp, hiếm, ấn tượng nhất TRONG vothisaucamau.edu.vn Hình ảnh cá rồng đẹp rực rỡ hiếm có nhất vương…

Ghềnh Đá Đĩa – vẻ đẹp độc đáo ở Phú Yên

Ghềnh Đá Đĩa thuộc xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 35 km về phía Bắc. Với vẻ đẹp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *