BẢN TIN HIRAYAMA LÍ DO ĐỂ BẠN LỰA CHỌN LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

LÍ DO ĐỂ BẠN LỰA CHỌN LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Ngày đăng : 07/05/2019

Như bạn đã biết, Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển. Và nơi đây cũng là đất nước có tỉ lệ dân số đang bị già hóa nhanh chóng và vì vậy, các công ty Nhật Bản đang rất cần nguồn nhân lực dồi dào đến từ nước ngoài. Vậy làm việc tại Nhật Bản có tốt không? Bạn sẽ được gì khi làm việc tại các công ty Nhật ?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 9 lợi ích khi làm việc tại Nhật và các công ty của Nhật.

Rèn luyện tác phong làm việc:

Người Nhật luôn đề cao tính nghiêm túc, kỷ luật và họ rất coi trọng giờ giấc; Vì vậy, khi làm việc tại các công ty Nhật, bạn sẽ được rèn luyện để trở thành một người chỉn chu, đúng giờ và biết sắp xếp thời gian một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, người Nhật và doanh nghiệp được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và tính kiên trì, tính nhẫn nại nên đây sẽ là một môi trường tuyệt vời và phù hợp với nguyện vọng của các bạn trẻ Việt Nam ngày nay muốn làm việc và trưởng thành trong môi trường mang tính chuyên nghiệp, thử thách.

Nói không với việc sa thải nhân viên:

Một điểm đặc biệt trong các doanh nghiệp Nhật Bản đó là họ sẽ không bao giờ sa thải nhân viên. Với truyền thống cung cấp việc làm cho nhân viên đến suốt cuộc đời hầu như không có người nào bị sa thải trong quá trình làm việc, ngoại trừ trường hợp bạn chủ động xin nghỉ hoặc mắc phải một sai lầm thực sự nghiêm trọng. Đối với những ai muốn tìm kiếm sự ổn định và lâu dài thì công ty Nhật chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Môi trường làm việc bình đẳng và thoải mái:

Bạn sẽ nhận ra điều này ngay từ lần đầu tiên bước chân vào một công ty Nhật. Không giống như các văn phòng bạn thường thấy ở Việt Nam hay các nước châu Âu, phòng làm việc tại các công ty Nhật được thiết kế mở, các dãy bàn làm việc gần như không có sự ngăn cách, sếp sẽ ngồi chung với nhân viên để tạo sự bình đẳng, gần gũi và dễ tương tác. Ngoài ra, nhân viên trong công ty rất thân thiện và luôn cố gắng vì mục tiêu chung của công ty.

Môi trường làm việc bình đẳng và thoải mái

Tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên

Hiểu rõ được những nhu cầu thiết yếu của nhân viên, các công ty Nhật thường trang bị đầy đủ điều kiện làm việc để đảm bảo cấp dưới luôn làm việc trong tâm thế thoải mái nhất. Bạn không phải mang laptop cá nhân đến công ty hoặc tự bỏ tiền túi để mua văn phòng phẩm, công ty sẽ cung cấp tất cả. Ngoài ra, chế độ bảo hiểm cũng rất công bằng: dù là người nước ngoài nhưng bạn vẫn sẽ được hưởng quyền lợi về bảo hiểm như những nhân viên người Nhật vì thế bạn không cần phải lo lắng về chi phí khám chữa bệnh đắt đỏ.

Mức lương hấp dẫn

Xét trên mặt bằng chung so với nhiều nước khác trên thế giới, mức lương người lao động được hưởng khi làm việc tại Nhật Bản tương đối cao. Không chỉ vậy, nhiều công ty còn có chế độ thưởng hậu hĩnh cho nhân viên vào 2 đợt trong năm là vào cuối mùa hè và cuối mùa đông.

Cơ hội được thay đổi môi trường làm việc

Khi làm việc ở các công ty Nhật bản, đặc biệt ở các công ty lớn, bạn sẽ có cơ hội được chuyển công tác đến những chi nhánh khác nhau trong công ty ở trong nước hoặc nước ngoài. Đây chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời vì bạn sẽ có cơ hội được gặp gỡ và tiếp xúc với nhiều người, được làm việc trong những môi trường đa dạng, được cọ xát và học hỏi thêm được nhiều điều mới mẻ.

Nhiệt tình đào tạo cho người mới

          Dù ở những vị trí cao như Manager thì các sếp Nhật vẫn rất nhiệt tình  trong việc đào tạo người mới, dù người đó là nhân viên hay chỉ là thực tập sinh. Họ luôn cố gắng truyền đạt những gì mình biết, không hề giấu diếm. Cho dù bạn là người thiếu kinh nghiệm thì cũng đừng quá lo lắng khi xin việc, yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến quyết định của nhà tuyển dụng vẫn là thái độ cầu tiến và tinh thần ham học hỏi; nếu được tuyển, bạn sẽ được đào tạo thêm trong quá trình làm việc.

Nâng cao năng lực bản thân

Nếu bạn đang học tiếng Nhật nhưng chưa có cơ hội được rèn luyện nhiều thì các công ty Nhật sẽ là môi trường lí tưởng giúp bạn vừa trau dồi khả năng tiếng Nhật vừa nâng cao kinh nghiệm về chuyên môn của mình. 

Nhật Bản có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và lễ hội xuyên suốt bốn mùa:

Một điểm cộng rất lớn khi làm việc tại Nhật Bản đó là bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm sắc màu văn hóa đa dạng qua những lễ hội truyền thống của Nhật Bản và thưởng thức cảnh đẹp suốt bốn mùa xuân, hạ, thu và đông. 

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246