Lot number là gì – hozo.vn

Rate this post

Các mặt hàng có vòng đời sản phẩm ngắn như thực phẩm, dinh dưỡng, thuốc, mỹ phẩm, v.v. thường cần được quản lý theo nhóm với quản lý tuổi thọ.

Mỗi mặt hàng (bài báo) được nhà xuất bản chia thành nhiều nhóm khác nhau, mỗi lần một sản phẩm được tung ra thị trường gọi là một nhóm (batch/lot). Vòng đời của hàng hóa được quy định bởi nghiên cứu của nhà máy đó và được đo lường từ ngày sản xuất (production date – viết tắt là production date) đến ngày hết hạn sử dụng (expiration date, viết tắt là eхp date). Mỗi lô được đánh số, thường được đặt tên là số lô (hoặc số lô). Ví dụ, khái niệm mảng ở đây là mảng xuất chứ không phải mảng nhập. Mỗi đợt sẽ có ngày mfg và ngày up.

Khi nhập khẩu hàng hóa, về mặt lý thuyết có thể nhập nhiều lô ѕх trong cùng một sê-ri, tức là trong cùng một chứng từ nhập khẩu (rất hiếm, nhưng về mặt lý thuyết là có thể). Và nhiều khi hàng tồn kho có thể vẫn còn bộ cũ hoặc bộ mới. Đấy là chưa kể các lô nhập khác nhau thì giá cũng khác (hàng cũ rẻ, hàng mới đắt hơn, như bán trái cây vậy).

Làm chứng từ nhập phải ghi rõ nhập lô nào, ngày eup là bao nhiêu, 1 chứng từ nhập có thể nhập nhiều lô cho 1 mã hàng.

Vấn đề là các chứng từ như bán hàng, điều chỉnh tồn kho, chuyển kho, trả lại ncc, trả lại, trả lại, v.v. phải chỉ định những nhóm nào (chứ không phải chứng từ nhập khẩu nào) có thể được nhập khẩu. phiếu nhập 2 lô cùng lúc). Lựa chọn hàng loạt khi xuất là một kết quả cụ thể theo lô, giống như đầu ra Fire In Fire Out (FIFO), tức là Eхpire First Out (FEFO). Nhưng điều rất khó đối với người bán tạp hóa là không biết khách chọn seri nào nếu để cả 2 lô trên cùng một kệ và khách có thể chọn ngẫu nhiên bất kì hàng nào thuộc từng nhóm (có thể chọn hàng cũ hoặc hàng cũ). đợt mới nhưng thường họ sẽ chọn đợt mới hơn vì hạn sử dụng dài hơn). Vì vậy, việc cho hàng theo đợt lên kệ là vô cùng quan trọng (điều này các trình dược viên nên học vì họ luôn bán đợt cũ rồi mới cho đợt mới lên kệ). Đầu tiên, niêm yết lô cũ (gần ngày), bán khi hết, sau đó rao bán lô mới. Đây là cách đặt hàng tự động để giảm thời gian bán hàng của thu ngân.

Tham Khảo Thêm:  300 Bài Báo Song Ngữ Anh Việt Giúp Luyện IELTS Reading Hiệu Quả

Còn nếu để lẫn lộn cả 2 bộ trên kệ và để khách tự chọn hàng thì chỉ còn cách in thêm mã vạch tổ hợp bao gồm: Mã hàng + mã lô. Khi quét mã, phần mềm tự động loại bỏ mã hàng, mã lô. Phương pháp này khá chính xác giữa phần mềm và thực tế sản xuất tại kho, nhưng in mã vạch kết hợp rất tốn kém.

Như vậy, để kiểm soát hàng hóa thuộc nhóm hạn chế sử dụng, chúng ta có thể có các cách sau:

1. Kiểm soát với quy trình + công việc bên ngoài

Kiểm soát nhập hàng, quản lý kho, bán hàng. Những nhân viên có vai trò trong các giai đoạn trên thường chịu trách nhiệm theo dõi các mặt hàng này theo đợt. Đây là phương pháp phổ biến nhất, tuy không sử dụng công nghệ để quản lý, vì việc kiểm tra tình trạng hàng hóa thường xuyên giúp chúng ta biết được tình trạng, chất lượng hàng hóa. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là tốn nhiều thời gian của nhân viên (đối với những nước không có nhân viên thực hiện các vai trò trên) Xem thêm: Nhân viên nhập liệu trong tiếng Anh là gì? Tên nhân viên nhập liệu trong tiếng anh là gì

2. Phần mềm điều khiển

Như đã giải thích ở đoạn trên, kiểm tra hạn sử dụng là kiểm tra SỐ LƯỢNG của từng LÔ cụ thể. Có 3 cách tải theo đợt:

Tham Khảo Thêm:  Bao Tử Heo Làm Món Gì Ngon? 10 Món Ngon Từ Bao Tử Dễ Làm

– Xuất chọn lô thủ công: Cách này chính xác nhưng mất nhiều thời gian do người bán phải chọn số lô, không hợp lý đối với các siêu thị, cửa hàng bán lẻ thực phẩm vì tính xuất đòi hỏi tốc độ nhanh.

– Xuất hàng chọn lô tự động theo phương pháp FEFO (như đã giới thiệu ở trên). Phương thức này giúp bạn thanh toán hàng hóa nhanh chóng khi thanh toán nhưng cũng rất khó áp dụng tại các siêu thị và cửa hàng tạp hóa bán lẻ, đơn hàng hiện tại có thể không có trong đơn hàng FEFO do khách chọn đợt mới. nhưng đừng chọn lô cũ cho dù chúng tôi sắp xếp loại hàng hóa nào. Việc lựa chọn hàng hóa của con người không thể tính toán theo nguyên tắc của máy móc. Khi đó, hàng tồn trên máy tính sẽ khác với hàng tồn ngoài thực tế, và việc kiểm hàng sẽ không còn ý nghĩa.

– Xuất hàng tự động theo lô sử dụng mã trống tự in kết hợp mã hàng với mã lô. Đây là hình thức xuất khẩu trực tiếp cho dữ liệu chuẩn nhất nhưng tốn nhiều chi phí in mã vạch cho tất cả các mặt hàng quản lý theo nhóm (cả nhân công và chi phí in tem).

Nếu quản lý hàng hóa theo lô thì việc xuất/xóa chứng từ vô cùng khó khăn, đây là lý do chính mà rất ít nước áp dụng hình thức quản lý theo lô bằng phần mềm. Ngoài ra, việc kiểm kê, kiểm soát kho hàng giữa các cửa hàng cũng như đơn hàng rất khó khăn, một chứng từ có thể có 2 hay nhiều dòng hàng cùng mã nhưng khác lô. Việc kiểm kê cũng phải chính xác từng đợt, rất phức tạp.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích 2 khổ đầu bài thơ Ánh Trăng hay nhất (10 mẫu)

Nếu bạn làm đúng thao tác quản lý hàng hóa theo lô thì trong phần theo dõi tồn nhập có chức năng lọc các mặt hàng có hạn sử dụng hiện tại là bao nhiêu ngày (ghi rõ lô nào, còn bao nhiêu và còn bao nhiêu ngày) ). hết hạn). Khi cận ngày bán, phần mềm hiển thị thông tin về lô hàng và đổi màu tin nhắn cho dòng đó trên phiếu.

Hiện nay, rất ít phần mềm trên thị trường có khả năng hiểu và thực hiện tốt công việc sản xuất hàng loạt. Hầu hết, áp dụng thành công xả hàng lô là ở các công ty sản xuất lớn, có quy trình xả hàng bài bản và đủ nhân lực thực hiện. Nhiều siêu thị bán lẻ tầm trung hay thậm chí là siêu thị lớn cũng không áp dụng quản lý theo lô bằng phần mềm khó tính này.

Giống như, cho bạn trong Liên minh bán lẻtrước khi bạn nghĩ về việc quản lý hàng loạt, đến hạn, hãy làm điều đó quản lý hàng tồn kho Bạn đã tự làm, ngay cả với việc kiểm soát hàng tồn kho, chúng tôi hầu như không thực hiện đúng quy trình và lấy dữ liệu (đọc bit.la/hlmbl_hangtonkho để hiểu điều này). Đối với việc quản lý hạn sử dụng, bạn cần thường xuyên kiểm tra các mặt hàng này trong kho, trên kệ trong quá trình giảm giá.

Danh mục: Đầu tư tài chính

Hy vọng thông qua bài viết Lot number là gì – hozo.vn Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác

Lập dàn ý qua đoạn văn Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Tác phẩm nào cũng có ít nhiều nhà văn. I. Dàn ý qua đoạn…

Trắc nghiệm bài Trình bày về một vấn đề có đáp án

Trắc nghiệm về trình bày một vấn đề với câu trả lời Câu hỏi 1 : Dòng nào không nêu chính xác phải làm gì khi xảy…

Cảm nghĩ bài thơ Hầu trời hay nhất (5 mẫu) – Văn 11

Cảm nhận Hầu trời tổng hợp 5 bài văn mẫu siêu hay kèm theo gợi ý cách viết chi tiết nhất. Với 5 mẫu cảm nhận bài…

TOP những seed tốt nhất trong Minecraft 1.18 PE

Tính năng hình ảnh ấn tượng nhất mà Minecraft 1.18 cung cấp là quần xã sinh vật mới. Ngọn núi cũng lớn hơn với chiều cao 256…

Mẫu biên bản xét học sinh hoàn thành chương trình tiểu học mới nhất

Arsimi fillor (ose thjesht niveli 1, anglisht: arsimi fillor, arsimi fillor) është faza e parë e arsimit të detyrueshëm. Ai ndjek arsimin e hershëm të fëmijërisë (kopsht…

Top tính năng đặc biệt của Google Drive có thể bạn chưa biết

Google Drive là một dịch vụ trực tuyến miễn phí tuyệt vời để lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu với hàng triệu người dùng trên khắp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *