Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời? Mai Hồng Vũ giống Vũ Nhôm hay

Rate this post

Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm sau khi xem bộ phim Sinh Tử trên VTV1. Hãy cùng trường THPT Lê Hồng Phong tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?
Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?

Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?

Từ vai diễn doanh nhân quyền lực trong phim

Trong phim, Mai Hồng Vũ chỉ là một doanh nhân “tỉnh lẻ” nhưng lại quan hệ rộng, có “quý tộc” ở trung ương hỗ trợ nên đã từng bước thao túng thị trường địa ốc tỉnh Việt Thành, có lẽ “trong lĩnh vực đầu tư, với các dự án lớn nhỏ của tỉnh, dám thách thức pháp luật, thậm chí lũng đoạn công tác tổ chức nguồn nhân lực tại địa phương.

Sở dĩ Vũ làm được những điều kỳ diệu như vậy là nhờ sự “hợp tác” đôi bên cùng có lợi của quan chức địa phương với chính quyền. Đây chính là lực lượng “chống lưng” đắc lực nhất giúp Vũ thực hiện những mưu đồ làm giàu phi pháp của mình chứ không phải mọi thủ đoạn bẩn thỉu trong hoạt động kinh doanh, kể cả giết người diệt khẩu.

Mai Hồng Vũ chỉ là doanh nhân "cấp tỉnh" nhưng họ có mối quan hệ rộng
Mai Hồng Vũ chỉ là doanh nhân “tỉnh lẻ” nhưng lại có mối quan hệ rộng

Những người nắm quyền sau lưng Vũ là ai? Vì hầu hết các quan chức đầu ngành của tỉnh Việt Thanh đều có quyền quyết định những dự án sinh lời mà Vũ nhắm tới. Đó là Giám đốc Sở Xây dựng Đỗ Quang Minh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Trịnh Huy Thiệp, Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Mạnh Cường, Quyền Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Toàn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Trần Thành Bát.

Nhưng những nhân vật kể trên chỉ đóng vai trò giúp sức cho Vũ thâu tóm những dự án siêu lợi nhuận để đổi lấy chút giàu sang và nhan sắc mà hắn tung ra.

Người hỗ trợ thực sự cho Vũ, tạo cho hắn lá chắn pháp lý, giúp hắn một mình thao túng cả tỉnh Việt Thanh là bộ ba quyền lực: Trần Nghĩa – Đào Duy Thông – Phạm Văn Khôi.

Mai Hồng Vũ quả là có tài khi chọn ba nhân vật này làm chỗ dựa vững chắc và an toàn cho việc kinh doanh bất động sản, mua lại dự án được rao bán tỷ đô nói trên. A Trần Nghĩa – Chủ tịch tỉnh quyền lực cao nhất Việt Thanh; a Đào Duy Thông – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan điều tra; a Phạm Văn Khôi – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh. Cả ba đều có quyền nắm giữ quyền hành pháp để tạo cơ sở ổn định và an toàn cho Vũ yên tâm hành động.

Tham Khảo Thêm:  Con voi ăn gì? Có màu gì? Sống ở đâu

Nhưng nhìn chung, “quý ông” hậu thuẫn cho Mai Hồng Vũ không ai khác chính là tiền và gái. Chiên mỡ là phương châm kinh doanh của Vũ. Vì vậy, dù bỏ ra 1 triệu USD hay 10 triệu USD để chạy án hay hối lộ thì cuối cùng Vũ cũng không mất xu nào. Số tiền đó là tiền của dân, là tài sản của nhà nước mà hắn có được nhờ những thủ đoạn tinh vi và sự tiếp tay của những quan tham hám tiền như Trần Nghĩa hay những cô gái hám tiền mà ngu như Bát, Thông, Khôi. , Thẻ,…

Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?
Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai?

Đối với một “doanh nhân” – đàn anh Dương “Nhuệ” ngoài đời

Cái tên Dương “Nhuệ” và băng nhóm xã hội đen khét tiếng của hắn từ lâu đã trở thành nỗi khiếp sợ của người dân lương thiện ở Thái Bình.

Trong kinh doanh bất động sản, Dương “Nhuệ” không dùng mọi thủ đoạn như mua chuộc, khống chế người trúng thầu, hành hung hay đe dọa để buộc người trúng thầu phải từ bỏ hoặc giao dự án cho vợ chồng ông. Mỗi lần đấu giá như vậy, vợ chồng anh thường thắng số lượng lớn, sau đó đổi chủ kiếm lời hàng trăm triệu đồng.

Mai Hồng Vũ là anh ruột của Đường Nhuệ ngoài đời?

Vợ chồng Dương, Dương cũng “làm ăn” với xác chết, một mưu đồ để đền tội cho lương tâm, một tội ác trời đất không dung thứ.

Hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tang lễ ở Thái Bình được đặt dưới sự điều phối của băng nhóm Dương “Nê”. Đường “Nue” phân chia địa bàn để doanh nghiệp hoạt động, mỗi doanh nghiệp chỉ được cung cấp dịch vụ trong khoảng 10 đô thị và không được lấn chiếm địa bàn của nhau. Định kỳ 2 lần 1 tháng thanh toán băng tần này. Mức phí được quy định là 500.000 đồng/lần đốt. Tất nhiên, ai cũng biết, người cuối cùng phải gánh chịu số tiền vô lý đó không ai khác chính là người đưa tang.

Ngang tàng hơn, Dương “Nê” còn công khai hành hung người khác ngay tại trụ sở công an phường. “Khi cửa phòng trực của công an phường đóng lại, Đường Nhuệ cùng đám thanh niên bên trong chửi bới, dọa giết cả nhà rồi ngang nhiên xông vào đánh chúng tôi mặc cho chúng tôi kêu cứu”, một nạn nhân cho biết. Nhưng theo giải thích của ông Nguyễn Công Tấn, Trưởng công an phường Trần Lãm lúc bấy giờ thì không có vụ tấn công nào. “Lúc đó chúng tôi liên lạc bằng tầng nên không biết gì”, nguyên trưởng công an phường nói.

Tham Khảo Thêm:  TẢI Bản đồ Hành chính Thị xã Tân Uyên, Bình Dương khổ lớn 2023

cặp đôi đường

Sự lộng hành, coi thường pháp luật, bất chấp đạo đức của băng nhóm Dương “Nê” đã khiến không chỉ Mai Hồng Vũ mà cả trùm giang hồ Năm Cam nếu còn sống cũng phải cúi đầu chào thua. Tuy nhiên, nó đã diễn ra từ nhiều năm nay, giữa thanh thiên bạch nhật gieo rắc nỗi sợ hãi và đau khổ cho những người dân và doanh nghiệp chân chính. Thái Bình giống như một xứ sở riêng của Đường “Nhuệ” dù có cả một bộ máy chính quyền với đầy đủ ban ngành, đoàn thể như các địa phương khác. Dân biết, tại sao một bộ máy công quyền đồ sộ như vậy lại không biết? Thật là một minh họa sinh động cho câu tục ngữ: Con voi chui qua lỗ kim!

Ai bảo vệ và hỗ trợ Dương “Nue”?

Từ trước đến nay, chưa có một nhóm lợi ích, một băng nhóm giang hồ, cờ bạc nào hoạt động mà không có sự bao che, tiếp tay của các quan chức có quyền lực trong bộ máy hành pháp nhà nước.

Hai mươi năm trước, trùm giang hồ Năm Cam liệu có thể thống trị Sài Gòn nếu không có sự tiếp tay của Bùi Quốc Huy và Phạm Sỹ Chiến?

Ông trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương có thể điều hành đường dây đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ nếu không có sự bảo kê của Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa?

Vũ “Nhôm” không thể là siêu nhân để dễ dàng mua bán, chuyển nhượng đất công tại Đà Nẵng, TP.HCM. Hồ Chí Minh.

Nếu không có sự “chỉ đạo” và can thiệp “quyết liệt” của Mr. Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn, không bán được hoàn toàn AVG, ăn cắp hàng nghìn tỷ đồng của ngân sách

Có lẽ nhờ những hiện thực sống động đó mà bộ phim “San chết” được chiếu trên sóng truyền hình, mặc dù các nhà làm phim đã dám vạch trần bộ mặt thật của cả một nhóm lãnh đạo địa phương, từ chủ tịch tỉnh đến quan chức. các bộ chủ chốt công an, toà án; Các giám đốc, phó giám đốc sở có liên quan đến việc bảo vệ, tiếp tay cho Mai Hồng Vũ.

Tham Khảo Thêm:  Nhà lý xây dựng văn miếu quốc tự giám để làm gì ?

Băng đảng của Đường “Rui” cũng không ngoại lệ.

Ai nuôi cặp mèo gà núp bóng doanh nhân, hành nghề theo kiểu âm phủ, bao nhiêu năm nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, đến bây giờ?

Điều này không thể có và không chỉ một giám đốc, trưởng phòng cấp thấp như Phạm Văn Hiệp, Trịnh Thị Minh Thúy. Quyền lực trong tay họ đủ để thi hành, không đến nỗi lấy tay che nắng.

Ai đứng sau Phạm Văn Hiệp và Trịnh Thị Minh Thùy làm công cụ, lá chắn cho vợ chồng Dương? Tại sao chỉ khi Thái Bình có giám đốc công an mới thì băng nhóm xã hội đen lâu đời này mới bị triệt phá?

Những đại gia xã hội đen núp dưới bóng “doanh nhân” dù trong phim như Mai Hồng Vũ hay ngoài đời như Đường “Nhuệ” đều không đủ sức thao túng ma quỷ và làm giàu phi pháp trừ khi có sự câu kết với quan chức có quyền nhưng đều bị tha hóa bởi tiền bạc và sự trác táng. Đây là loại virus cực kỳ nguy hiểm, làm hư cán bộ, làm suy giảm sức mạnh của bộ máy công quyền, làm mất lòng tin của nhân dân, làm thất thoát ngân sách, tài nguyên quốc gia, làm chậm sự phát triển của đất nước.

***************

Cũng có người cho rằng phim lấy cảm hứng từ vụ án Vũ Nhôm (tức Phan Văn Anh Vũ) – người đang bị cơ quan điều tra khởi tố và kết án về các tội danh như mua bán trái phép nhà công sản ở Đà Nẵng, cố ý làm gián điệp. bí mật nhà nước; lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ…

Vậy theo bạn đọc, Mai Hồng Vũ ngoài đời là ai? Bạn xem Mai Hồng Vũ là Vũ Nhôm hay Đường Nhuệ. Vui lòng để lại phía dưới bài viết.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Hy vọng thông qua bài viết Mai Hồng Vũ là ai ngoài đời? Mai Hồng Vũ giống Vũ Nhôm hay Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Dàn ý phân tích nghệ thuật trào phúng Hạnh phúc của một tang gia

Dàn ý phân tích nghệ thuật trào phúng Hạnh phúc của một tang gia – Hướng dẫn dàn ý chi tiết phân tích nghệ thuật trào phúng…

TOP 10 bài Cảm nhận về bài thơ Tây Tiến hay nhất

Tây Tiến là một trong những bài thơ hay nhất của Quang Dũng. Bài thơ đã khắc họa thành công hình tượng người lính Tây Tiến trên…

Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với

Phân tích “Tràng giang” để làm rõ nhận định: “Tràng giang đã tiếp nối mạch thi cảm truyền thống với sự cách tân đích thực”. * Hướng…

3Cl2 + 6KOH → 3H2O + 5KCl + KClO3

Cách viết phương trình cân bằng Mời các bạn kéo xuống dưới để xem và luyện tập các câu hỏi trắc nghiệm liên quan Thông tin chi…

177013 là gì? Bật mí kết truyện khác của Metamorphosis

Nếu là một trong những fan của bộ truyện tranh manga Nhật Bản thì chắc hẳn bạn cũng đã biết đến dãy số 177013. Tuy nhiên, đối…

Nhà thơ BẰNG VIỆT – Bảo tàng Văn học Việt Nam

Nhà thơ Bằng Việt 1. BITORI Nhà thơ Bằng Việt, tên khai sinh là Nguyễn Viết Bằng, sinh ra tại xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *