Mẫu đơn xin ra khỏi công đoàn theo quy định chuẩn 2023

Rate this post

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, lành nghề và thời gian giải quyết đảm bảo, ACC Law luôn cung cấp các dịch vụ pháp lý trọn gói, chi phí thấp dành riêng cho khách hàng. Bao gồm các vấn đề liên quan đến thủ tục hành chính, soạn thảo văn bản, cung cấp các văn bản mẫu trong đó có đơn xin ra đoàn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết!

Địa điểm kinh doanh tại Huyện Thạch Thất
Công đoàn là tổ chức của người lao động

1. Công đoàn là gì?

Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, đại diện cho người lao động cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế – xã hội chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. tham gia quản lý kinh tế – xã hội; tham gia thanh tra, kiểm tra hoạt động của cơ quan nhà nước.

Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng giai cấp công nhân và lực lượng lao động. Vị trí của Công đoàn Việt Nam được Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và toàn thể công nhân, viên chức, lao động ghi nhận.

2. Nội dung mẫu đơn xin ra khỏi đoàn

Khi viết đơn xin rút khỏi ban chấp hành công đoàn cần có những thông tin sau:

 • Phần quốc hiệu là bắt buộc và cần thiết trong mọi đơn; Nơi và ngày viết đơn được ghi dưới quốc hiệu và tiêu ngữ, ở góc bên phải của đơn.
 • Tên của ứng dụng xuất hiện bằng chữ in hoa có dấu và gạch chân ở giữa ứng dụng, đó là YÊU CẦU RÚT TIỀN HOA HỒNG CỦA CÔNG ĐOÀN.
 • Phần thân: ở đây là trong ban chấp hành đoàn cơ sở nơi đương sự tham gia, dù là đoàn viên ở trường, đoàn viên ở công ty, xí nghiệp, v.v.
 • Căn cứ viết đơn: căn cứ ở đây là luật công đoàn, căn cứ….
 • Thông tin của người xin rút khỏi ban chấp hành đoàn thể gồm họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, số Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, ngày cấp, nơi cấp;
 • Thông tin về địa chỉ thường trú, nơi ở hiện nay: ghi đầy đủ số nhà, đường, xã, khu phố, quận, huyện, tỉnh, thành phố; số điện thoại để liên hệ.
 • Nơi công tác: ghi rõ tên công ty, đơn vị, xí nghiệp và người xin công tác, làm việc; nhập ngày vào đoàn viên;
 • Lý do viết đơn xin rút ra khỏi ban chấp hành đoàn: Ở phần này, người làm đơn cần trình bày ngắn gọn lý do làm đơn xin rút ra khỏi đoàn, tránh trình bày lý do quá dài, lan man và không rõ ràng. của ban chấp hành công đoàn.
 • Đây là nội dung quan trọng nhất trong đơn nên khi viết người lao động cần chú ý để đơn được ban chấp hành công đoàn lựa chọn trong thời gian sớm nhất.
 • Sau khi trình bày rõ lý do, người làm đơn xác nhận lại các thông tin ghi trong đơn rồi ký tên vào đơn.
Tham Khảo Thêm:  Hãy yêu sách nó là nguồn kiến thức

3. Đơn xin ra khỏi đoàn theo quy định 2023

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

độc lập-Tự do-Hạnh phúc

……..ngày tháng năm….

ĐỀ NGHỊ RÚT RA KHỎI ỦY BAN LIÊN HIỆP PHỤ NỮ

Kính gửi: Ban Chấp hành Công đoàn….

– Căn cứ Luật Công đoàn năm….;

– Căn cứ ……..;

Tôi tên: NGUYỄN VĂN A, sinh ngày 17 tháng 10 năm 1990

Số Chứng minh nhân dân/Thẻ CCCD: 012543 Ngày cấp 20/08/2015 Nơi cấp: Công an thành phố Hà Nội

Địa chỉ thường trú: số nhà…. Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Chỗ ở hiện nay: số nhà… quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện thoại liên hệ:

Tôi muốn gửi những điều sau đây đến Liên minh:

Tôi là:

Hiện đang làm việc tại:

Ngày gia nhập công đoàn:

Trình bày nội dung trường hợp xin rút khỏi ban chấp hành công đoàn:

Vậy tôi làm đơn này xin rút khỏi ban chấp hành công đoàn.

Tôi xác nhận những thông tin tôi cung cấp ở trên là đúng sự thật. Kính mong ban chấp hành công đoàn xem xét giải quyết yêu cầu của tôi.

Tôi đánh giá cao!

Người nộp đơn

(Ký và ghi rõ họ tên)

4. Câu hỏi thường gặp.

Thế nào là xin rút khỏi ban chấp hành đoàn?

Đơn xin rút khỏi ban chấp hành công đoàn là đơn do người lao động viết gửi ban chấp hành công đoàn, trong đó nêu rõ lý do xin rút khỏi ban chấp hành công đoàn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Nấm Hải Sản Đơn Giản Tại Nhà

Đơn xin rút khỏi ban chấp hành công đoàn là văn bản dùng để ghi lại thông tin của người lao động cùng với lý do người lao động xin rút khỏi ban chấp hành công đoàn. Đồng thời, việc xin ra khỏi ban chấp hành công đoàn là cơ sở để cấp uỷ xem xét, chấp thuận cho người lao động ra khỏi ban chấp hành công đoàn.

Công đoàn là gì?

Công đoàn là tổ chức chính trị – xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, đại diện cho người lao động cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế – xã hội chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. tham gia quản lý kinh tế – xã hội; tham gia thanh tra, kiểm tra hoạt động của cơ quan nhà nước.

Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị, thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng giai cấp công nhân và lực lượng lao động. Vị trí của Công đoàn Việt Nam được Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và toàn thể công nhân, viên chức, lao động ghi nhận.

Doanh nghiệp có bắt buộc phải thành lập công đoàn không?

Nghĩa vụ của việc sáp nhập bao nhiêu?

ACC Law – Người bạn đồng hành pháp lý cùng bạn, là một trong những đơn vị cung cấp các dịch vụ liên quan đến thủ tục, hồ sơ, mẫu văn bản phổ biến hiện nay. với ưu đãi đơn xin ra khỏi đoàn gói, chúng tôi ở đây để giúp bạn từng bước. Vì vậy, nếu có nhu cầu, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất qua thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây:

 • Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Gọi: 084.696.7979 VNĐ
 • Văn phòng: (028) 777.00.888
 • Thư: [email protected]
Tham Khảo Thêm:  Geisha là gì? Những bí mật về nàng Geisha Nhật Bản

✅ Dịch vụ thành lập công ty ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp trọn gói cho khách hàng trên toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh Các thủ tục bắt buộc để cá nhân, tổ chức được phép hoạt động kinh doanh ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng để chúng tôi có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn cao về kế toán và thuế, chúng tôi đảm bảo các báo cáo được lập đúng pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng tốt và cung cấp các giải pháp cho doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động sản xuất, kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Hy vọng thông qua bài viết Mẫu đơn xin ra khỏi công đoàn theo quy định chuẩn 2023 Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *