Máu thịt và linh hồn của văn học là hình tượng nghệ thuật được xây

Rate this post

Hồn xác của văn chương là hình tượng nghệ thuật được cấu tạo từ ngôn từ. Nhận xét về các ý kiến

Nhanh hơn và linh hoạt hơn, hệ thống âm thanh tốt hơn và tốt hơn trước.

Bài văn mẫu Phần hồn của văn chương là hình tượng nghệ thuật được cấu tạo bằng ngôn từ. Nhận xét về các ý kiến

nhiệm vụ

1. Chai

Cũng như các loại hình nghệ thuật khác, văn học nhận thức, phản ánh đời sống, thể hiện tư tưởng, tình cảm thông qua hình tượng nghệ thuật. Hình tượng là “máu và hồn” của tác phẩm văn học. Đó là một lối tư duy, một hình thức nội dung của văn học nghệ thuật.

+ Hình tượng văn học không giống với hình tượng âm nhạc, hội họa hay điêu khắc. Lý do của sự khác biệt là mỗi loại hình nghệ thuật sử dụng một chất liệu cụ thể để xây dựng một hình ảnh. Chất liệu của âm nhạc là âm thanh, giai điệu; của hội họa là đường nét và màu sắc; của điêu khắc là khối… và của văn học là chữ. Bởi vậy người ta thường nói “Văn chương là nghệ thuật ngôn từ”.

+ Sức sống của tác phẩm văn học xét đến cùng bắt nguồn từ chính sức sống của ngôn từ. Một ngôn ngữ nghệ thuật, đậm cá tính sáng tạo và chứa đựng sức nặng tư tưởng vô hạn. Qua vẻ đẹp ngôn từ trong tác phẩm văn học, người ta hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống. Từ đó thêm gắn kết và thêm yêu cuộc sống này.

Tham Khảo Thêm:  Bài văn mẫu Hãy nêu ý kiến tại sao em thích đọc sách

2. Lập luận

+ Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của văn học, nghệ thuật là phản ánh, nhận thức, khám phá hiện thực theo quy luật của cái đẹp, làm hài lòng con người bằng những hình thức thẩm mỹ vô cùng phong phú, đa dạng. Để làm được điều này, chỉ có những ngôn từ mang tính chất “phi vật thể” mới có khả năng “nói hết những điều muốn nói” về hình tượng nghệ thuật.

+ Ngôn ngữ văn học được hình thành từ bốn đặc trưng cơ bản: chính xác, ngắn gọn, biểu cảm và hình ảnh. Trong số đó, tình huống tượng trưng là đặc điểm cơ bản nhất. Tính hình tượng của ngôn ngữ văn học đã tạo cho văn học khả năng thể hiện thế giới tự nhiên, xã hội và tinh thần của con người một cách sinh động, gợi cảm, tinh tế và hấp dẫn, làm cho cuộc sống dễ dàng hơn. đến những ý nghĩa phong phú mà người đọc phải liên hệ, tưởng tượng mới hiểu hết những ý nghĩa sâu xa trong đó.

+ Tính tượng hình của ngôn ngữ văn học thể hiện ở nội dung ngôn từ nghệ thuật qua các từ “tượng hình”, “từ tượng thanh”, “từ gợi cảm, trạng thái”, qua các hình thức khác nhau. chuyển nghĩa từ các biện pháp tu từ như so sánh, ẩn dụ, nhân hóa, Vì vậy, trong một tác phẩm văn học, chỉ cần một từ đắt, một câu hay, một đoạn văn thuyết phục… chúng ta rất nhiều khi quên chữ mà chỉ thấy một thế giới hình ảnh gợi mở, diễn đạt bằng lời.

Tham Khảo Thêm:  Vịnh Vĩnh Hy ở đâu? Điểm đến đẹp mê hồn gần Nha Trang

+ Thế giới sự sống vô cùng đa dạng và phong phú. Vì vậy, hình tượng nghệ thuật cũng được dệt nên từ một thế giới ngôn từ muôn màu muôn vẻ. Có từ đẹp một cách hoa mỹ, có từ giản dị mà đẹp, có từ mạnh mẽ, có từ chân thành, sâu lắng… Tất cả tạo thành những hình tượng thẩm mỹ độc đáo, mang đến cho văn chương một thế giới đa âm, đa âm.

+ Hình tượng nghệ thuật trong tác phẩm văn học là sự kết tinh của hai yếu tố cảm xúc và tư tưởng. Nó chứa đựng trong nó thái độ sống, quan niệm sống, triết lý sống và nhiều vấn đề khác cần được nghệ sĩ bày tỏ, bộc lộ. Vì vậy, ngôn ngữ văn học thấm đẫm tính chủ quan của nhà văn và chứa đựng sức nặng tư tưởng vô hạn.

3. Phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Một. Về tác giả và tác phẩm

Quang Dũng là một trí thức Hà Nội yêu nước và rất tài hoa, từng là đại úy của đoàn quân Tây Tiến, cuối năm 1948 nhà thơ được chuyển sang đơn vị khác.

+ Bài thơ ra đời không lâu sau khi Quang Dũng rời đơn vị, dự đại hội toàn quân ở Phù Lưu Chanh.

b. Về nội dung

+ Đoạn thơ là những kỉ niệm của Quang Dũng, cảm xúc bao trùm là sự “chơi vơi” nồng nàn, tha thiết với nỗi nhớ, làm sống dậy những kí ức một cách tự nhiên và chân thực liên quan đến cuộc đời chiến đấu của ông. Đoàn quân Tây Tiến ở vùng rừng núi Tây Bắc hiểm trở.

Tham Khảo Thêm:  Biển Số Xe 98 Thuộc Tỉnh Nào / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới

+ Khung cảnh thiên nhiên Tây Bắc kỳ vĩ và thơ mộng, vẻ đẹp của người lính Tây Tiến hào hùng, lãng mạn càng trở nên độc đáo, khác lạ dưới ngòi bút tài hoa, lãng mạn của Quang Dũng.

c. Về nghệ thuật

+ Phân tích những nét đặc sắc của nghệ thuật ngôn từ: giàu sức gợi, giàu tính biểu cảm; nghệ thuật pha trộn độc đáo; biện pháp đối phó; cách xây dựng hình ảnh thơ sắc sảo, khỏe khoắn và giàu chất trữ tình.

+ Ghi nhận những sáng tạo độc đáo của nhà thơ: ngôn ngữ thơ cũng rất thực và mang màu sắc cổ điển, bi tráng.

Xem thêm các bài viết mẫu, biên tập bài viết khác trên Taimienphi.vn

– Cảm nhận khi đọc về Đạo đức xã hội ở nước ta– Nhận xét về Tiểu luận về một nền chính trị của nền văn minh– Cảm nghĩ về vấn đề nguyên tắc trong Văn học khái niệm

Hy vọng thông qua bài viết Máu thịt và linh hồn của văn học là hình tượng nghệ thuật được xây Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *