Môi trường ở nông thôn

Rate this post

Nông thôn Việt Nam từ lâu đã được biết đến là những vùng quê thanh bình, yên tĩnh và trong lành, là nơi đáng sống nhất. Nhưng hiện tại, định nghĩa này đã mất đi vài phần chính xác, khiến người dân nơi đây cảm thấy mệt mỏi khi sinh sống. Ô nhiễm môi trường là điểm trừ đối với các vùng nông thôn Việt Nam.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do ý thức bảo vệ môi trường chưa cao, môi trường nông thôn chưa có phương thức sản xuất phù hợp với các quy định mới về môi trường khiến môi trường nơi đây ngày càng xấu đi.

mt-nong-thon

Phân loại rác thải ở nông thôn:

Ở các vùng nông thôn, lượng rác thải ra mỗi ngày là rất lớn và đều là chất thải rắn. Những chất thải này được tạo ra bởi các hoạt động sản xuất nông nghiệp, chẳng hạn như Sau các vụ lúa, người dân thường bỏ rơm rạ trên ruộng. Trước khi việc sử dụng bếp gas, bếp điện phổ biến như hiện nay, vấn đề sử dụng rơm rạ làm chất đốt chính.

Sau khi thu hoạch lúa, các gia đình phơi khô rơm rồi đập thành đống lớn sau nhà để dùng đun nấu, rơm được bảo quản tốt, không ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng bây giờ thì sao? Cuộc sống càng hiện đại, con người càng sử dụng những vật dụng tiện ích cho mình, bếp gas dần thay thế bếp củi, bếp rơm. Vì vậy, sau mỗi vụ thu hoạch lúa, rơm rạ được đốt ngay. Đám cháy do rơm rạ tươi gây ra ngọn lửa không lớn nên khói tỏa nhiều khắp cánh đồng, làng xóm gây nhiều thiệt hại như các hộ dân trong làng khó thở, phương tiện qua lại bị mất tầm nhìn. di chuyển qua những khu vực này và thiệt hại lớn nhất là nó đóng góp một phần “không nhỏ” vào ô nhiễm không khí.

  • tổn thất công nghiệpquy ước rac-thai
Tham Khảo Thêm:  Bật mí cách hack Farmery trên Zing me đầy đủ, chi tiết

Nói đến cánh đồng, người ta sẽ nghĩ ngay đến những cánh đồng thẳng cánh cò bay, với lúa xanh mơn mởn, bầu không khí vô cùng trong lành, nhưng những điều đó chỉ còn trong thơ ca, ký ức đối với những ai đã từng sống ở nông thôn. Bây giờ mọi chuyện đã khác, hầu hết sông ngòi, đồng ruộng đều bị ô nhiễm nặng nề bởi các phế phẩm nông nghiệp là phân bón, thuốc trừ sâu. Phân bón có nhiều chất kích thích sinh trưởng cho lúa nhưng bên cạnh đó lại làm mất dần chất dinh dưỡng tự nhiên trong đất, làm cho đất nhanh bạc màu, cằn cỗi. Thuốc trừ sâu còn độc hại hơn thế, nó là nguyên nhân làm chết hàng loạt sinh vật dưới nước, để lại một số lượng không đáng kể. Cá, tôm, cua giờ đây hầu như không còn trên đồng ruộng, sông ngòi, thay vào đó là những dòng nước đen ngòm, hôi thối, rác thải nằm la liệt hai bên bờ. Sẽ không còn những câu hát lội sông mò cua bắt ốc, sẽ không còn gì để bắt nữa. Hàng năm, các cơ quan nhà nước cũng có chương trình phóng sinh cá để cân bằng môi trường, nhưng số lượng cá còn sống rất ít, nước sông rất độc khiến cá, tôm, cua ăn phải không sống được lâu.

Hay nhin nhiêu hơn: xử lý khí thải

  • Chất thải gia súc, gia cầmrac-tai-tu-chan-nuoi-gia-suc-gia-cam

Ở nông thôn, nhu cầu lương thực tăng cao, chăn nuôi gia súc, gia cầm với số lượng lớn. Có nơi cả làng nuôi gà, lợn theo kiểu công nghiệp. Chất thải từ các trang trại chăn nuôi là khủng khiếp. Tiếp xúc lâu với không khí ô nhiễm độc hại như vậy rất dễ mắc bệnh. Vì vậy, các cơ quan chức năng rất cần thông tin và có biện pháp hướng dẫn người dân xử lý chất thải chăn nuôi sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Cần có nhiều chế tài để người dân có ý thức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Tham Khảo Thêm:  Na2SO4, Na2CO3, Nh4Cl, K2SO4 làm quỳ tím chuyển màu gì?

Mua bán đàn piano Nhật

Dạy massage, dạy massage body, Mi Katun

Hy vọng thông qua bài viết Môi trường ở nông thôn Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *