Nếu cuộc đời cho bạn trăm lí do để khóc, h

Rate this post

Chủ thể: Hãy nghĩ về ý tưởng: Nếu cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để cười

Hãy suy nghĩ xem bạn có trận đấu hay vì bạn không có trận đấu.

Hãy nghĩ về ý tưởng: Nếu cuộc đời cho bạn cả trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để cười

I. Dàn ý ý tưởng Động não: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời ngàn lý do để mỉm cười

Nêu vấn đề cần nghị luận: “Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để cười”.2. Cơ thể

Một. Giải thích– “Đời cho bạn trăm lý do để khóc” là những khó khăn, thử thách, mất mát, bất mãn mà bằng cách nào đó cuộc đời đã mang vào cuộc đời ta. niềm tin của con người để vượt qua những khó khăn, thử thách, khó khăn mà cuộc sống đã mang đến cho cuộc sống, mỗi con người. → Với giàu hình ảnh, tư tưởng trên đã dạy cho chúng ta bài học về niềm tin, ý chí và sự nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống….(Và tiếp theo)

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về ý kiến: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để cười

Cuộc đời là một hành trình dài mà mỗi chúng ta hàng ngày, hàng giờ không ngừng cố gắng bước đi về phía đích đến. Nhưng đó không phải là một hành trình, một con đường bằng phẳng và dễ dàng, luôn có những khó khăn và thử thách mà chúng ta phải vượt qua bằng tất cả niềm tin và nỗ lực của mình. Có lẽ vì thế mà khi nói đến thái độ của con người trước khó khăn, người ta có suy nghĩ rằng “Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để mỉm cười”.

Tham Khảo Thêm:  3 cách làm tokbokki đơn giản tại nhà chuẩn vị Hàn Quốc

Quan niệm “Nếu đời cho ta trăm lý do để khóc, hãy cho đời ngàn lý do để cười” đã gợi ý cho chúng ta cách ứng xử đúng đắn trước những khó khăn, thử thách của cuộc đời. Vậy chúng ta nên hiểu suy nghĩ này như thế nào? Trước hết, như chúng ta đã biết, khóc là một trạng thái cảm xúc của con người, nó xảy ra khi con người cảm thấy bất lực hay gặp một nỗi buồn, vấp ngã nào đó trong cuộc sống. Vì vậy, “đời cho bạn trăm lý do để khóc” là những khó khăn, thử thách, mất mát và bất mãn mà bằng cách nào đó cuộc sống đã mang đến cho cuộc sống của chúng ta. Và “cho đời ngàn lý do để mỉm cười” chính là cách nói lên sự nỗ lực, lạc quan và niềm tin của con người để vượt qua những gian nan, thử thách, khó khăn mà cuộc sống đã mang lại cho mỗi người. Tóm lại, đại ý “Nếu đời cho ta trăm lẽ để khóc, hãy cho đời ngàn lẽ để cười” với cách diễn đạt giàu hình ảnh đã dạy cho chúng ta bài học về niềm tin, ý chí và sự nỗ lực vượt qua khó khăn của cuộc đời.

Trước hết, cuộc sống luôn mang đến cho chúng ta những khó khăn, bất hạnh – những lý do để khóc. Đó là khi ta gặp ngõ cụt trong cuộc sống, vấp ngã trong thi cử, là khi ta gặp thất bại trong công việc, trong cuộc sống để rồi với chính mình phía trước là ngõ cụt, ngõ cụt, tăm tối mịt mù không lối thoát. Đây là những lý do mà cuộc sống khiến chúng ta khóc.

Tham Khảo Thêm:  C2H2 ra C2H6 l C2H2 + H2 → C2H6 l Axetilen ra Benzen

Nhưng, đứng trước những bất hạnh, khó khăn ấy, mỗi chúng ta luôn nở nụ cười “trên môi” và cho cuộc đời “vạn lý do để mỉm cười”. Trước khó khăn ta luôn mỉm cười, mạnh mẽ đối mặt với nó bằng tất cả niềm tin và sự nỗ lực của mình. Đó là những bệnh nhân ung thư, mặc dù mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo với nỗi đau chồng chất và sự chết chóc luôn sát cánh bên họ hàng ngày, hàng giờ nhưng họ luôn mỉm cười, tin tưởng vào một tương lai tươi sáng và sống hết mình. thật ý nghĩa, mỗi ngày, là những con người bất hạnh vẫn khỏe mạnh như thường, nhưng vẫn nỗ lực vượt qua nỗi đau thiếu thốn về thể chất để làm giàu tâm hồn và đạt được nhiều thành công. Nhắc đến đây, chắc hẳn mỗi chúng ta sẽ không bao giờ quên hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Kí – người bị liệt cả hai tay nhưng vẫn cố gắng học tập và trở thành một giáo viên dạy giỏi. Và trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có biết bao con người vượt qua khó khăn, bất hạnh – những học sinh nghèo vượt khó học giỏi, những người thất bại trong cuộc sống nhưng vẫn cố gắng làm lại. Nhặt lại từ nơi ta ngã xuống… Nên ta mỉm cười, khó khăn hiện trên gương mặt. Chính thái độ đó đã giúp chúng tôi đạt được thành công và nhận được sự yêu mến, kính trọng của mọi người.

Tóm lại, trước những khó khăn, thử thách chúng ta phải luôn có niềm tin, ý chí lạc quan và nỗ lực vượt qua tất cả. Trong cuộc sống hàng ngày có biết bao tấm gương vượt qua nghịch cảnh vươn lên thành công, là tấm gương sáng để chúng ta trân trọng, học tập và noi theo. Tuy nhiên, trong cuộc sống đời thường, cũng có không ít người sẵn sàng bỏ cuộc khi gặp thử thách, hay khi gặp khó khăn lại thu mình trong vỏ bọc, nhu nhược, hèn nhát. Những con người như vậy thật đáng chê trách và đáng xấu hổ. Đặc biệt, là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, mỗi chúng ta phải cố gắng không ngừng nghỉ và trước những khó khăn, thất bại không được vội nản lòng, bỏ cuộc mà phải cố gắng vượt qua, vươn lên. từ mặt đất. vấp ngã ở đâu để rất thành công.

Tham Khảo Thêm:  MUA THẺ GARENA TẠI BẤT KỲ ĐÂU

Tóm lại, trong cuộc sống của mỗi chúng ta không thể tránh khỏi những khó khăn, chông gai và thử thách, điều quan trọng là trước những khó khăn đó chúng ta phải luôn tươi cười đối diện với chúng, cố gắng hết sức mình để vượt qua.

– BIỂU TƯỢNG PA-

Gắn bó với Dàn ý Suy nghĩ về ý kiến: Nếu cuộc đời cho bạn trăm lý do để khóc, hãy cho cuộc đời cả ngàn lý do để cườibạn cũng có thể mong đợi để đọc thêm bài văn hay lớp 10 giống: Hãy suy nghĩ về câu nói: Hạnh phúc là trong những điều đơn giản; Nghị luận xã hội: Trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ; Bình luận xã hội về âm nhạc và cuộc sống; Nghị luận về tình người trong xã hội ngày nay;…

Hy vọng thông qua bài viết Nếu cuộc đời cho bạn trăm lí do để khóc, h Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *