Cộng đồng doanh nghiệp Ngân hàng Phát triển Nhật Bản đầu tư chiến lược vào FECON

Ngân hàng Phát triển Nhật Bản đầu tư chiến lược vào FECON

Ngày đăng : 27/06/2014

Ngày 13/6 vừa qua, Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm FECON (mã CK: FCN) đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với Ngân hàng Phát triển Nhật Bản –DBJ.

Theo thỏa thuận, Quỹ Phát triển Đông Nam Á Nhật Bản của DBJ sẽ tham gia đầu tư vào đợt phát hành trái phiếu chuyển đổi năm 2014 của FECON với giá trị đầu tư khoảng 195 tỷ đồng, qua đó trở thành nhà đầu tư chiến lược của FECON.

vergütung abschlussarbeit fraunhofer

Khoản đầu tư chiến lược này sẽ được FECON sử dụng vào việc tăng cường máy móc thiết bị, nâng cao năng lực thi công, phục vụ cho các dự án lớn đang triển khai như dự án Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn, dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 1, dự án Đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi, dự án Nhà máy thép Kyoei Steel Ninh Bình và nhiều dự án khác trong thời gian tới.

FECON hiện là nhà thầu hàng đầu Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực nền móng công trình. Kết thúc năm 2013, doanh thu FECON đạt hơn 1200 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 116 tỷ đồng. Năm 2013 là năm thứ hai liên tiếp FECON lọt vào top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam do tạp chí FORBES Việt Nam bình chọn.

Ông Phạm Việt Khoa, Chủ tịch HĐQT của FECON, cho biết chiến lược của FECON đến 2020 là trở thành công ty hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực hạ tầng. Qua tìm hiểu lâu dài, hai bên đã tin cậy và đạt được thỏa thuận với nhau. Qua đó, DBJ đã quyết định đầu tư vào FECON.

ngan-hang-phat-trien-nhat-ban-dau-tu-chien-luoc-vao-fecon (1)

Không chỉ dừng ở việc tham gia đầu tư  tài chính, DBJ cam kết hỗ trợ FECON nâng cao năng lực quản trị, mở rộng thị trường và tăng cường mối quan hệ với các nhà đầu tư Nhật Bản trong các dự án hạ tầng và các dự án FDI tại Việt Nam.

Ông Kiyoto Koyama, đại diện Quỹ Phát triển Đông Nam Á Nhật Bản –Ngân hàng DBJ cam kết sẽ giới thiệu các đối tác tin cậy, hàng đầu của Nhật Bản trong cùng lĩnh vực, giúp FECON có thể tiếp cận và nhận chuyển giao những công nghệ hiện đại (đăc biệt là trong lĩnh vực công trình ngầm).

Việc tiếp cận được các công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản sẽ giúp FECON tăng  cường năng lực của các hoạt động cốt lõi, phục vụ hiệu quả cho mục tiêu phát triển bền vững của Công ty.

Được biết, DBJ là ngân hàng do Chính phủ sở hữu 100% vốn, với tổng tài sản lên đến 172 tỷ USD, và tổng thu nhập đạt 3,6 tỷ USD trong năm 2013. Tại trị trường Việt Nam,  DBJ đã đặt quan hệ lâu dài từ những năm 1990 và trong những năm gần đây đang tích cực và ưu tiên cung cấp các khoản tài trợ dưới hình thức cho vay và đầu tư cổ phần cho  các doanh nghiệp Việt Nam. Quỹ Phát triển Đông Nam Á Nhật Bản được thành lập năm 2011 là sự hợp tác giữa DBJ và Công ty Đầu tư Châu Á Nhật Bản (JAIC).

Theo Tri Thức Trẻ

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246