Ngân Hàng VIB Có Lừa Đảo Hay Không? Hãy Cẩn Thận!

Rate this post

Ngân hàng là đơn vị giúp khách hàng hoàn tất các giao dịch tài chính nên đôi khi sẽ có những tin đồn lừa đảo khiến nhiều khách hàng hoang mang. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những thông tin về vấn đề này để giúp bạn trả lời câu hỏi vib bank có lừa đảo không?

Ngân hàng VIB là gì? Bạn bán sản phẩm gì?

Tên đầy đủ của Ngân hàng VIB là Ngân Hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam Tóm tắt Ngân hàng Quốc tế được chính thức thành lập vào ngày 18 tháng 9 năm 1996 với trụ sở chính tại Hà Nội.

Sau gần 24 năm hình thành và phát triển, VIB đã có mặt ở hầu hết mọi miền đất nước với hơn 9.400 cán bộ nhân viên phục vụ gần 3 triệu khách hàng tại 165 phòng giao dịch/chi nhánh VIB tại tất cả 27 tỉnh thành trong cả nước.

Hiện nay, nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu khác nhau của các đối tượng khách hàng khác nhau, ngân hàng đã đưa ra nhiều loại hình sản phẩm dịch vụ cụ thể như:

 • thẻ tín dụng VIB
 • Thẻ thanh toán
 • Tài khoản thanh toán
 • Ngân hàng số và bảo hiểm
 • Tài khoản tiết kiệm
 • Sản phẩm cho vay: mua ô tô, sửa chữa nhà, kinh doanh, tiêu dùng, thấu chi.
Ngân hàng VIB là gì? Bạn bán sản phẩm gì?
Ngân hàng VIB là gì? Bạn bán sản phẩm gì?

Những thành tựu mà VIB đã đạt được trong thời gian qua.

Trước khi tìm hiểu và nhận xét VIB có lừa đảo hay không, bạn có thể tham khảo những thành tích mà VIB đã đạt được trong quá trình nỗ lực không ngừng như sau:

 • Năm 2022, VIB phá kỷ lục đối tác Mastercard tại Việt Nam và khu vực.
 • Năm 2021, VIB đạt cú đúp giải thưởng thẻ tín dụng quốc tế.
 • Năm 2021, The Banker trao giải thưởng “Đổi mới trong lĩnh vực Ngân hàng số năm 2021” cho VIB.
 • Năm 2020, truyền thông quốc tế ghi nhận thẻ tín dụng VIB là thương hiệu thẻ sáng tạo nhất Việt Nam
 • Năm 2020, VIB được IFC vinh danh là Tổ chức Phát hành Tài trợ Thương mại Tốt nhất khu vực Đông Á – Thái Bình Dương.
 • Năm 2020, VIB lần thứ 4 liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng số từ The Asset.
 • Năm 2019, truyền thông quốc tế ghi nhận VIB là thương hiệu thẻ tín dụng sáng tạo nhất Việt Nam
 • Năm 2019, VIB được ADB vinh danh là ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Năm 2019, VIB nhận hai giải thưởng quốc tế uy tín về ngân hàng số
 • Năm 2019, VIB được vinh danh là ngân hàng có môi trường làm việc sáng tạo nhất.
Tham Khảo Thêm:  Biển số xe 93 là của tỉnh nào?
Những thành tựu mà VIB đã đạt được trong thời gian qua.
Những thành tựu mà VIB đã đạt được trong thời gian qua.

Ngân hàng VIB có đáng tin cậy không? Tôi có nên sử dụng dịch vụ của VIB không?

Vậy ngân hàng VIB có đáng tin cậy không? Và có nên sử dụng dịch vụ của VIB không?

Câu trả lời là bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của VIB.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, VIB đã được công nhận là một trong những ngân hàng hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra với sự quản lý chặt chẽ của ngân hàng nhà nước và đánh giá tốt của nhiều khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào độ bảo mật của ngân hàng này.

Vì sao có thông tin ngân hàng VIB lừa đảo?

Việc xuất hiện nhiều thông tin ngân hàng VIB lừa đảo là do hiện nay có rất nhiều kẻ xấu với thủ đoạn ngày càng tinh vi nhằm biển thủ tiền trong tài khoản/thẻ ngân hàng của người dùng.

Và để người dùng thêm tin tưởng, họ chọn cách giả mạo ngân hàng để lừa đảo và VIB là một trong những cách ngân hàng bị kẻ xấu lợi dụng để thực hiện các hoạt động phi pháp như hiện nay. Và điều này khiến VIB bị lộ nhiều thông tin liên quan đến lừa đảo.

Vì sao có thông tin VIB sai lệch?
Vì sao có thông tin VIB sai lệch?

CẨN THẬN: Chúng tôi đã tạo gói dành riêng cho bạn Vay tín chấp với lãi suất cực kỳ ưu đãiVui lòng điền vào mẫu dưới đây để biết thêm thông tin:

Đang tải…

Những trường hợp khách hàng nhầm lẫn ngân hàng VIB lừa đảo chiếm đoạt tài sản là gì?

Tuy nhiên, bên cạnh việc mạo danh, đôi khi vẫn có trường hợp khách hàng nhầm lẫn VIB lừa đảo chiếm đoạt tài sản dẫn đến tung tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng. Trong đó, khách hàng sẽ thường hiểu sai về một số dịch vụ sau:

VIB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo của các tổ chức trá hình

Và để giúp bạn hình dung và cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các tổ chức đội lốt người làm nhái, bạn có thể tham khảo một số thủ đoạn phổ biến được ngân hàng tổng hợp qua đường dẫn sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách dùng DON'T VÀ DOESN'T Thì hiện tại đơn trong tiếng anh giới

hoặc tham khảo thông tin bên dưới:

 • Lừa đảo bằng cách giả mạo email chứa tên ngân hàng và chữ ký email của nhân viên ngân hàng để yêu cầu khách hàng truy cập vào đường dẫn có chứa mã độc.
 • Lừa đảo liên quan đến việc mạo danh tin nhắn văn bản có cùng tên với tin nhắn bạn nhận được từ ngân hàng trên điện thoại di động của mình để hướng khách hàng đến một liên kết độc hại.
 • Lừa đảo qua điện thoại, đối tượng sẽ mạo danh nhân viên ngân hàng để gọi điện lừa đảo.
 • Để lừa đảo qua mạng xã hội, các đối tượng sẽ lập website/trang mạng xã hội đứng tên ngân hàng hoặc sử dụng tài khoản cá nhân mạo danh nhân viên ngân hàng để lừa đảo.
 • Chuyển tiền vào tài khoản của khách hàng với nội dung ghi có, sau đó gọi điện báo chuyển nhầm và yêu cầu khách trả lại. Tuy nhiên, tài khoản nhận tiền lúc này sẽ khác với tài khoản chuyển tiền ban đầu và sau một thời gian, chủ tài khoản chuyển tiền sẽ đòi tiền và lãi của khách hàng.
 • Lừa đảo bằng cách mạo danh nhân viên ngân hàng rồi gửi thông báo về việc chuyển nhầm tài khoản và hướng dẫn hoàn tiền bằng cách gửi đường link yêu cầu khách hàng điền thông tin cá nhân bảo mật.
 • Chuyển một số tiền nhỏ vào tài khoản của khách hàng, sau đó báo cáo rằng việc chuyển tiền đã bị tạm dừng và yêu cầu khách hàng truy cập vào kết nối giả mạo.
 • Lừa đảo bằng cách thông báo tài khoản của khách hàng đã nhận được một số tiền hoặc có dấu hiệu bất thường rồi hướng dẫn bạn xác nhận vào một đường link giả mạo có chứa mã độc.
 • Hỗ trợ làm giấy vay tiền trong hồ sơ, sau đó giả mạo chữ ký của người có thẩm quyền và dấu của ngân hàng, sau đó yêu cầu khách hàng nộp phí thẩm định vào tài khoản của mình để bạn nhận tiền giải ngân.
 • Hỗ trợ khách hàng nâng cấp từ sim 3G (khách hàng sử dụng) lên sim 4G (gian lận) rồi chiếm đoạt sim và sau đó chúng sẽ dễ dàng chiếm đoạt tài khoản của bạn.
 • Lấy lý do xác minh tài khoản bằng cách đọc tên khách hàng và 6 số đầu của thẻ ghi nợ để xác nhận chủ thẻ, sau đó yêu cầu khách hàng cung cấp thêm thông tin bảo mật thẻ.
 • Cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng với mức giá ưu đãi và yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin cá nhân, sau đó đối tượng sẽ chuyển tiền vào tài khoản của khách hàng với số tiền ít hơn số tiền ghi nợ vào thẻ hoặc số tiền biển thủ từ thẻ của khách hàng.
Tham Khảo Thêm:  5+ Cách Làm Sữa Chua Sánh Mịn, Dẻo Ngon Tại Nhà
VIB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo của các tổ chức trá hình
VIB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo của các tổ chức trá hình

Khách hàng nên làm gì để không mắc bẫy lừa đảo vay vốn ngân hàng?

Hiện nay, các hình thức lừa đảo bằng thẻ tín dụng VIB ngày càng trở nên phổ biến với nhiều biến tướng khác nhau. Vì vậy, khách hàng nên nâng cao cảnh giác, đọc kỹ các khuyến cáo của ngân hàng và có thể tham khảo một số lưu ý sau:

 • Thay đổi mật khẩu thường xuyên và hạn chế lưu trữ thông tin đăng nhập, tốt hơn hết bạn nên đăng xuất khỏi tài khoản.
 • Khi thực hiện các giao dịch tại ATM, POS hoặc những nơi công cộng cần nhập mã PIN, bạn nên bảo vệ cẩn thận quá trình đăng nhập để tránh bị lộ mật khẩu và thông tin thẻ. Đây là trường hợp khách hàng thường bị kẻ gian lợi dụng.
 • xác nhận lại qua đường dây điện thoại ngân hàng VIB 1800 8195 ngay khi nhận được thông báo/tin nhắn hoặc cuộc gọi tự xưng là nhân viên ngân hàng.
 • Liên hệ ngay với VIB khi phát hiện bất kỳ giao dịch hoặc dấu hiệu bất thường nào liên quan đến tài khoản, cũng như thẻ tín dụng của bạn.
 • Không cung cấp bất kỳ thông tin có tính bảo mật cao nào liên quan đến thẻ tín dụng như số thẻ, mã PIN, số CVC/CVV, mã OTP, v.v. cho bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào, kể cả nhân viên ngân hàng.
 • Không truy cập vào các đường link lạ gửi qua tin nhắn/email có số điện thoại lạ vì có thể bị đánh cắp thông tin ngay lập tức.
Khách hàng nên làm gì khi bị lừa đảo vay vốn ngân hàng?
Khách hàng nên làm gì khi bị lừa đảo vay vốn ngân hàng?

Trên đây là thông tin tổng quát và chi tiết giúp bạn trả lời câu hỏi VIB có lừa đảo không? Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp trên đây có thể giúp bạn có được hình dung chính xác hơn, cũng như đề phòng trước những thông tin sai lệch.

Hy vọng thông qua bài viết Ngân Hàng VIB Có Lừa Đảo Hay Không? Hãy Cẩn Thận! Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *