Ngày mùng 8/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 8/3?

Rate this post

Phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong đời sống xã hội. Không ai có thể phủ nhận trách nhiệm to lớn của người phụ nữ hiện đại. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là người phụ nữ đẹp chứ không còn gầy như ngày xưa. Để tôn vinh những người phụ nữ trên thế giới, ngày 8/3 hay ngày Quốc tế Phụ nữ đã ra đời. Chắc hẳn không phải ai cũng biết chính xác nguồn gốc và ý nghĩa của nghi lễ đặc biệt này. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngày 8/3 là ngày gì cũng như nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 8/3?

Tư vấn pháp luật trực tuyến Gọi miễn phí qua điện thoại: 1900.6568

1. Ngày 8 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 8 tháng 3, như chúng tôi đã đề cập ở trên, là Ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày Quốc tế Phụ nữ thường được dành để tôn vinh và thể hiện sự kính trọng đối với phụ nữ trên toàn thế giới. Ngày Quốc tế Phụ nữ cũng là một dịp quan trọng để mọi người bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm tới các chị, các bà, các mẹ và những người phụ nữ tuyệt vời xung quanh mình.

3. Nguồn gốc ngày 8/3:

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 ra đời từ phong trào đòi quyền sống của phụ nữ lao động ở Mỹ.

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những ...

Cuối thế kỷ 19 cũng là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của chủ nghĩa tư bản, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Công nghiệp lúc bấy giờ ở Mỹ rất phát triển, người ta thường sử dụng nhiều phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên, trong thời đại tư bản, quyền lợi của phụ nữ bị bỏ qua, các nhà tư bản áp bức và bóc lột sức lao động của phụ nữ và trẻ em đến mức cực đoan, nhưng đồng lương lại được trả rất thấp. Chính vì điều này mà trong thời kỳ tư bản, cuộc sống của phụ nữ và trẻ em ngày càng trở nên nghèo khổ và khắc nghiệt.

Để phản đối sự bóc lột tàn ác này, ngày 8-3-1899, cả Chicago và New York đã nổ ra cuộc đấu tranh của công nhân dệt với mục tiêu chính là đòi tăng lương và giảm giờ làm. Tuy nhiên, cuộc đấu tranh của công nhân dệt này cũng nhanh chóng bị đàn áp và những công nhân này cũng bị đuổi khỏi nhà máy. Tuy nhiên, điều đó không làm nhụt chí đấu tranh của các chị em phụ nữ, họ vẫn sục sôi ý chí vùng lên buộc tư bản phải đầu hàng.

Tháng 2 năm 1909, toàn thể phụ nữ khắp mọi miền nước Mỹ đã tổ chức mít tinh sôi nổi “Ngày Phụ nữ” để cùng đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Phong trào đấu tranh cho phụ nữ ở Mỹ đã lan rộng và cổ vũ mạnh mẽ phụ nữ trên toàn thế giới. Hai nữ chiến sĩ cách mạng tiêu biểu là bà Clare-Zet-Kin (người Đức) và bà. Rodaluya-Sam Bua (người Ba Lan) và bà Nadezhda Krupskaya (vợ của Lenin). ) cũng vận động phụ nữ thành lập Ban Thư ký Phụ nữ Quốc tế để họ có thể lãnh đạo các phong trào đòi quyền cho phụ nữ.

Tham Khảo Thêm:  2 đô la bằng bao nhiêu tiền việt?

Phong trào đấu tranh đòi quyền lợi cho phụ nữ ngày càng lớn mạnh, thu hút nhiều đối tượng tham gia và chất lượng cũng ngày càng cao. Vì vậy, tại đại hội lần thứ 2 của phụ nữ trên thế giới được tổ chức tại Copenhagen (thủ đô của Đan Mạch) vào ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910. 100 phụ nữ, đại biểu từ 17 quốc gia, đã tham gia cuộc họp này. Vì vậy, hội nghị đã quyết định tuyên bố ngày 8/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, đồng thời đòi quyền bình đẳng, quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Trên đây là những nội dung liên quan đến ngày 8/3 cũng như ý nghĩa, nguồn gốc của ngày này. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ai cũng có thể gửi đến nửa kia của thế giới những món quà thiết thực, ý nghĩa.

Hy vọng thông qua bài viết Ngày mùng 8/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày 8/3? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

500 EURO to VND, 500 EURO bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Hôm

500 EURO to VND, 500 EURO to bao nhieu tien Viet Nam Dong Today Hy vọng thông qua bài viết 500 EURO to VND, 500 EURO bằng…

RUM (Detective Conan) – No.2 của Tổ chức Áo Đen

Rumi là chỉ huy thứ hai tổ chức đen – tổ chức phản diện chính trong bộ truyện Thám tử lừng danh Conan. Anh ấy thực sự…

Top 50 hình ảnh đẹp kèm lời chúc ý nghĩa làm thiệp kỷ niệm ngày

Hãy cùng Tailieufree bỏ túi những bức ảnh đẹp kèm lời chúc ý nghĩa để làm thiệp kỷ niệm ngày cưới ngọt ngào và hạnh phúc cho…

KHÁM TẦM SOÁT DẬY THÌ SỚM Ở TRẺ

DẠY CON SỚM – THỜI ĐIỂM NÀO LÀ PHÙ HỢP? tiến sĩ Lê Thùy Anh, Chuyên khoa Nhi – Hệ thống Victoria Healthcare Hiện nay vấn đề…

Visa 309 úc là gì? Điều kiện, thủ tục & chi phí năm 2023

Úc là quốc gia có nền kinh tế phát triển, điều kiện sống tốt nên là nơi định cư lý tưởng của nhiều người Việt Nam. Có…

Vì Sao Than đá Và Các Nguồn Năng Lượng Hóa Thạch đang Dần

Vai trò của than đá và năng lượng hóa thạch đối với sự phát triển của con người Than đá hay còn gọi là “vàng đen” từ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *