Tin nổi bật NGHỆ THUẬT SASHIMI NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO ĐẾN MỨC NHÌN THOÁNG QUA KHÔNG AI NGHĨ TÁC PHẨM NÀY ĐƯỢC LÀM TỪ CÁ

NGHỆ THUẬT SASHIMI NHẬT BẢN ĐỘC ĐÁO ĐẾN MỨC NHÌN THOÁNG QUA KHÔNG AI NGHĨ TÁC PHẨM NÀY ĐƯỢC LÀM TỪ CÁ

Ngày đăng : 28/10/2019

Nhật Bản vốn dĩ đã nổi tiếng về sự tinh tế trong món ăn, thế nhưng sashimi được trang trí đẹp đến mức độ này thì đúng là cả một nghệ thuật.

Trang trí món ăn đẹp mắt, sang trọng là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản. Chính sự công phu, kỳ công, tỉ mỉ này đã khiến cho món ăn Nhật Bản dù đơn giản nhất cũng trở nên thu hút và hấp dẫn ngay. Và một trong những nghệ thuật tinh tế đó được gọi là “Tsurumori” có nghĩa là “sắp xếp hình hạc” với món sashimi, tức là người đầu bếp sử dụng những lát cá trắng sắp xếp sao cho thành hình dạng con hạc đang vươn cánh bay.

Nghệ thuật Tsurumori ban đầu là như thế, tuy nhiên một nghệ sĩ sashimi Nhật Bản có nickname là mikyoui00 đã nâng tầm nghệ thuật này lên một bước mới được rất nhiều người hưởng ứng tích cực trên Instagram với hơn 33.000 lượt theo dõi.

Bất ngờ hơn nữa là mikyoui00 vốn là nam giới, lại không phải là đầu bếp và cũng không làm trong ngành nghệ thuật thiết kế nào. Thế nhưng, nhìn những sáng tạo của mikyoui00 với những lát cá trên đĩa sashimi thì bất cứ ai cũng cảm thấy ngưỡng mộ và khâm phục tài năng của anh.

Thậm chí ngay cả kỹ năng cắt lát cá sashimi thì mikyoui00 cũng tự học hoàn toàn qua các kênh youtube chứ chưa qua lớp đào tạo chuyên sâu nào về ẩm thực. Sau khi đã thành thạo kỹ năng cắt cá thì mikyoui00 bắt đầu thử nghiệm với nhiều loại cá khác nhau và tạo ra nhiều nhân vật sống động khác chứ không riêng gì những con hạc.

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246