Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hoạt động ra nước ngoài

Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng hoạt động ra nước ngoài

Ngày đăng : 28/10/2014

Theo Nikkei, trong năm 2015, Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp hạng trung của nước này mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh ra nước ngoài. 

Chính phủ Nhật Bản sẽ lên danh sách những nhân tài đang làm việc tại các công ty thương mại, sản xuất tinh thông và am hiểu việc triển khai hoạt động tại nước ngoài. Thông qua Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Chính phủ phái cử những nhân viên này tới các công ty hạng trung để hỗ trợ những doanh nghiệp xây dựng chiến lược xuất khẩu, thu thập thông tin về thị trường nước ngoài, tạo dựng quan hệ giao dịch với các doanh nghiệp nước ngoài và xử lý các vấn đề sự vụ liên quan tới hoạt động ký kết hợp đồng với doanh nghiệp nước ngoài.

paper writing

Những doanh nghiệp nằm trong diện hỗ trợ là doanh nghiệp hạng trung, có doanh số dưới 100 tỷ yen/năm và số nhân viên dưới 1.000 người.

Theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, hiện nước này có khoảng 38.000 doanh nghiệp hạng trung, theo quy định là có số vốn từ 100 triệu đến 1 tỷ yen. Hầu hết số doanh nghiệp này nằm tại các địa phương. Năng động hóa – phát huy vai trò của các doanh nghiệp hạng trung là một trong những chính sách quan trọng của chính quyền Nhật Bản hiện nay nhằm phát triển kinh tế địa phương.

nhat-ban-ho-tro-doanh-nghiep-mo-rong-hoat-dong-ra-nuoc-ngoai-1

Cho đến nay, Chính phủ Nhật Bản mới chỉ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có số vốn dưới 100 triệu yen, mở rộng hoạt động ra nước ngoài. 

Theo Sách trắng doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản năm 2014, có tới 48% doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở rộng hoạt động ra nước ngoài yêu cầu được hỗ trợ thông tin về hệ thống pháp luật và tập quán kinh doanh ở nước ngoài.

Theo VietnamPlus

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246