Tin nổi bật [NHẬT BẢN] MÁU NHÂN TẠO CÓ THỂ TRUYỀN CHO MỌI NHÓM MÁU

[NHẬT BẢN] MÁU NHÂN TẠO CÓ THỂ TRUYỀN CHO MỌI NHÓM MÁU

Ngày đăng : 14/10/2019

Các nhà khoa học Nhật Bản đã thử nghiệm thành công máu nhân tạo trên động vật và hứa hẹn trong tương lai không xa, máu nhân tạo có thể được truyền cho bệnh nhân thuộc mọi nhóm máu. Phát minh mới này được đánh giá là một đột phá mới về y học, đặc biệt là trong cấp cứu.

Các nhà khoa học tại Đại học Quân y Quốc gia ở Tokorozawa, Nhật Bản tuyên bố, đã tạo ra máu nhân tạo chứa oxygen, tiểu cầu và có khả năng đông lại trên vết thương hở. Loại máu nhân tạo mới đã được thử nghiệm trên 10 con thỏ bị mất máu nghiêm trọng. Kết quả là 6 cá thể thỏ sống sót.

Ảnh minh họa

Dung dịch máu nhân tạo do các nhà khoa học Nhật Bản bào chế có thể được lưu trữ trong hơn một năm trong nhiệt độ thường. Thông thường, thời hạn sử dụng tiểu cầu trong máu được hiến là 4 ngày và thời hạn sử dụng của hồng cầu là 20 ngày, ngay cả khi được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Do bảo quản được lâu trong nhiệt độ thường nên điểm lợi thế của máu nhân tạo là có thể được sử dụng ngay tại hiện trường các vụ tai nạn, giúp cứu cống các nạn nhân bị mất nhiều máu.

Các nhà khoa học tin rằng phát minh này sẽ là bước tiến lớn về y học, đem lại cơ hội sống cho hàng triệu người.

Nguồn: New.skydoor.net

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246