Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản sắp mở công viên Hello Kitty ở Việt Nam

Nhật Bản sắp mở công viên Hello Kitty ở Việt Nam

Ngày đăng : 13/12/2016

Công ty Sanrio của Nhật Bản đang lập kế hoạch mở công viên giải trí trong nhà mang tên Hello Kitty ở Hà Nội và kỳ vọng biến nó trở thành công viên giải trí lớn nhất Việt Nam vào cuối năm 2018.

nhat-ban-sap-mo-cong-vien-hello-kitty-o-viet-nam

Sanrio, công ty chủ quản của các công viên giải trí mang thương hiệu Hello Kitty trên khắp thế giới, đã ký thỏa thuận với tập đoàn BRG của Việt Nam nhằm xây dựng công viên tại Hà Nội. Ngoài Hello Kitty, các nhân vật hoạt hình nổi tiếng châu Á khác cũng sẽ được trưng bày. Theo kế hoạch, đây sẽ là công viên giải trí thứ 6 của Sanrio ở nước ngoài.

Hiện tại, chưa thể xác định khoản tiền Sanrio muốn đổ vào Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có những công viên giải trí hàng đầu thế giới như của Disneyland hay Universal Studios nên việc tới sớm sẽ giúp Hello Kitty có những lợi thế. Sanrio và BRG cũng muốn tranh thủ các điều kiện này để thu hút người chơi.

Trong những năm gần đây, Sanrio liên tục đẩy mạnh xây dựng các công viên giải trí ở châu Á. Năm 2012, họ mở một công viên giải trí nhỏ ở Malaysia trước khi khai trương một công viên giải trí ngoài trời quy mô lớn tại Chiết Giang, Trung Quốc trong năm 2015.

Nói về lý do đầu tư vào Việt Nam, tờ Nikkei dẫn báo cáo của Sanrio cho thấy, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang ngày càng đông đảo. Đây là nhóm người sẵn sàng chi tiền nhiều cho các hoạt động giải trí. Ngoài ra, mỗi năm có 5 triệu người Việt Nam du lịch nước ngoài.

Trong khi đó, phía Tập đoàn BRG quyết định hợp tác với Sanrio mở công viên giải trí sau chuyến thăm tới Sanrio Puroland ở Tokyo, Nhật Bản. Tuy nhiên, địa điểm mở cửa cũng như diện tích công viên chưa được công bố.

(+84)24 3959 0247 (+84)24 3959 0246