Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp

Rate this post

Khi bạn mua một chiếc tủ lạnh mới, kỹ thuật viên thường điều chỉnh nhiệt độ của các ngăn theo thông số đã được nhà sản xuất cung cấp sẵn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, tùy vào lượng thực phẩm cần bảo quản nhiều hay ít mà các mức nhiệt độ sẽ khác nhau. Vậy nhiệt độ thích hợp cho ngăn mát, ngăn đông và ngăn rau quả là bao nhiêu?

Nhiệt độ thích hợp cho tủ lạnh là bao nhiêu?

Hiện nay, tất cả các tủ lạnh trên thị trường đều được trang bị nhiều cấp độ làm lạnh khác nhau, bao gồm 9 thanh từ 1 đến 9 thể hiện mức độ tăng hoặc giảm dần của nhiệt độ trong tủ lạnh. Dòng đầu tiên là ấm nhất và nhiệt độ sẽ giảm dần cho đến dòng cuối cùng là lạnh nhất.

Người dùng có thể dễ dàng cài đặt nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh bằng cách nhấn nút Fridge hoặc Freezer. Nếu không tìm thấy nút này, bạn có thể tìm đến Temp hoặc Fridge Temperature vì mỗi dòng tủ lạnh sẽ có một ký hiệu khác nhau. Trường hợp đã điều chỉnh nhiệt độ mà nhiệt độ bên trong vẫn không thay đổi thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra càng sớm càng tốt.

Tham Khảo Thêm:  Giấy C100 C200 C300 là gì? Cách chọn định lượng giấy Couche

– Nhiệt độ làm lạnh của ngăn đá là bao nhiêu?

Ngăn đá là nơi có nhiệt độ thấp nhất trong tủ lạnh để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản trong thời gian dài, giữ được chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm đá viên, kem hay sữa chua tươi.

Để làm được điều này, nhiệt độ của ngăn đá phải dưới 0 độ C, tốt nhất là khoảng -18 độ C, bởi ở nhiệt độ này, vi khuẩn thường không thể xâm nhập và phát triển gây hư hỏng thực phẩm.

Nhiệt độ ngăn đá tốt nhất của tủ lạnh là khoảng -18 độ C

– Để ngăn mát tủ lạnh ở mức độ nào là phù hợp nhất?

Nhiệt độ thích hợp cho ngăn mát là 0 độ C, với nhiệt độ này bạn có thể bảo quản đồ uống, bánh kẹo, thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn mà không sợ hư hỏng. Tuy nhiên, đối với những thực phẩm ăn không hết, để tránh mùi trong tủ cũng như tránh hư hỏng, bạn nên cho vào hộp rồi dùng nắp đậy kín trước khi cho vào tủ lạnh.

Nhiệt độ thích hợp cho nước làm mát là 0 độ C

– Nhiệt độ giữ rau củ tươi lâu trong tủ lạnh

Để bảo quản rau củ được lâu và đảm bảo độ tươi ngon, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ ở khoảng 1 – 4 độ C. Bởi nếu để nhiệt độ quá cao, hơi lạnh không thể lan tỏa đều sẽ khiến rau củ dễ hư hỏng. và người dùng thuốc độc. Ngoài ra, đây cũng là nhiệt độ mà vi khuẩn không thể phát triển.

Tham Khảo Thêm:  Bạn có biết xúc xích làm từ gì không? Bí mật về xúc xích mà bạn

Nhưng nếu nhiệt độ quá thấp, từ 1 độ C trở xuống có thể khiến rau bị đông cứng, úng nước và không sử dụng được. Phần khác, việc điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng.

Nhiệt độ lý tưởng để chia rau củ là khoảng 1 – 4 độ C

Những lưu ý khi điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn không nên cài đặt nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với nhiệt độ tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Vì nhiệt độ quá cao, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phát triển, khiến thực phẩm nhanh hỏng. Ngược lại, nhiệt độ quá thấp khiến rau bị đông cứng và chết ngạt, tiêu tốn nhiều năng lượng không cần thiết. Ngoài ra, tránh để quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm trong tủ lạnh. Bởi nếu sắp xếp quá nhiều thực phẩm, hơi lạnh khó lưu thông đều khiến thực phẩm không được cung cấp đủ độ lạnh sẽ kém tươi và dễ hỏng. Nhưng nếu ít quá sẽ gây lãng phí điện và giảm độ mát của tủ lạnh.

Vì vậy, để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cũng như duy trì phương pháp bảo quản tốt nhất, bạn cần điều chỉnh thực phẩm một cách khoa học và điều chỉnh mức độ phù hợp.

Một mẹo nhỏ nữa giúp bạn bảo quản thực phẩm ngay cả khi bị mất mặt đó là làm đá và các khay đá riêng trong ngăn đông của tủ lạnh. Khi ngắt điện, hơi lạnh từ đá sẽ thoát ra ngoài, giúp giữ lạnh thực phẩm và duy trì nhiệt độ bên trong. Lưu ý trong trường hợp này bạn không nên mở cửa tủ quá nhiều.

Tham Khảo Thêm:  Giải thích câu tục ngữ Lá lành đùm lá rách (22 mẫu)

Ngăn đá của tủ lạnh, tủ đông hay ngăn hoa quả có dung tích bao nhiêu là phù hợp còn phụ thuộc vào lượng thực phẩm bạn cần bảo quản. Tuy nhiên, nên để nhiệt độ ngăn đông là -18 độ C, ngăn mát là 0 độ C và ngăn rau củ là 1-4 độ C, thực phẩm luôn tươi ngon như ban đầu. như tiết kiệm năng lượng. thượng đẳng.

#DMCL

Hy vọng thông qua bài viết Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu là phù hợp Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Tổng quan về GFA và CFA

GFA – Tổng diện tích sàn là gì? Hoặc tổng diện tích sàn của tòa nhà. Tổng quan về GFA và cách tính GFA chính xác nhất….

Boy Love Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Bl Bạn Nên Biết

Bạn đang xem: Yêu con trai là gì – Ý nghĩa của từ Bl mà bạn nên biết TRONG thpttranhungdao.edu.vn Bromance lên ngôi, fangirl dẫn đầu. Xem…

Ý Nghĩa Số 35…Con số “TÀI PHÚC” trong sim số đẹp

Ý nghĩa của số 35 là gì? Số 35 có vai trò gì trong SIM số đẹp? Vì sao nhiều khách hàng muốn sở hữu sim số…

Pull Up là gì và cấu trúc cụm từ Pull Up trong câu Tiếng Anh

Pull up là một cụm từ phổ biến được sử dụng trong các câu tiếng Anh. Vậy bạn có biết kéo lên là gì không? Nếu chưa…

Ngôi sao mới của U22 Việt Nam

Đam mê bóng đá từ nhỏ Dũng Quang Nho (SN 2000), là người dân tộc Chăm, sinh ra và lớn lên ở vùng biển Phan Thiết, Bình…

Tấm nhựa Bakelite là gì? Các ứng dụng của phíp cam Bakelite

Tấm nhựa Bakelite Tấm Bakelite là loại nhựa kỹ thuật có tên tiếng anh là Bakelite Sheet được sản xuất từ ​​polyoxybenzylmethyleneglycoanhydride kỹ thuật có đặc tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *