Những cách trả tiền điện bạn cần biết

Rate this post

Người tiêu dùng có thể thanh toán tiền điện mọi lúc, mọi nơi thông qua 22 ngân hàng, thanh toán điện tử và các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác.

“Thay vì chờ nhân viên đến thu tiền theo hình thức truyền thống, khách hàng có thể đóng tiền qua nhiều hình thức khác nhau để tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, các hình thức thanh toán này cũng có thể hỗ trợ những người có nhà cho thuê hoặc có thể hỗ trợ trả tiền điện cho người thân ở xa”, ông nói. Nguyễn Phú Vinh, Trưởng phòng Kinh doanh. Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).

Khách hàng thanh toán tiền điện tại Chi nhánh ACB, TP.HCM

Thanh toán dưới nhiều hình thức

Sáng 28/3, EVNHCMC tổ chức Hội nghị xây dựng giải pháp thanh toán tiền điện năm 2017. Phát biểu tại Hội nghị, ông Ông Nguyễn Phú Vinh cho biết, việc triển khai các giải pháp thanh toán tiền điện năm 2017 sẽ về đích. đẩy mạnh ứng dụng thương mại điện tử giai đoạn 2016-2020.

Để chuẩn bị cho chương trình này, trong năm 2016, EVNHCMC đã phối hợp thu hộ tiền điện với 22 ngân hàng (NH) và 8 đối tác với 7 hình thức thanh toán.

Đến nay, trên toàn thành phố có tổng số 2.202 máy ATM và 4.022 điểm thu tiền điện. Hướng dẫn người dân thanh toán tiền điện, Mr. Ông Vinh cho biết, khách hàng có thể thanh toán dễ dàng qua 7 hình thức: Đến quầy giao dịch ngân hàng (22 ngân hàng thu thay khách hàng), qua website công ty, qua điện thoại thông minh, tin nhắn SMS, thanh toán qua ATM. , sử dụng thẻ Auto Debit và hình thức ủy nhiệm chi cho khách hàng lớn.

Tham Khảo Thêm:  Hình Thức Liên Kết Ngang Là Gì, Mô Hình Tập Đoàn Kinh Tế Theo

EVNHCMC cũng chú trọng phát triển các cửa hàng tiện ích, siêu thị, cửa hàng điện thoại… tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng trong giao dịch thanh toán.

Vẫn còn nhiều khó khăn

Cũng tại hội thảo Mr. Vinh cho rằng, công tác thu tiền điện vẫn còn những hạn chế. Cụ thể, ngoài việc lan tỏa và tích cực đẩy mạnh các hình thức thanh toán tiền điện nói trên, một số đơn vị trực thuộc EVNHCMC chưa đạt hiệu quả cao như mong muốn. Theo ông Vinh, vẫn có trường hợp nhân viên giao dịch tại một số bưu cục thu tiền không đúng quy trình thu. Một số đơn vị còn yêu cầu khách hàng đến thanh toán tiền điện phải xuất trình CMND.

Ngoài ra, một số ngân hàng đã triển khai trích nợ tự động nhưng khi khách hàng của EVNHCMC yêu cầu thì vẫn chưa được đáp ứng. Một số điểm thu hộ tiền điện của các tổ chức trung gian còn thu thêm của khách hàng…

Cũng tại hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc Kinh doanh Điện lực cho biết, huyện Hóc Môn là huyện có trình độ dân trí thấp hơn khu vực nội thành nhưng lại đạt 70% (7/12 huyện). sử dụng hình thức thanh toán qua ngân hàng và các hình thức khác. “Công ty đã phối hợp với trưởng họ ở từng gia đình đến tuyên truyền, giải thích. Dự kiến ​​đến tháng 4/2017, huyện Hóc Môn sẽ đạt 100% khách hàng thanh toán tiền điện qua ngân hàng và đối tác thu hộ”, ông Hùng nói.

Tham Khảo Thêm:  Quý Mão 2023 là năm con gì, mệnh gì, tuổi nào sẽ may mắn?

Tuy nhiên, không có nhiều công việc tốt như Hóc Môn. Cũng tại hội nghị, đại diện các ngân hàng như ACB, VIB, An Bình, Vietcombank… đã chia sẻ những khó khăn trong việc thu tiền điện. Trong đó, các đơn vị đề nghị EVNHCMC và các công ty điện lực địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân để hỗ trợ ngân hàng làm tốt hơn.

22 ngân hàng nhờ thu

Các ngân hàng này bao gồm: Agribank, Maritime Bank, Vietcombank, BIDV, VietinBank, ABBANK, Sacombank, ACB, VietAbank, DongABank, Techcombank, SHB, EximBank, LienVietPostBank, MBBank, NamABank, HDBankGBonkP.

Năm 2017, EVNHCMC đặt mục tiêu đạt trên 75% khách hàng thanh toán qua ngân hàng và các tổ chức trung gian thanh toán. Trong đó, ít nhất 33% khách hàng thanh toán điện tử.

Hy vọng thông qua bài viết Những cách trả tiền điện bạn cần biết Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Effortless English là gì? – Pasal

Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng khắp thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa tận gốc căn bệnh giao…

Cách cài McMIX trên máy tính, phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Phần mềm McMIX cho phép người dùng tạo các bộ câu hỏi trắc nghiệm khác nhau bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi có sẵn. Phần…

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *