Những điều mà bạn không biết Google Photos có thể làm

Rate this post

Google Photos là một trong những dịch vụ lưu trữ trực tuyến phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù mục đích và dữ liệu chính của công cụ này là hình ảnh nhưng Google Photos cũng là một đối thủ lớn của chúng Flickr, iCloud, Dropbox và OneDrive… Một điểm quan trọng khiến dịch vụ này trở nên phổ biến là nó có nhiều tính năng độc đáo, đặc biệt và hữu ích mà không một phần mềm hay công cụ nào có được.

Tải xuống Google Photos cho PC miễn phí

Tải xuống miễn phí Google Photos cho iOS

Google Photos Tải xuống miễn phí cho Android

Sử dụng Google Photos trực tuyến

Một điểm khá hay của Google Photos mà chúng ta đều biết đó là chúng ta có thể lưu ảnh của mình lên trang chính của dịch vụ từ thiết bị cá nhân, thậm chí cả điện thoại, sau đó xem chúng trực tiếp bằng “Google Photos”. cách làm google ảnh online

Nhưng còn nhiều thứ mà công cụ này làm được nhưng người dùng không biết, không biết cụ thể là gì? Hãy để Download.vn chỉ cho bạn trong bài hướng dẫn dưới đây!

1. Nhanh chóng tìm thấy những người, địa điểm và đối tượng tương tự

Google Photos sẽ tự động sắp xếp hình ảnh do người dùng tải lên theo vị trí và ngày tải lên. Công cụ này cũng sử dụng công nghệ nhận dạng hình ảnh tiên tiến và cơ sở dữ liệu lớn của Google để xử lý thông tin. Do đó, nó có thể nhận ra đối tượng trong ảnh của bạn rất dễ dàng.

Và nếu bạn không biết, Google Photos có thể tìm kiếm hình ảnh của bạn trong bất kỳ bức ảnh nào, cho dù đó là đám cưới bạn tham dự năm ngoái, ảnh kỳ nghỉ, ảnh bạn bè, thú cưng của bạn, v.v.

Đang làm:

Ở góc dưới bên phải của màn hình, chạm vào biểu tượng tìm kiếm và nhập từ khóa mà bạn muốn tìm và “Đăng nhập” hoặc nhấn biểu tượng tìm kiếm (kính lúp).

Tìm kiếm hình ảnh

Google Photos sẽ tự động quét và nhóm các bức ảnh có nội dung giống nhau (hoặc gần giống nhau) thành một nhóm và tự động hiển thị chúng trong giao diện tìm kiếm chính. Cũng sẽ có một số danh mục được liệt kê, những danh mục này phụ thuộc vào những gì bạn làm trong bức ảnh.

2. Tự động tìm và nhóm các ảnh có khuôn mặt và nhãn dán giống nhau

Google Photos có khả năng nhận dạng và tạo mẫu khuôn mặt trong bất kỳ ảnh nào bạn tải lên hệ thống. Bằng cách này, chúng tôi có thể tìm kiếm thư viện ảnh của mình cho bất kỳ người nào (cha mẹ, giáo viên, bạn bè…). Điều đáng chú ý là loại hình chiếu nhóm này khá riêng tư và chỉ áp dụng cho tài khoản người dùng chính.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu canh gà nấm hương nóng hổi, bổ dưỡng cả nhà cùng mê

Ai đây?

Để tạo tag cho một nhóm bạn hoặc danh sách ảnh có những người giống nhau như thế nào (tạm gọi là Nhóm khuôn mặt), bạn có thể chọn “Ai đây? – Ai đây?” ở đầu Face Group đó. Đặt tên hoặc biệt hiệu cho nhóm, sau đó bạn có thể tìm kiếm các thẻ đó bằng hộp thoại tìm kiếm.

Nếu bạn muốn thay đổi hoặc xóa tên thẻ đã tạo, chỉ cần truy cập “tùy chọn“và lựa chọn”Chỉnh sửa hoặc xóa thẻ tên“. Nếu muốn có nhiều bộ khuôn mặt cho cùng một người, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau.

Xóa bảng tên

Chỉ cần đặt tên cho các thẻ khác nhau giống nhau và Google Photos sẽ hỏi bạn có muốn kết hợp các nhóm này không. Ngoài ra, với “CÀI ĐẶT“, bạn sẽ có nhiều tùy chọn phong phú hơn, thay đổi tên, nhóm hoặc thậm chí xóa tất cả các Nhóm khuôn mặt trong tài khoản của mình.

3. Thay đổi cài đặt sao lưu và đồng bộ hóa

Trong khi ảnh và video của bạn đang được sao lưu vào một tài khoản Google cụ thể, bạn có thể thay đổi lại tài khoản để sử dụng các hình ảnh được sao lưu khác. Ở trên cùng bên trái, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm và chọn “Cài đặt – Cài đặt / Sao lưu và đồng bộ – Sao lưu và đồng bộ“.

Sao lưu và đồng bộ hóa

Active Account – Hoạt động tài khoản: Thay đổi tài khoản Google mà bạn đang lưu hình ảnh và video của mình. Chỉ cần nhấn vào tên tài khoản để thay đổi nó.

Kích thước tải lên – Kích thước của tệp tải lên: Google Photos cung cấp cho người dùng hai tùy chọn chất lượng hình ảnh cao cấp (Chất lượng cao) và gốc (Ảnh gốc).

 • với Chất lượng cao: Có thể sao chép ảnh và video không giới hạn. Tùy chọn này khá phù hợp cho những người không quan tâm đến chất lượng.
 • Theo thỏa thuận bản gốc, người dùng bị giới hạn ở mức 15 GB trở lên. Nhưng đổi lại, bạn có thể chắc chắn rằng chất lượng hình ảnh sẽ không thay đổi.

Nhấp chuột trái vào biểu tượng “Kích thước tải lên – Kích thước của tệp tải lên” để thay đổi cài đặt chất lượng hình ảnh này, nhưng bạn nên chắc chắn một điều là nếu bạn chọn lưu ảnh ở chế độ gốc thì phải có đủ dung lượng cho những ảnh này.

Đặt trước ảnh: Đây là tùy chọn cho phép chúng ta lựa chọn cách sao chép các bức hình. tốt nhất để lựa chọn WIFI thay vì 3G hoặc 4G để tiết kiệm dung lượng.

Chỉ trong khi sạc – Chỉ sạc: Chỉ tải ảnh khi đã tải. Điều này có nghĩa là, hãy yên tâm rằng khi thiết bị của bạn không được kết nối với cáp sạc, Google Photos sẽ không tự động tải ảnh của bạn lên như bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Đo thể tích vật rắn không thấm nước

4. Xóa ảnh sau khi tải lên

Chất lượng hình ảnh

Một tính năng rất thông minh của Google Photos là nó có thể tự động xóa ảnh đã được người dùng tải lên hệ thống. Đây là cách giúp chúng ta tiết kiệm tương đối dung lượng trống của máy tính. Tính năng này đã được bật khi người dùng định cấu hình cho “Full Original Resolution – Độ phân giải tối đa của ảnh gốc“, có thể được thực hiện bằng cách:

 • Lựa chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên trái của màn hình.
 • Bấm tiếp Cài đặt – Settings / Giải phóng bộ nhớ thiết bị (tạm dịch là “Giải phóng bộ nhớ máy”).

5. Sao lưu ảnh từ các ứng dụng khác

biểu tượng đám mây

Mặc dù nói rằng Google Photos sẽ tự động sao lưu ảnh từ thiết bị nhưng trên thực tế, nó chỉ hoạt động với ảnh chụp từ camera của thiết bị chứ không hoạt động với các ảnh khác. Nhưng nếu bạn muốn sao lưu và đưa những ảnh này của thiết bị Android vào bộ nhớ, bạn có thể làm như sau:

 • Truy cập ứng dụng Google Photos trên thiết bị của bạn.
 • Lựa chọn biểu tượng có ba dấu chấm / Thư mục thiết bị.
 • Giao diện mới sẽ bao gồm một số thư mục khác nhau, mỗi thư mục chứa danh sách ảnh có trong các ứng dụng và dịch vụ khác nhau như: Facebook, Instagram, Zalo… hoặc thậm chí là ảnh chụp màn hình.
 • Chọn thư mục ảnh để sử dụng hoặc nhấn vào biểu tượng đám mây để quét lần sau.
 • Đăng nhập Cài đặt – Cài đặt / Sao lưu và đồng bộ – Sao lưu và đồng bộ. Chọn mục tiếp theo Chọn thư mục để sao lưu – Chọn thư mục để sao lưusau đó nhấn vào mục ảnh mong muốn.

6. Khôi phục ảnh đã xóa

thư mục thùng rác

Nếu bạn vô tình xóa nhầm một hoặc nhiều ảnh thì cũng đừng quá lo lắng vì Google Photos sẽ giữ chúng trong thư mục thùng rác trong 60 ngày. Tất cả những gì bạn cần để biến chúng là truy cập thư mục Thùng rác cái này và:

 • Nhấp chuột trái vào ảnh cần khôi phục, giữ vài giây.
 • Chọn mũi tên phục hồi ở góc trên bên phải của màn hình để thiết lập lại.

Ngoài ra, có thể được ẩn vĩnh viễn Tôi chắc chắn không sử dụng ảnh bằng cách đánh dấu chúng (trong thư mục rác) và chọn Thông thoáng Lại. Google Photos cũng cho phép người dùng chọn nhiều ảnh cùng lúc bằng cách nhấn giữ lâu vào từng ảnh, sau đó vuốt ngang hoặc dọc để thao tác.

7. Tải xuống tất cả ảnh cùng một lúc

Không giống như một số dịch vụ lưu trữ trực tuyến khác, Google Photos cho phép người dùng tải xuống máy tính của họ nhiều hoặc thậm chí tất cả ảnh hiện có trên trang chủ. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách tải ảnh lên Google Photos” biết làm thế nào.

Tham Khảo Thêm:  Family Island MOD APK v2023112.0.26896 (Mua Sắm Miễn Phí

Đặc biệt, file ảnh tải về sẽ ở dạng nén nên bạn cần có các công cụ giải nén như 7-Zip đẹp WinRAR để mở chúng.

8. Kết hợp Google Photos với Google Drive

Phần chung

Ít ai để ý rằng hai “anh em” này có thể “bắt tay” nhau, bên cạnh khả năng đồng bộ dữ liệu với nhau. Google Drive, Google Photos cũng có thể trở thành thư mục con trong dịch vụ lưu trữ trực tuyến này. Để làm điều này, chúng ta cần:

 • Truy cập vào CÀI ĐẶT của Google Drive trong trình duyệt.
 • Lựa chọn Tự động đặt Google Ảnh của bạn vào một thư mục trong Drive của tôi – Tự động đặt Google Ảnh thành một thư mục trên máy tính của bạn.

CÀI ĐẶT

Sau khi đồng bộ, chúng ta có thể xem ảnh từ bất cứ đâu, vào biểu tượng ba dòng / Hiển thị ảnh và video trên Google Drive trong Thư viện ảnh hoặc thậm chí sửa đổi chúng. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện những thay đổi này trong Google Photos, chúng sẽ không áp dụng cho ảnh trong Google Drive.

9. Chia sẻ ảnh và video trên Google Photos

Google Photos có thể giúp người dùng chia sẻ hình ảnh của họ với bất kỳ ai, cho dù họ có sử dụng ứng dụng hay không? Chỉ cần mở ứng dụng này và chọn ảnh bạn muốn chia sẻ với người khác, chạm vào nó, bạn sẽ thấy một biểu tượng Chia sẻ trình diễn. Chọn nó và sử dụng bất kỳ phương thức phân phối nào bạn muốn gửi cho người khác.

Xóa liên kết

Bạn có thể chọn xóa liên kết được chia sẻ và danh sách những người dùng được chia sẻ, nhưng không thể xóa ảnh hoặc video nếu người được chia sẻ đã kịp thời tải chúng xuống máy tính của họ.

Dấu cộngChia sẻ liên kết

10. Chỉnh sửa ảnh trực tiếp

Google Photos cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tiếp từ ứng dụng này trên smartphone. Đặc biệt, nếu bạn đã bật “Đồng bộ hóa và sao lưuNhững sửa đổi này cũng có thể được áp dụng ngay lập tức cho các hình ảnh được tải lên hệ thống. Chỉ với một lần nhấn, hãy mở ảnh bạn muốn chỉnh sửa và nhấn biểu tượng bút chì, bạn sẽ được cung cấp nhiều tùy chọn để thao tác với ảnh của mình. Không chỉ vậy, ứng dụng còn lưu ảnh gốc để người dùng so sánh sau khi chỉnh sửa.

chỉnh sửa ảnh

Nhấp chuột Cứu Để lưu ảnh mới hoặc xóa đi nếu không thích thì ảnh gốc vẫn còn nên hầu như bạn không cần lo lắng về vấn đề mất ảnh phải không nào?

Ngoài ra, có rất nhiều Thủ thuật Google Photos nếu không bài viết này không thể bao gồm tất cả. Download.vn sẽ gửi hướng dẫn cho các bạn lần sau.

Chúc các bạn thành công!

Hy vọng thông qua bài viết Những điều mà bạn không biết Google Photos có thể làm Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *