Nộp phạt nguội ở đâu, cách nộp phạt thuận tiện nhất cho bạn

Rate this post

Nộp phạt như thế nào và nộp phạt ở đâu là thắc mắc của rất nhiều chủ phương tiện khi tham gia giao thông. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên?

1. Quy trình nộp phạt nguội

1. Hình ảnh xe vi phạm sau khi được phát hiện sẽ được ghi hình và chuyển về bộ phận cấp để lưu trữ các thông tin về xe vi phạm như: biển số, thời gian vi phạm, đoạn đường vi phạm. , các lỗi vi phạm… đồng thời trích xuất, in hình ảnh vi phạm kèm theo bản xác nhận kết quả vi phạm. Sau đó, hình ảnh đến CSGT để làm căn cứ xử phạt vi phạm hành chính.

Theo đó, việc giao, nhận hình ảnh vi phạm có xác nhận kết quả sẽ được ghi vào sổ theo dõi, ký nhận và lưu vào hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính.

2. Sau khi nhận ảnh vi phạm và xác nhận kết quả, Cảnh sát giao thông sẽ thông báo cho tổ chức, cá nhân vi phạm về hành vi vi phạm và sẽ yêu cầu người này đến cơ quan có thẩm quyền để làm việc.

Tham Khảo Thêm:  Phân tích những bài học được rút ra từ văn bản Mẹ tôi

3. Sau khi xác định đúng hành vi vi phạm, Cảnh sát giao thông sẽ lập biên bản vi phạm hành chính và kèm theo hình ảnh vi phạm được chụp bằng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ.

2. Cách nộp phạt nguội thuận tiện nhất

2.1 Nộp phạt thay CSGT

Nộp phạt tại chỗ là hình thức nộp phạt vi phạm giao thông đường bộ phổ biến tiện lợi và đơn giản nhất được nhiều chủ phương tiện lựa chọn.

2.2 Giao nộp Kho bạc Nhà nước

Kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt, trong thời hạn 10 ngày, người, tổ chức bị xử phạt phải nộp tiền vào Kho bạc Nhà nước hoặc chuyển tiền vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước. Thông tin chuyển nhượng sẽ được ghi rõ trên biên bản vi phạm giao thông.

Quá thời hạn 10 ngày nêu trên, nếu cá nhân/tổ chức không nộp phạt thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt. Cứ mỗi ngày chậm nộp phạt, cá nhân, tổ chức đó phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt phải nộp.

2.3 Nộp phạt cho ngân hàng thương mại

Nghị định 11/2020/NĐ-CP quy định thủ tục hành chính hướng dẫn người dân nộp ngân sách nhà nước theo phương thức điện tử. Nếu nộp phạt giao thông theo cách này, cá nhân/tổ chức vi phạm cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống thanh toán điện tử của ngân hàng (Mobile Banking, Internet Banking hoặc các hình thức thanh toán điện tử có liên quan của ngân hàng)

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa của hình tượng Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng

Bước 2: Ngân hàng sẽ lập chứng từ nộp ngân sách nhà nước

Bước 3: Ngân hàng kiểm tra thông tin tài khoản và điều kiện trích nợ tài khoản.

  • Nếu việc kiểm tra phù hợp, nhân viên ngân hàng sẽ làm thủ tục chuyển tiền đầy đủ và ngay vào tài khoản Kho bạc Nhà nước.
  • Nếu tờ séc không khớp, ngân hàng sẽ gửi thông báo phản hồi không thành công để người nộp tiền thực hiện lại các bước.

2.4 Nộp phạt tại bưu điện

Thỏa thuận hợp tác số Công văn số 69/TTHT-C67-BĐVN giữa Cục CSGT và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam hướng dẫn người vi phạm nộp phạt qua đường bưu điện như sau:

Sau khi đăng ký với lực lượng chức năng về việc nộp phạt qua đường bưu điện, cá nhân/tổ chức vi phạm đến bưu cục gần nhất để nộp phạt.

Cá nhân/tổ chức vi phạm sẽ bị CSGT tạm giữ giấy tờ trong vòng 2 ngày (nếu ở trung tâm tỉnh, thành phố) hoặc 3-5 ngày (nếu ở huyện, tỉnh khác). Trong trường hợp thư tạm giữ bị thất lạc, cơ quan Bưu điện và các cơ quan liên quan phối hợp cấp lại cho phạm nhân.

2.5 Nộp phạt trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Các bước nộp phạt giao thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia như sau:

Bước 1: Đăng nhập Cổng dịch vụ công quốc gia, chọn “Thanh toán trực tuyến”

Bước 2: Chọn “Nộp tiền xử lý vi phạm hành chính” của cá nhân, doanh nghiệp

Tham Khảo Thêm:  Cách sử dụng Giphy làm ảnh động, ảnh GIF

Bước 3: Chọn “Yêu cầu, nộp phạt vi phạm giao thông”

Bước 4: Có 2 cách để tìm kiếm

  • Cách 1: Tra cứu theo mã quyết định (cổng dịch vụ công sẽ gửi tin nhắn về số điện thoại của người vi phạm để CSGT cung cấp khi lập biên bản)
  • Cách 2: Chọn “Tìm theo hồ sơ vi phạm” và nhập thông tin liên quan

Bước 5: Sau khi nhập các thông tin theo yêu cầu, người vi phạm lựa chọn hình thức nộp phạt và nộp lại hồ sơ theo hướng dẫn của Cổng Dịch vụ công.

Nắm rõ 5 cách nộp phạt giao thông sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho cá nhân/tổ chức vi phạm giao thông. Người vi phạm giao thông phải chấp hành và nộp phạt đúng theo hướng dẫn nêu trên để đảm bảo nộp phạt kịp thời, không bị ảnh hưởng, xử lý về sau. Đồng thời, để đảm bảo an toàn và tránh bị phạt vi phạm, người điều khiển xe máy, ô tô… khi lưu thông trên đường phải tuyệt đối chấp hành Luật Giao thông đường bộ.

Liên hệ 19002134 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Hy vọng thông qua bài viết Nộp phạt nguội ở đâu, cách nộp phạt thuận tiện nhất cho bạn Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *