ở nước ta nghề làm muối phát triển mạnh tại

Rate this post

Nam Trung Bộ được biết đến với địa hình bao gồm một vùng biển rộng lớn, bờ biển khúc khuỷu với nhiều vũng vịnh ở Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận… rất thích hợp cho việc khai thác muối từ biển.

Vì vậy, tôi không biết Ở nước ta, nghề sản xuất muối phát triển mạnh Quý khách hàng quan tâm có thể theo dõi nội dung bài viết.

Câu hỏi: Nghề làm muối phát triển mạnh ở nước ta

A. Cửa Lò (Nghệ An).

B. Thuận An (Thừa Thiên – Huế).

C. Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

D. Mũi Né (Bình Thuận).

Trả lời: Đáp án đúng là đáp án C. Ở nước ta nghề làm muối phát triển mạnh ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Sở dĩ chọn đáp án C là đáp án đúng vì:

Nam Trung Bộ có địa hình bao gồm một vùng biển rộng lớn, bờ biển khúc khuỷu với nhiều vũng vịnh ở Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận… thích hợp cho việc khai thác muối từ biển. Ngoài ra, các vùng biển này ít cửa sông, chỉ có các sông ngắn nên độ mặn của nước biển sẽ cao, thuận lợi cho việc tạo thành một lượng muối lớn sau mỗi lần lộ thiên.

Từ thế kỷ 19, cánh đồng muối Sa Huỳnh đã được người dân tạo dựng và duy trì hơn 100 năm.

Tham Khảo Thêm:  Lords Mobile MOD APK v2.86 (Unlimited Gems, Auto Pve, Vip

Trước đây, nghề làm muối ở Sa Huỳnh có nhiều thăng trầm vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Phải đi một vòng làng muối Sa Huỳnh, nơi được ví như “làng muối đắng”, bởi sức lao động mà diêm dân bỏ ra trên ruộng muối trở nên lãng phí, cuộc sống khó khăn. Mặt khác, do giá muối chưa ổn định và muối Sa Huỳnh chưa có thương hiệu nên diêm dân gặp nhiều khó khăn.

Kể từ khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho “Muối Sa Huỳnh” vào ngày 17/9/2011, diêm dân Làng muối Sa Huỳnh đã mạnh dạn đầu tư và có nhiều tiến bộ trong sản xuất. ứng dụng mô hình làm muối mới – làm muối trên nền vải cao su hoặc xi măng, thay cho nền đất như trước đây.

Với phương pháp mới này, tạp chất đất và cát lẫn trong muối Sa Huỳnh đã giảm trên 95%, năng suất muối đạt trên 50 tấn/ha (tăng từ 17-20 tấn/ha) và giá bán tăng 20-30%. % so với một năm trước.sản xuất muối truyền thống. Điều này không có nghĩa là thời gian cần thiết để tạo ra một nền văn hóa muối bị cắt giảm hơn một nửa và nó cắt giảm thời gian để muối kết tinh.

Ngoài ra, đồng muối Sa Huỳnh được đầu tư xây dựng 6 tuyến đập có chiều dài hơn 5 km để phục vụ cải tạo và phát triển đồng muối. Nhờ những yếu tố thuận lợi, người làm muối Sa Huỳnh có điều kiện tiếp thu, học hỏi, truyền kinh nghiệm cho nhau, từng bước xây dựng chất lượng muối Sa Huỳnh.

Tham Khảo Thêm:  1 ăng tơ rông bằng bao nhiêu m

Hiện nay, Làng muối Sa Huỳnh có khoảng 550 hộ làm muối, khoảng 2.000 người làm muối, với diện tích sản xuất hơn 116 ha. Hàng năm cung cấp cho thị trường sản lượng muối bình quân từ 8000 – 9000 tấn.

Vậy đáp án đúng cần chọn là đáp án C.

Hy vọng thông qua bài viết ở nước ta nghề làm muối phát triển mạnh tại Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Effortless English là gì? – Pasal

Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng khắp thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa tận gốc căn bệnh giao…

Cách cài McMIX trên máy tính, phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Phần mềm McMIX cho phép người dùng tạo các bộ câu hỏi trắc nghiệm khác nhau bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi có sẵn. Phần…

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *