ở nước ta nghề làm muối phát triển mạnh tại

Rate this post

Nam Trung Bộ được biết đến với địa hình bao gồm một vùng biển rộng lớn, bờ biển khúc khuỷu với nhiều vũng vịnh ở Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận… rất thích hợp cho việc khai thác muối từ biển.

Vì vậy, tôi không biết Ở nước ta, nghề sản xuất muối phát triển mạnh Quý khách hàng quan tâm có thể theo dõi nội dung bài viết.

Câu hỏi: Nghề làm muối phát triển mạnh ở nước ta

A. Cửa Lò (Nghệ An).

B. Thuận An (Thừa Thiên – Huế).

C. Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

D. Mũi Né (Bình Thuận).

Trả lời: Đáp án đúng là đáp án C. Ở nước ta nghề làm muối phát triển mạnh ở Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).

Sở dĩ chọn đáp án C là đáp án đúng vì:

Nam Trung Bộ có địa hình bao gồm một vùng biển rộng lớn, bờ biển khúc khuỷu với nhiều vũng vịnh ở Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận… thích hợp cho việc khai thác muối từ biển. Ngoài ra, các vùng biển này ít cửa sông, chỉ có các sông ngắn nên độ mặn của nước biển sẽ cao, thuận lợi cho việc tạo thành một lượng muối lớn sau mỗi lần lộ thiên.

Từ thế kỷ 19, cánh đồng muối Sa Huỳnh đã được người dân tạo dựng và duy trì hơn 100 năm.

Tham Khảo Thêm:  Test cúm A bằng cách nào và địa chỉ xét nghiệm cúm A uy tín?

Trước đây, nghề làm muối ở Sa Huỳnh có nhiều thăng trầm vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Phải đi một vòng làng muối Sa Huỳnh, nơi được ví như “làng muối đắng”, bởi sức lao động mà diêm dân bỏ ra trên ruộng muối trở nên lãng phí, cuộc sống khó khăn. Mặt khác, do giá muối chưa ổn định và muối Sa Huỳnh chưa có thương hiệu nên diêm dân gặp nhiều khó khăn.

Kể từ khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho “Muối Sa Huỳnh” vào ngày 17/9/2011, diêm dân Làng muối Sa Huỳnh đã mạnh dạn đầu tư và có nhiều tiến bộ trong sản xuất. ứng dụng mô hình làm muối mới – làm muối trên nền vải cao su hoặc xi măng, thay cho nền đất như trước đây.

Với phương pháp mới này, tạp chất đất và cát lẫn trong muối Sa Huỳnh đã giảm trên 95%, năng suất muối đạt trên 50 tấn/ha (tăng từ 17-20 tấn/ha) và giá bán tăng 20-30%. % so với một năm trước.sản xuất muối truyền thống. Điều này không có nghĩa là thời gian cần thiết để tạo ra một nền văn hóa muối bị cắt giảm hơn một nửa và nó cắt giảm thời gian để muối kết tinh.

Ngoài ra, đồng muối Sa Huỳnh được đầu tư xây dựng 6 tuyến đập có chiều dài hơn 5 km để phục vụ cải tạo và phát triển đồng muối. Nhờ những yếu tố thuận lợi, người làm muối Sa Huỳnh có điều kiện tiếp thu, học hỏi, truyền kinh nghiệm cho nhau, từng bước xây dựng chất lượng muối Sa Huỳnh.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận khổ 2 Nói với con (8 mẫu) - Văn 9

Hiện nay, Làng muối Sa Huỳnh có khoảng 550 hộ làm muối, khoảng 2.000 người làm muối, với diện tích sản xuất hơn 116 ha. Hàng năm cung cấp cho thị trường sản lượng muối bình quân từ 8000 – 9000 tấn.

Vậy đáp án đúng cần chọn là đáp án C.

Hy vọng thông qua bài viết ở nước ta nghề làm muối phát triển mạnh tại Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *