Phân biệt KRI và KPI trong quản trị doanh nghiệp

Rate this post

Gần đây, nhiều nhà lãnh đạo mong muốn xây dựng một hệ thống đánh giá KPI hoàn hảo để áp dụng trong doanh nghiệp của mình. Mục tiêu là vậy nhưng khi bắt tay vào thực hiện tôi mới nhận ra rất nhiều hạn chế khi không nắm rõ KRI, PI và KPI. Nếu không hiểu rõ về 3 khái niệm trên, việc xây dựng hệ thống KPI rất dễ thất bại, tốn nhiều thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Vậy KRI, PI và KPI là gì?

KRIs (Key Result Indicators) là thước đo kết quả chính. Đặc điểm chung của các biện pháp này là kết quả của nhiều hoạt động được thực hiện bởi nhiều nhóm khác nhau và là một biện pháp tổng hợp rất tốt. Chúng cung cấp một bức tranh rõ ràng để xác định xem tổ chức có đang hoạt động tốt, hoạt động đúng hướng và với tốc độ hợp lý hay không. , ngoài việc cung cấp cho Ban Giám đốc cái nhìn sâu sắc về việc liệu tổ chức có đang phát triển phù hợp với chiến lược của mình hay không.

PI (Performance Indicator) là chỉ số đánh giá hiệu suất hướng vào các khía cạnh hiệu suất, liên quan đến một cá nhân hoặc một nhóm, thường được đánh giá thường xuyên, chỉ ra những gì bạn cần làm.

Tham Khảo Thêm:  Khối lượng nguyên tử của stronti. Làm thế nào để thu được kim loại

KPI là KPI hay Key Performance Indicator là chỉ số đánh giá hiệu quả công việc, là công cụ đo lường và đánh giá hiệu quả công việc, được thể hiện thông qua số liệu, báo cáo, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động, hành động của tổ chức, bộ phận chức năng hoặc cá nhân. (Tìm hiểu thêm)

Áp dụng KPI vào đánh giá thực hiện công việc để đảm bảo nhân viên luôn thực hiện tốt mục tiêu đã xác định của từng vị trí, chức danh cụ thể. Ngoài ra, KPI là thước đo chính giúp kết quả thống kê trở nên minh bạch, rõ ràng và cụ thể. Từ những số liệu thống kê này, KPI giúp nhà quản trị dễ dàng đưa ra hướng dẫn tiếp theo nếu kết quả không như kế hoạch.

Trong quá trình xây dựng KPI luôn chú ý nguyên tắc THÔNG MINH. Tuân thủ nguyên tắc này sẽ giúp nhân viên làm việc năng suất, trách nhiệm và tập trung hơn.

THÔNG MINH có nghĩa là 5 từ: Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Thực tế, Có thời hạn.

Khi không đạt được KPI đề ra Cụ thể Nhân viên sẽ không biết phải làm gì và làm như thế nào để đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó. Không đạt ĐO ĐƯỢC sẽ không thể đo lường bằng thước đo hay con số cụ thể, những khái niệm như đánh giá sẽ luôn dừng lại ở mức độ chung chung hơn là cụ thể. Không đạt CÓ THỂ TRUY CẬPTHỰC TẾ nghĩa là mục tiêu quá xa vời với thực tế, giống như việc bắt học sinh lớp 1 giải toán lớp 3 (tất nhiên là trừ phép màu), KPI đặt ra không sát với thực tế sẽ khiến nhân viên nản chí và gần như không đạt được mong muốn. hiệu quả công việc. nếu họ không có THỜI GIAN CÓ HẠN nhân viên sẽ không thể biết mình cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc, dẫn đến tiến độ công việc bị chậm trễ nghiêm trọng.

Tham Khảo Thêm:  Số 143 Nghĩa Là Gì ? Tại Sao Gọi 143 143 Là Gì, 143 Nghĩa Là Gì

Thiết kế và triển khai hệ thống KPI hiệu quả

Đầu tiên, lãnh đạo phải luôn là người tiên phong và thuyết phục mọi thành viên trong doanh nghiệp thực hiện khi họ triển khai. Nếu nhân viên không muốn hoặc không hợp tác, nó chắc chắn sẽ thất bại. Đây là yếu tố chính ngay từ những bước đầu tiên khi bạn muốn triển khai một hệ thống KPI thành công.

Điều kiện tiếp theo phải là liên kết thước đo hiệu suất với chiến lược của tổ chức. Hãy nhớ rằng KPI không phải là mục tiêu, KPI được xem như là số liệu thống kê hiệu quả liên quan đến mục tiêu đã xác định. KPI không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển, khiến doanh nghiệp đi sai hướng.

Ngoài ra, luôn phân tích công việc và kết quả của từng cá nhân, bộ phận đối với tất cả các vị trí, chức danh bằng bản mô tả công việc (Job Description – JD) và tiêu chuẩn công việc (Job Specification – JS). Trong quá trình đánh giá, nhà quản trị sẽ dựa vào các yếu tố này để đưa ra bức tranh khách quan và chính xác nhất về một cá nhân hoặc bộ phận.

Có rất nhiều yếu tố cụ thể nếu doanh nghiệp muốn áp dụng thành công hệ thống KPI. Nhưng Office Online là giải pháp giúp doanh nghiệp thiết lập hệ thống KPI theo nguyên tắc SMART mà người quản trị không cần chuẩn bị gì cả. Chỉ cần setup Online Office một hệ sinh thái hoàn hảo sẽ tiếp quản và tự động setup toàn bộ hệ thống KPI một cách chuyên nghiệp nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo thành công sau 2 tuần ngắn ngủi, tiết kiệm rất nhiều thời gian so với cách thực hiện truyền thống. Quản lý công việc, văn bản, lịch tuần,… trực tiếp trên ứng dụng di động với hệ thống bảo mật 24/7 luôn đảm bảo dữ liệu của khách hàng an toàn nhất.

Tham Khảo Thêm:  Quy trình và thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp năm 2023

Nếu bạn sợ thất bại, hãy lập Văn phòng trực tuyến ngay bây giờ, đăng ký để được chuyên gia tư vấn!!!

Hy vọng thông qua bài viết Phân biệt KRI và KPI trong quản trị doanh nghiệp Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *