Phân tích đặc điểm nhân vật Cò trong Đi lấy mật

Rate this post

Phân Tích Tính Cách Cò Trong Đi Lấy Mật

Nhân viên đang trong lĩnh vực làm việc

Bài văn mẫu Viết bài văn phân tích đặc điểm nhân vật trong tác phẩm văn học

Phân tích nhân vật Cò trong Đi lấy mật nằm trong chuyên đề Viết bài văn phân tích đặc điểm nhân vật trong Ngữ Văn 7. Các em có thể tham khảo bài văn mẫu và dàn ý dưới đây để dễ dàng viết bài.

I. Lập dàn ý phân tích tính cách nhân vật Cò trong phim Đi Lấy Mật:

1. Mở bài:– Trình bày tác phẩm, các đoạn, nhân vật – Khái quát ngắn gọn ấn tượng về nhân vật.

2. Thân bài:* Tả tính cách con cò:- Con cò là một cậu bé khỏe mạnh, tháo vát.- Con cò gắn bó sâu sắc với thiên nhiên.* Nhận xét, đánh giá về nghệ thuật xây dựng nhân vật:- Con cò hiện ra chính là chú. đứa trẻ tháo vát, biết quý rừng qua lời kể của nhân vật An.- Lời nói, cử chỉ, hành động thể hiện rõ tính cách của nhân vật.* Nêu ý nghĩa hình tượng nhân vật: Qua nhân vật cò, tác giả Tác giả đã:++ Miêu tả hình ảnh con người và cuộc sống ở vùng đất Nam Bộ.+ Thể hiện tình cảm yêu thương đối với những con người nơi đây.

Tham Khảo Thêm:  Thuế VAT là gì? Những điều cần biết về thuế VAT

3. Kết luận: Khái quát, đánh giá về nhân vật.

nhân viên đang ở trong văn phòng

Bài văn mẫu Viết bài văn phân tích tính cách nhân vật cò trong Đi lấy mật

II. Bài văn mẫu tham khảo:

1. Bài văn phân tích những đặc điểm của nhân vật Cò trong Đi lấy mật – văn mẫu số 1:

Tiểu thuyết “Đất rừng phương Nam” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Đoàn Giỏi. Cùng với Ani và những người được nhận làm con nuôi, nhân vật Cối được tác giả khắc họa với những nét đẹp, nổi bật trong đoạn “Đi lấy mật”.

Qua miêu tả của Ani, Cò xuất hiện với dáng vẻ khỏe khoắn của một người đi rừng. Khác với An, Cơ sinh ra và lớn lên ở vùng núi U Minh. Do đó, việc mang một chiếc giỏ lớn chứa nhiều đồ không khó đối với anh. Trong khi An mệt mỏi, Cò không hít thở gì cả. Cò có đôi chân khỏe và dẻo như “chân hươu”, đi lại cả ngày trong rừng. Anh rất hoạt bát và vô cùng khỏe mạnh, thể hiện qua hành động “đưa vò nước, ngửa cổ lên miệng uống nước” rồi đẩy vào lưng Annie và hỏi “Con có biết con ong hút mật không?” ?em là nó?” In Co tuy còn nhỏ tuổi nhưng ngoại hình và hành động cho thấy cậu bé sẽ là một người tốt trong tương lai.

Nổi bật nhất là tình yêu thiên nhiên và óc quan sát nhạy bén trong cuộc trò chuyện với Ẩn. Thấy Annie lúng túng trước câu hỏi của mình, Cò cũng vui vẻ “giữ thể diện và nụ cười” rồi từ tốn giải thích cho Annie hiểu. Cuối cùng, An khá bất ngờ trước khả năng quan sát rõ ràng của Cò khi đoán đúng ván cược của người nuôi ong. Có thể nói Cò có kiến ​​thức về rừng và phân biệt được nhiều loài động vật khác nhau.

Tham Khảo Thêm:  2 cách làm rau câu sơn thủy đơn giản vừa ngon miệng vừa bắt mắt

Con cò được thể hiện chân thực qua lời kể của Ani, tính cách của nhân vật được thể hiện rõ nét qua lời nói và hành động. Ngôn ngữ được sử dụng trong văn bản rõ ràng và đơn giản, và các hình ảnh gần gũi và quen thuộc.

Có thể nói, nhà văn đã khắc họa thành công nhân vật Cò – hình ảnh con người nam bộ gắn bó sâu nặng với thiên nhiên. Hình ảnh nhân vật con cò sẽ mãi in sâu trong lòng người đọc bởi nét hiền lành, chất phác của người dân nam bộ.

2. Bài văn phân tích nhân vật Cò trong Đi lấy mật – văn mẫu số 2:

Đọc văn bản “Đi lấy mật” trích từ tiểu thuyết “Rừng rừng nước Nam”, chúng ta không thể quên nhân vật Cố. Tác giả đã khắc họa thành công nhân vật có vóc dáng khỏe mạnh, sự hiểu biết và tình yêu thiên nhiên sâu sắc.

Dưới con mắt của Ani, con cò xuất hiện ở đầu đoạn văn với hành vi “đội một chiếc thúng lớn, trong thúng có vò nước, mấy gói cơm nắm, chiếc áo ướt đẫm mồ hôi vừa cởi ra và cuộn lại. .trong thúng.lộn ngược chiếc nón lá rách nát.” Đống đồ đạc dường như chẳng làm anh bận tâm chút nào. Đối lập với Ani, Cơ sinh ra và lớn lên ở vùng núi U Minh. Vì vậy, anh ấy đã quen với việc đi rừng từ khi còn nhỏ. Trong khi An mệt mỏi sau nhiều giờ cùng chồng “ăn ong” thì “con cò có vẻ chưa thấm gì”. Chân nó như chân nai, đi cả ngày trong rừng chẳng hôi hám gì”. Đến giờ ra chơi, cậu bé rất hoạt bát và khỏe khoắn khi “lấy lọ nước ra, đưa cổ lên miệng uống nước” rồi vỗ vào lưng Annie để tìm xem đó là con ong mật nào. Rõ ràng anh đã rất thông thuộc địa hình nên không hề tỏ ra mệt mỏi hay chán nản.

Tham Khảo Thêm:  Review 3 phòng khám tâm lý Hà Nội uy tín, có chuyên gia giỏi

Con cò còn là một nhà quan sát tài ba, thông minh, lanh lợi. Thấy Annie lúng túng trước câu hỏi của mình, Cò tỏ ra thích thú khi thể hiện sự hiểu biết của mình với một người đi rừng trẻ tuổi như Annie. Anh “giơ mặt cười” ra hiệu: “Bây giờ hãy nhìn kỹ khoảng cách giữa hai nhánh tràm cao! Ồ! Đúng rồi. Cứ nhìn vào khoảng trống đó. Nó đến ngay.” Chú cò cẩn thận giải thích giúp Annie nhận ra tổ ong trên cành cây.

Bằng cách sử dụng người kể chuyện ở ngôi thứ nhất “tôi” với ngôn ngữ trong sáng, hình ảnh gần gũi, giản dị, tác giả đã miêu tả thành công nhân vật Cò. Thông qua hình tượng nhân vật, nhà văn thể hiện tình yêu của mình đối với mảnh đất và con người Nam Bộ.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Để có thể làm tốt bài văn phân tích nhân vật, học sinh phải học kĩ văn bản, tìm ý, lập dàn ý cụ thể dựa trên các dẫn chứng từ văn bản. Các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 7 khác như: – Phân tích nhân vật An trong Đi lấy mậtViết đoạn văn phân tích những nét tính cách người con của bố nuôi An. – màu tím

Hy vọng thông qua bài viết Phân tích đặc điểm nhân vật Cò trong Đi lấy mật Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy lớp 5 (3 mẫu)

Tập Làm Văn lớp 5: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng gồm 3 bài văn mẫu có dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh…

Truyện cổ tích Thánh Gióng

Đột nhiên cô cảm thấy rùng mình khi đặt chân lên dấu chân lạ. Và từ đó cô có bầu. Đủ ngày đủ tháng, nàng sinh được…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *