Rà soát, chấn chỉnh hoạt động ngoại khóa

Rate this post

AN TOÀN LÀ TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG NHẤT

Hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm được quy định nội dung trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Các hoạt động này có thể tổ chức trong và ngoài lớp, trong và ngoài nhà trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu bảo đảm mục tiêu giáo dục và an toàn cho học sinh. Đây cũng là yêu cầu của Sở GD-ĐT TP.HCM nhằm hướng dẫn các trường xây dựng kế hoạch giáo dục các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp, ngoại khóa.

Hiệu trưởng một trường tiểu học có tiếng ở Q.1, TP.HCM, cho biết để tổ chức một ngày hoạt động cho học sinh, có thể phải lên kế hoạch trước cả tháng. Tất cả đều phải được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định và phê duyệt.

Từ đó, nhà trường lên kế hoạch, tìm nhà tổ chức uy tín, mua bảo hiểm cho học sinh, phân công cán bộ đảm bảo an toàn du lịch, trải nghiệm và vệ sinh an toàn thực phẩm. “Hàng ngày các em chỉ học, ăn, nghỉ trưa, sinh hoạt ở trường và đến 21h không có điện thoại, không hiểu sao các em cũng nguôi ngoai. Vào những ngày tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa thì nỗi lo lắng, áp lực đảm bảo an toàn cho con em tăng lên gấp nhiều lần”, vị giám đốc này nói.

Tham Khảo Thêm:  Thịt bò làm gì ngon? Top 5 công thức nấu ăn siêu dễ làm

Hoạt động trải nghiệm của học sinh quận 1 (KLM) tại Thảo Cầm Viên

Và bà. Cô Nguyễn Đoan Trang, hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (quận 1), cho biết thông thường trường sẽ tham khảo ít nhất 2-3 đơn vị tổ chức uy tín, đưa ra yêu cầu, nội dung cho học sinh. Đơn vị này thiết kế thời gian biểu và dịch vụ chi tiết.

Theo bà Trang, nhà trường sẽ chọn đơn vị có cách tổ chức cho học sinh an toàn từ khâu ăn uống, vận động, phù hợp với mục tiêu giáo dục học sinh trong chuyến đi. Đặc biệt, nhà trường lựa chọn mức chi phí hợp lý nhất để tất cả học sinh đều có thể tham gia.

Cuối tháng 3, trong buổi sinh hoạt trải nghiệm dành cho học sinh 3 lớp của 2 trường tiểu học trên địa bàn Thủ Đức, một số học sinh có biểu hiện đau bụng phải đến bệnh viện khám. Ngay lập tức, Phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức yêu cầu ngưng kế hoạch tổ chức đón học sinh các lớp sau; đồng thời yêu cầu nhà trường và đơn vị phối hợp trong quá trình báo cáo, kiểm điểm.

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Thủ Đức, cho biết trường không được giao hợp đồng và phải có nghĩa vụ với đơn vị tổ chức. Sự an toàn của học sinh phải được đặt lên hàng đầu.

ĐẢM BẢO TÍNH THỰC TẾ

Ông Vĩnh Nguyên cũng cho rằng, việc xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trải nghiệm trong trường học phải để phụ huynh tin tưởng, đồng ý cho con em tham gia. Cha mẹ hãy xem con mình thu được gì từ các hoạt động trải nghiệm, giúp học sinh phát triển và hoàn thiện các kỹ năng chứ không chỉ tổ chức các chuyến dã ngoại.

Tham Khảo Thêm:  6 cách xử lý khi iPhone không tải được ứng dụng trên App Store

Học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tại Hải đội Kiểm ngư 2, Vùng 2 Hải quân

Theo Mr. Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc trong chương trình mới nên cần thiết thực, gắn với mục tiêu. , nội dung giáo dục cụ thể, phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông; chú trọng công tác an toàn, hiệu quả trong quá trình tổ chức.

Cũng theo ông Dũng, hạn chế tổ chức dạy cả trường, nhiều khối hoặc nhiều học sinh cùng lúc. Đồng thời vận động phụ huynh tham gia và yêu cầu Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng với giáo viên chủ nhiệm lớp và nhà trường tổ chức, quản lý. Lãnh đạo Sở GD-ĐT cũng yêu cầu, việc tổ chức các hoạt động học tập, tiết học thử nghiệm ngoài nhà trường cần được thực hiện trên tinh thần tự nguyện, công khai. Đặc biệt ở bậc tiểu học, Sở cũng đề nghị các trường không tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh ngoài TP.HCM.

Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Lâm Hồng Lam Thủy cho biết, Sở hạn chế học sinh tiểu học ra khỏi thành phố do các em còn nhỏ, đi lại xa có nhiều lo lắng, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là trong công việc. Việc đảm bảo an toàn cho thế hệ học sinh này rất phức tạp.

Tham Khảo Thêm:  36 Km H Bằng Bao Nhiêu Mét Trên Giây, Quy Đổi Từ Km/H Sang M/S

Trước thực trạng hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa của học sinh hiện nay, TS. Ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP.HCM, cho rằng Sở GD-ĐT cần rà soát, đánh giá lại nhu cầu, thực trạng tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường. trong các cơ sở giáo dục vào những thời điểm Cuối cùng. Từ đó mới thấy được hiệu quả, mức độ ảnh hưởng đến sự hài lòng của học sinh, phụ huynh, phụ huynh như thế nào?…

Hy vọng thông qua bài viết Rà soát, chấn chỉnh hoạt động ngoại khóa Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

7 màu nhuộm thời thượng dành riêng cho tóc Undercut

Được mệnh danh là “kiểu tóc quyến rũ nhất mọi thời đại” – Tóc cắt ngắn chưa bao giờ khiến phái mạnh thất vọng. Không chỉ mang…

[HOT TREND 2020] Tóc đen móc lai màu gì đẹp và cá tính nhất

Kiểu tóc nào là con lai? Tóc móc đen đẹp màu gì? Hãy cùng JAMJA’S BLOG “Lật tẩy” những màu tóc dưới đây để hiểu thêm về…

Hướng dẫn cách làm kẹo nougat theo công thức cực đơn giản

Có 2 cách làm kẹo dẻo Được biết đến từ kẹo dẻo và lòng đỏ trứng, những hương vị rất dễ tìm và thậm chí có ngay…

Công của lực điện – Thế giới Điện cơ

Công thức xác định công của lực điện trường để di chuyển điện tích q trong điện trường đều E là A = qEd Trong đó d…

Cách sơn dàn áo xe máy Dream màu nho tím cổ điển

Ngày nay, với công nghệ hiện đại, người chơi xe Dream đã có những cách phối màu sơn xe Dream độc đáo, thể hiện cá tính của…

15+ Màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay dẫn đầu xu thế 2023

Vấn đề lựa chọn màu sơn cho công trình dù là sơn ngoại thất hay nội thất đều gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi sự tính…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *