RAFTING VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT – VIN

Rate this post

RAFING VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

I. RÈM NƯỚC TRẮNG LÀ GÌ?

White Water Rafting trong tiếng Anh có nghĩa là đi bè trên sông, đây là hình thức du lịch mạo hiểm đòi hỏi sự phấn khích, thể hiện ý chí và khát khao chinh phục thiên nhiên của người chơi. Hành trình thường diễn ra ở những khúc sông có độ dốc lớn và nhiều ghềnh – đá ngầm nguy hiểm mà bạn và đồng đội phải vượt qua.

96709

II. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

1) THUYỀN PHUN

Để trải nghiệm Rafting, việc đầu tiên là bơm căng thuyền của bạn. Điều quan trọng khi thổi là phải cẩn thận không thổi quá mềm, quá mềm thì thuyền sẽ không nổi quá nhiều trong nước và quá nặng khi chèo. Tuy nhiên, cũng nhớ đừng thổi quá nhiều, thổi quá nhiều trong nước. Quá trình vượt thác khi va phải đá, thuyền sẽ rất dễ bị thủng. Điều quan trọng nhất trong việc bơm thuyền là bơm đều 2 bên để thuyền cân bằng khi xuống nước, dễ điều khiển và không lắc lư, giúp bạn vượt thác an toàn hơn.

2) THIẾT BỊ BẢO VỆ

Tham giaElephantSanctuarySoftTraininginChiangMaivớiTùy chọnATVRRaftinghoặcZiplineTrải nghiệm

Trang bị bảo hộ bắt buộc bao gồm áo phao, mũ bảo hiểm, ủng chuyên dụng, miếng đệm khuỷu tay và đầu gối. Lưu ý, bạn phải đeo thật chặt các thiết bị bảo hộ, tránh trường hợp khi va đập dẫn đến tuột thiết bị bảo hộ.

3) THỬ THÁCH THÀNH CÔNG

Tham Khảo Thêm:  Phân tích hình tượng con ếch trong truyện ngụ ngôn Ếch ngồi đáy

Thấy đã chuẩn bị xong, bạn lên thuyền xuống thác và bắt đầu cuộc hành trình.

Trước khi chèo, hướng dẫn viên sẽ dạy bạn mọi thứ từ cách cầm mái chèo, cách chèo, cách vượt qua tốc độ nhanh, cách xử lý các tình huống đặc biệt và các hiệu lệnh để bạn chèo nhuần nhuyễn và chắc chắn, hiểu nhau hơn.

Bạn phải lắng nghe cẩn thận những gì người hướng dẫn nói, bởi vì đây là những điểm cực kỳ quan trọng đôi khi có thể cứu bạn khỏi bị thương hoặc thậm chí cứu mạng bạn. Ngoài các kỹ thuật cơ bản, người hướng dẫn sẽ nói về tất cả các đặc điểm của dòng sông (suối), bởi vì khi bạn vượt qua thác ghềnh, hoàn toàn không có thời gian để phân phối.

trắng-đi bè-phuket-phang-nga-min

4) CÁCH XỬ LÝ CÁC TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM

Khi qua ghềnh gặp sóng to phải bình tĩnh lắng nghe hướng dẫn của hướng dẫn viên. Giây phút này là giây phút quan trọng nhất, có vượt qua được hay không là nhờ vào sự bình tĩnh và mạnh mẽ của mỗi thành viên. Và tuyệt đối nhớ không được thả mái chèo trong bất kỳ trường hợp nào.

Khi xuống ghềnh quá nhanh, thuyền sẽ bị văng ra khỏi mặt nước, lúc này bạn phải bám chặt vào mạn thuyền và cố gắng giữ thăng bằng, vì nếu bị văng ra ngoài, không chỉ nguy hiểm đến tính mạng. xuống nước thì bị cuốn trôi, nhưng thuyền cũng bị mất thăng bằng và bị lật.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách ghi mẫu 01B-HSB theo đúng quy định mới nhất

Điều cuối cùng là khi thuyền lật, đừng cố bám vào thuyền hay mái chèo, hãy lo cho mình trước. Ngay cả khi người thân của bạn đang ở trong thuyền, hãy cố gắng ổn định và thoát ra ngoài trước, cố gắng kéo hoặc nắm tay người thân của bạn chỉ làm giảm cơ hội thoát ra của cả hai người… Hãy thử nằm ngửa trong nước. , chân là. luôn hướng về phía trước và bơi trên mặt nước để tránh va vào đá dưới nước, dùng tay che sau đầu để tránh va vào đá nhọn dưới suối….

Sau khi vào bờ hoặc những tảng đá lớn, hãy cố gắng dùng mọi cách để cứu người bị nạn. Vì ai cũng mặc áo phao nên sẽ không bị chìm, việc bạn cần làm là dùng những vật dài như cây, mái chèo, v.v. để kéo nạn nhân vào bờ hoặc vào một tảng đá. Lưu ý khi kéo phải đứng vững hoặc xỏ chân vào các hốc đá để tránh bị kéo ngược xuống nước.

Và quy tắc quan trọng nhất trong mọi trường hợp vẫn là: Bình tĩnh, bình tĩnh và bình tĩnh.

Nguồn: Internet

Hy vọng thông qua bài viết RAFTING VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT – VIN Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Effortless English là gì? – Pasal

Effortless English – Phương pháp học tiếng Anh nổi tiếng khắp thế giới, liều thuốc tuyệt vời giúp hàng triệu người chữa tận gốc căn bệnh giao…

Cách cài McMIX trên máy tính, phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm

Phần mềm McMIX cho phép người dùng tạo các bộ câu hỏi trắc nghiệm khác nhau bằng cách trộn ngẫu nhiên các câu hỏi có sẵn. Phần…

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà

Tập Làm Văn lớp 4: Viết thư chúc thọ ông bà gồm 3 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. Qua đó giúp các em học…

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *