RAM LPDDR5X là gì? Tốt hơn LPDDR5 thường như thế nào?

Rate this post

MediaTek Dimensity 9000 vừa có màn ra mắt rầm rộ trong giới công nghệ. Đây là con chip di động đầu tiên thuộc phân khúc cao cấp được sản xuất trên tiến trình 4nm, nó sở hữu nhân Cortex-X2 hiệu suất cao mới của ARM và cũng là con chip đầu tiên sử dụng GPU Mali G710. Quan trọng hơn, Dimension 9000 cũng là SoC hệ thống di động đầu tiên hỗ trợ RAM LPDDR5X.

Vậy LPDDR5X là gì mà lại được quan tâm nhiều như vậy? Và nó có gì vượt trội so với LPDDR5 tiêu chuẩn thông thường?

RAM LPDDR5X là gì?

LPDDR5X là tiêu chuẩn mới nhất trong công nghệ RAM di động và chỉ được giới thiệu vào đầu năm 2021. Tiêu chuẩn này chủ yếu nhằm cải thiện khả năng truyền dữ liệu trong các chip RAM được sử dụng. trong các SoC di động hàng đầu, chẳng hạn như Dimensity 9000 và các mẫu khác từ các dòng Samsung Exynos và Qualcomm Snapdragon.

Bạn đang xem: RAM LPDDR5X là gì? Nó tốt hơn LPDDR5 thông thường như thế nào?

Mặc dù hiệu quả sử dụng thực tế cũng như cải tiến cụ thể mà chuẩn LPDDR5X mang lại cho thiết bị di động vẫn chưa được xác nhận do sản phẩm thương mại vẫn chưa được ra mắt. Nhưng về lý thuyết, những cải tiến mà LPDDR5X mang lại so với LPDDR5 là tương đối đáng chú ý và đáng giá.

Tham Khảo Thêm:  Nepal. Đất nước không lý tưởng mà tại sao ai cũng muốn đi?

LPDDR5X

RAM LPDDR5X so với LPDDR5. ĐẬP

Dù được giới thiệu từ đầu năm nhưng chỉ đến tháng 7 tổ chức thương mại bán dẫn JEDEC mới chính thức công bố LPDDR5X là sự phát triển của thế hệ Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) mới nhất – tức LPDDR5. Nói cách khác, LPDDR5X là bản nâng cấp của LPDDR5. Tiêu chuẩn mới được thiết kế để tăng tốc độ xử lý dữ liệu từ 6400 Megabit/s (Mbps) lên 8533 Mbps, thể hiện mức cải thiện 33% và dẫn đến độ trễ thấp hơn 25%.

Chuẩn LPDDR5 cũ hơn nhưng chỉ mới được giới thiệu vào đầu năm 2020 với Qualcomm Snapdragon 865. Trong khi các thiết bị đầu tiên hỗ trợ chuẩn LPDDR5 chỉ có thể hoạt động ở tốc độ tối đa 5500 Mb/giây, các nhà cung cấp chipset sau. đã có thể tận dụng toàn bộ khả năng của LPDDR5, tăng tốc độ truyền dữ liệu lên 6400 Mb/giây trong các bản cập nhật sau này. Tại thời điểm phát hành, trọng tâm của LPDDR5 là cải thiện gần 20% hiệu suất năng lượng so với tiêu chuẩn trước đó, LPDDR4X.

Khi công bố tiêu chuẩn LPDDR5X, JEDEC không đưa ra tuyên bố nào về các cải tiến hiệu suất. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi các nhà sản xuất DRAM thực hiện những cải tiến của riêng họ.

Sự xuất hiện của LPDDR5X được kỳ vọng sẽ đáp ứng nhu cầu thị trường về DRAM di động dung lượng cao trong kỷ nguyên kết nối 5G vạn vật. Nó cũng mang lại tiêu chuẩn cạnh tranh cao hơn về dung lượng và hiệu quả cho thị trường DRAM di động.

Tham Khảo Thêm:  TOP 50 bài Tả người thân đang làm việc

Theo dự báo của các chuyên gia, sự phát triển của Internet và các ngành tiên tiến đòi hỏi tốc độ cao và khả năng xử lý khối lượng dữ liệu lớn, chẳng hạn như thực tế tăng cường (AR) và Metaverse, đang gia tăng. Mở rộng nhanh chóng gần đây. Vì vậy, sự xuất hiện của các công nghệ xử lý dữ liệu mới, tiên tiến sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo đà phát triển chung, không chỉ với thị trường thông tin di động mà còn với máy chủ, ô tô và nhiều lĩnh vực quan trọng khác.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Hy vọng thông qua bài viết RAM LPDDR5X là gì? Tốt hơn LPDDR5 thường như thế nào? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Kết bài đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Một số cách hoàn thiện đoạn trích trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều (Trích Truyện Kiều) của Nguyễn Du Hoàn thành đoạn trích Mã Giám…

With E.P 2.0, Nhung Dua Tre Gives Voice to Hanoi’s Youth

Trước ngày giải phóng Sài Gòn EP 2.0 tối nayBan nhạc rock Nhung Dừa Trẻ có trụ sở tại Hà Nội mang đến một cái nhìn thoáng…

Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn trích Trao duyên

3 bài văn mẫu Cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong đoạn văn “Lễ ban ơn” I. Nêu cảm nhận của em về 12…

Đề Thi THPT Quốc Gia 2022 Môn Sinh có đáp án chính thức

Cập nhật nội dung đề thi, đáp án THPT 2022 mới nhất có đáp án và lời giải chính xác nhất kèm theo file word, pdf tải…

Bình luận ý kiến Phong cách chính là người

Chủ thể: Buy-phôn, một nhà văn nổi tiếng của Pháp đã viết: “Phong cách chính là con người”. Bạn hiểu suy nghĩ trên như thế nào? ***…

Tóm tắt Tôi đi học ngắn gọn (21 mẫu) – Văn 8

TOP 21 mẫu Tóm tắt Tôi đi học của Thanh Tịnh giúp các em học sinh lớp 8 ghi nhớ, nắm vững nội dung tác phẩm. Đây…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *