Rất Hay: 50 Sen Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Rate this post

3 Hình ảnh và nhận dạng đồng tiền Malaysia 4 Đồng xu kỷ niệm Malaysia 5 Tỷ giá đồng Ringgit Malaysia 6 Đổi tiền Malaysia ở đâu?

Đi du lịch và muốn mua sắm ở Malaysia? Sau đó, bạn sẽ cần biết Malaysia sử dụng tiền gì, biết cách sử dụng tiền tệ của Malaysia, để dễ dàng tính toán chi phí của hàng hóa bạn muốn mua. Tiền Malaysia còn có nhiều điều thú vị ẩn chứa trong màu sắc cũng như hình ảnh in. Hãy cùng ANB Việt Nam tìm hiểu về đồng tiền hàng xóm này nhé.

Bạn đang xem: 50 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Malaysia dùng tiền gì? Cách đọc tiền Malaysia là gì?

Dù bạn đến Malaysia với mục đích gì thì cũng cần chuẩn bị tiền. Vì vậy mọi người Malaysia dùng tiền gì?? Một loại tiền riêng do ngân hàng nhà nước Malaysia phát hành hay sử dụng đô la? Đồng tiền hiện đang được lưu hành tại Malaysia có tên là Malaysia Ringgit hay còn gọi là Đô la Malaysia. Một Ringgit được chia thành 100 sen (xu) và ký hiệu là MYR, viết tắt là RM. Từ “Ringgit” trong tiếng Mã Lai có nghĩa là “răng cưa”, bắt nguồn từ các cạnh răng cưa trên đồng đô la bạc của người Tây Ban Nha khi nó còn được sử dụng ở Malaysia.

Malaysia dùng tiền gì?

Tiền xu Malaysia với màu sắc và họa tiết rất đặc biệt

Nhắc đến tiền Malaysia, người ta hình dung ngay đến những đồng xu nhiều màu. Với những người đã quen, chỉ qua màu sắc họ cũng dễ dàng phân biệt đúng mệnh giá tiền. Điều đặc biệt là đồng tiền của Malaysia có cùng kích thước với đồng đô la Mỹ. Một đặc điểm chung khác có thể dễ dàng nhận thấy trên tiền Malaysia đó là dù là tiền xu hay tiền giấy thì tiền Malaysia đều được in hình hoa dâm bụt – quốc hoa của Malaysia.

Mệnh giá hiện tại của tiền Malaysia

Kể từ khi thống nhất đồng tiền quốc gia của Malaysia vào tháng 6 năm 1967, cho đến nay, hệ thống tiền xu và tiền giấy được sử dụng song song trong mọi giao dịch. Vậy tiền Malaysia có những mệnh giá nào? Đối với mỗi phân đoạn đặt tên từ nhỏ đến lớn, Malaysia dùng tiền gì?? Tiền mệnh giá thấp và tiền mệnh giá cao? Hãy cùng tìm hiểu về các mệnh giá và đặc điểm từng mệnh giá của đồng tiền Malaysia nhé.

Tham Khảo Thêm:  Tả cây phượng (18 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Tiền xu có nhiều kích cỡ, mệnh giá khác nhau nhưng đều có họa tiết là quốc hoa của Malaysia

Tiền xu hay còn gọi là tiền xu Malaysia bao gồm các mệnh giá: 5 sen, 10 sen, 20 sen, 50 sen và 1 USD. Các đồng xu có kích thước khác nhau tùy theo lần đúc, nhưng đều có điểm chung là luôn in đầy đủ thông tin về ngân hàng, mệnh giá, năm đúc và quốc hoa. Bề mặt của đồng xu và hình ảnh cắt đồng xu cũng là điều thu hút sự chú ý của du khách nước ngoài. Về tiền giấy, Malaysia phát hành tiền đô la Malaysia lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1967. Cho đến nay, có 4 loạt tiền giấy Malaysia được chính phủ in và hiện có 6 mệnh giá tiền giấy đang được lưu hành. 1 Ringgit, 5 Ringgit, 10 Ringgit, 20 Ringgit, 50 Ringgit và 100 Ringgit. Thông thường, mọi mệnh giá tiền giấy Malaysia đều có in hình Thủ tướng đầu tiên của Malaysia – Mr. Tunku Abdul Rahman. Tuy nhiên, tiền polymer hoặc tiền giấy của Malaysia có kích thước và màu sắc riêng biệt khác nhau.

Hình ảnh và cách nhận biết tiền Malaysia

tiền Malaysia

5 Bông Sen Đồng: Cạnh nhẵn, màu trắng sữa của thép. On the coin Gasing (hình con quay – trò chơi truyền thống của Malaysia

Mệnh giá 10 sen: Congkak được mài và đúc thô – một đồ vật trong trò chơi Mancalas truyền thống

Đồng 20 sen: Ngoài ra còn có viền chống trượt, bên trên có ném hộp đựng Sirih và Kapur (Hiểu nôm na là chế phẩm có sự kết hợp của lá trầu và cau)

Mệnh giá 50 sen: có giới hạn gần đúng. Mặt trước đồng xu in chữ Wau – Moon Kite Malaysia

Như vậy có thể thấy đồng tiền Malaysia được thiết kế khá đơn giản. Các họa tiết được cắt trên đồng xu thường có một mặt giống nhau để cung cấp thông tin cơ bản. Mặt còn lại gần như thể hiện những điểm nổi bật của văn hóa Malaysia. Khác với các nước khác in hình lãnh tụ hay người nổi tiếng.

Xem thêm: Proshow Producer 9 – Proshow Producer 6 Full Crack Vn Zoom In Mutare

Tiền giấy Malaysia (Malaysian Polymer)

Tiền giấy (polime) của Malaysia có màu sắc sặc sỡ nhất thế giới

Đặc điểm của tiền giấy Malaysia (tiền polymer) là các mệnh giá có kích thước và màu sắc khác nhau. Điều này giúp người dân dễ dàng phân biệt giữa các mệnh giá khác nhau trong giao dịch. Chi tiết:

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu mì Ramen đúng chuẩn Nhật Bản, học ngay hôm nay!

1 Ringgit – Màu xanh lam với hình ảnh con diều truyền thống của Malaysia

5 Ringgit – Màu xanh lá cây, với hình ảnh một con chim tê giác có sừng

10 Ringgit – Màu đỏ, in hình quốc hoa trên nền vải truyền thống của Malaysia

20 Ringgit – Màu cam, với hình con rùa và con rùa

50 Ringgit – Lục lam, in cọ dầu

100 Ringgit – Màu tím, in hình Núi Kinabalu và các đỉnh núi đá của Thung lũng Gunung Api

Các mệnh giá 1 Ringgit và 5 Ringgit được in bằng Polymer. Từ tờ tiền 10 Ringgit đến 100 Ringgit do chính phủ Malaysia in. Trước đây, Malaysia có mệnh giá 500 Ringgit và 1.000 Ringgit. Nhưng sau năm 1990, chính phủ đã hủy bỏ hai chỉ định này. Bạn nên chú ý điều này để tránh đổi tiền không còn giá trị sử dụng sang Malaysia.

Đồng xu kỷ niệm của Malaysia

Giống như một số quốc gia khác trên thế giới, Malaysia cũng in một số loại tiền giấy để kỷ niệm những ngày đặc biệt và quan trọng đối với đất nước. Vì thế Malaysia dùng tiền gì? Để kỷ niệm những dịp quan trọng này? Cụ thể, cho đến nay, chính phủ Malaysia đã phát hành 3 đồng tiền kỷ niệm:

Đồng xu kỷ niệm đại hội thể thao năm 1998 của Malaysia

Ngoại hình: Màu sắc chủ đạo là vàng và xanh lá cây. Trên tờ tiền có hình Thủ tướng đầu tiên của Malaysia là Mr. Tunku Abdul Rahman, và đường chân trời Kuala Lumpur và hình ảnh rực rỡ của tháp đôi Petronas.

Đồng RM50 kỷ niệm đại hội thể thao năm 1998

Đồng xu Malaysia kỷ niệm 50 năm độc lập

Kỷ niệm 60 năm ngày ký Hiệp định Độc lập Liên bang Malaysia

Các mệnh giá 60 ringgit và 600 ringgit được in vào tháng 12/2017 để kỷ niệm 60 năm ngày ký kết thỏa thuận độc lập liên bang của Malaysia. Về hình dáng, cả hai đồng xu đều có màu vàng và xanh lục: Một mặt là hình ảnh ngai vàng hoàng gia, xung quanh là chân dung của 15 vị vua Malaysia. Mặt còn lại là hình ảnh 9 nhà cầm quyền ký hiệp định độc lập của Liên bang Malaysia. Ngoài ra còn có hình ảnh cung điện quốc gia, tòa nhà quốc hội và tòa án của Malaysia.

Đồng xu kỷ niệm 60 năm ký kết Hiệp định Độc lập Liên bang Malaysia

tỷ giá hối đoái Ringgit Malaysia

tỷ giá hối đoái Ringgit Đồng Việt Nam

1 MYR = 5.493,44 VND (tháng 8 năm 2020)

Chuyển đổi tiền Malaysia

Có lẽ những câu hỏi mà bạn sẽ bắt gặp rất nhiều về tiền Malaysia thường là về các mệnh giá như 50 sen Malaysia đổi bao nhiêu tiền Việt Nam? Bao nhiêu 10 sen malaysia đến đồng việt nam hoặc 20 sen malaysia đến đồng việt nam? Vì vậy, hãy thay đổi nó lên một chút

Tham Khảo Thêm:  Dàn ý phân tích 2 khổ thơ đầu trong bài thơ Nhớ rừng

Như đã nêu trong bài đăng, 1 Ringgit = 100 sen. Dựa vào tỷ giá quy đổi giữa Ringgit và Việt Nam Đồng nêu trên, ta sẽ có tỷ lệ quy đổi như sau:

5 sen Malaysia = (5 x 5.493,44) / 100 = 274,67 đồng10 sen Malaysia = (10 x 5.493,44) / 100 = 549,34 đồng20 sen Malaysia = (20 x 5.493.401, ND = 4.493.401) / = 2.746,72 đồng

Cách chuyển sang sen Malaysia cũng không quá khó đúng không? Dựa trên điều này, bạn có thể cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng đồng xu brain có mệnh giá nhỏ ở Malaysia.

Đổi tiền Malaysia ở đâu?

Đổi tiền Malaysia sang tiền Việt Nam

Lựa chọn an toàn và uy tín nhất dành cho bạn là đến ngân hàng. Bạn có thể đổi tiền Malaysia tại bất kỳ ngân hàng nào ở Hà Nội, TP.HCM hay các tỉnh thành khác. Có các ngân hàng như Vietcombank, Viettinbank, BIDV… Ngoài ra, bạn có thể chọn đổi tiền ở các tiệm vàng, phố chuyên doanh dịch vụ đổi ngoại tệ. Ở Hà Nội, ai cũng biết phố Hà Trung là nơi đổi tiền sầm uất nhất thủ đô. Nếu có nhu cầu đổi tiền Malaysia tại TP.HCM, bạn có thể ghé các tiệm vàng gần chợ Bến Thành.

Các ngân hàng lớn là nơi đổi tiền Malaysia uy tín

Đổi tiền Malaysia tại Kuala Lumpur

Một lựa chọn khác là đến Malaysia và đổi tiền trực tiếp tại đó. Bạn có thể đổi tiền tại khách sạn nơi bạn ở. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các trung tâm mua sắm lớn ở Kuala Lumpur. Sẽ có quầy đổi ngoại tệ cho bạn. Một số lựa chọn sẽ là:

IOI City Mall: 2 Khu đổi tiền: Visionary Creation Money Exchange và GMT Alamanda Money Exchange TTTM Berjaya Times Square

Đổi tiền ở Malaysia

Lưu ý khi sử dụng tiền Malaysia

Bạn cần lưu ý rằng Malaysia quy định rằng tất cả các loại tiền mang vào hoặc ra khỏi Malaysia đều phải được khai báo trên tờ khai du lịch được phát tại các địa điểm xuất nhập khẩu ở Malaysia. Đối với những người không phải là công dân Malaysia, chính phủ chỉ cho phép mang không quá 1.000 Ringgit vào hoặc ra khỏi Malaysia tại một thời điểm. Tuy nhiên, quy định này không áp dụng đối với ngoại tệ. Vì lý do này, các ngân hàng thương mại ở Malaysia không được phép trao đổi ngoại tệ. Chỉ những khách sạn lớn mới được phép thực hiện nhiệm vụ này, bằng séc du lịch hoặc séc du lịch.

  • Cà phê chồn giá bao nhiêu?
  • 4xl là bao nhiêu kg
  • R15v3 sa
  • cá bao nhiêu tiền 1kg

Nguồn: Chuyên mục: Tư vấn

Hy vọng thông qua bài viết Rất Hay: 50 Sen Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *