[Review] Bản Đồ Hạnh Phúc – Eric Weiner

Rate this post

Eric Weiner là một nhà văn, diễn giả và cựu phóng viên. Kết hợp 3 tác phẩm này, ông cho ra đời cuốn The Map of Happiness (Bản đồ Hạnh phúc), với tựa gốc là Địa lý Hạnh phúc, được dịch ra 20 thứ tiếng và là sách bán chạy nhất của New York Times.

Đây là cuốn sách dành cho những người thích phiêu lưu, bởi chính tác giả đã phải đi hơn chục quốc gia trên thế giới để tìm câu trả lời cho câu hỏi “Hạnh phúc là gì?”

Weiner đã đi từ các quốc gia hạnh phúc đến bất hạnh để xem người dân ở mỗi vùng đã tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc như thế nào. Và mỗi khi bước chân sang một lĩnh vực mới, anh lại nhận thấy sự thay đổi quan niệm giữa chúng, từ đó anh có những nhận thức hoàn toàn mới. Và tất nhiên, không phải hạnh phúc của ai cũng giống nhau.

Đọc cuốn sách này, Weiner sẽ bị tát một hoặc hai cái vào mặt vì “Nơi hạnh phúc nhất” là nơi có lòng tự trọng cao nhất. Hay một trong những điều hay ho như Bhutan giữ gìn hạnh phúc từ niềm tin tôn giáo chẳng hạn. Và nhiều kiến ​​thức thú vị khác liên quan đến đặc điểm vùng miền của nhiều quốc gia. Nó cho người đọc biết rằng ở mỗi quốc gia, người dân có một niềm tin khác nhau, có thể là tôn giáo, phong tục tập quán hoặc không có gì mang lại cho họ một cuộc sống của riêng họ.

Một chút tiêu cực, nhưng con người là sự pha trộn của những điều kinh khủng nhất. Không có loài nào xấu xa hơn con người, và không có loài nào cần mưu cầu hạnh phúc như con người. Cảm xúc tìm kiếm hạnh phúc cũng là một nguyên nhân khiến con người ta trở nên ghê gớm, bởi nếu không tìm thấy nó, họ sẽ không thể “cười”. Weiner không nuông chiều người đọc bằng văn xuôi rực rỡ chứa đầy sự khích lệ tình cảm. Anh ấy có một phong cách viết uyên bác và cực kỳ sâu sắc về quan điểm của anh ấy đối với cuộc sống và thế giới. Đúng và sai, phải và trái. Có một chương giúp tôi hiểu rằng, ẩn chứa bên trong niềm hạnh phúc đang lụi tàn, ngay trong đống tro tàn, sự sống sẽ tiếp tục trỗi dậy. Khái niệm hạnh phúc là bắt buộc và không bắt buộc. Đôi khi biên giới sẽ chia cắt để hạnh phúc là tín ngưỡng tôn giáo hay vô thần, nhưng đôi khi hạnh phúc chỉ nằm ở nơi bạn chọn đích đến?

Tôi thực sự ngưỡng mộ Weiner vì đã chọn đi du lịch khắp thế giới để viết cuốn sách này. Bởi vì chỉ có trải nghiệm trang web thực tế mới sống động và sâu sắc.

– Lã Minh Hà

“Bạn không thể thực sự cảm thấy được kết nối nếu bạn không tin tưởng người mà bạn kết nối ở mức độ bình thường. Cam kết tạo ra niềm tin, niềm tin hỗ trợ sự gắn kết. Đó là một dòng chảy hai chiều; Cả hai đều cần thiết.”[Bản đồ hạnh phúc – Eric Weiner]

Cuốn sách kể về hành trình tạo dựng bản đồ hạnh phúc của một người đàn ông luôn coi mình là người không hề hạnh phúc hay hạnh phúc. Trên đường đi tìm bản đồ những nơi hạnh phúc nhất trên thế giới, anh ấy đã gặp những người ở những nơi này, phỏng vấn và ghi lại những gì anh ấy tin rằng đã góp phần mang lại hạnh phúc cho anh ấy trong cuộc sống.

Chuyến đi đã giúp anh khám phá ra nhiều điều, bởi có một chân lý giản dị rằng, để tìm hiểu về hạnh phúc, không có cách nào khác là phải trải nghiệm nó, bởi hạnh phúc là thứ có thể cảm nhận được chứ không thể chạm vào hay nếm trải được. , cũng như bạn không thể ngồi nghiên cứu dữ liệu để khám phá bí mật của hạnh phúc.

Với lối viết hài hước và những thông tin thú vị về những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, tác giả đẩy người đọc khám phá cuộc sống và văn hóa của mỗi quốc gia mà ông đặt chân đến. Đối với tôi đây là một cuốn sách thú vị, bổ ích và không ít lần tôi phải hét lên vì bất ngờ hay bật cười trước sự hài hước của tác giả. Tôi coi sách như một người bạn luôn ở bên và kể cho tôi nghe những câu chuyện hay về thế giới.

– Ăn Vy

“Một thế hệ không chịu được sự nhàm chán là một thế hệ của những con người nhỏ bé, những con người tách rời khỏi dòng chảy chậm chạp của tự nhiên, những con người có động lực sống chậm rãi, từ từ, héo úa như ngắt hoa cắm vào bình. “[Trích từ cuốn: Bản đồ hạnh phúc]

Trong thời gian làm phóng viên đối ngoại của National Public Radio, Eric Weiner đã đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng hầu hết đều ở những vùng thiên tai và chiến tranh như Iraq, Afghanistan – những nơi không hạnh phúc. Rồi một ngày cậu nghĩ sẽ như thế nào nếu được đặt chân đến những vùng đất hạnh phúc để trải nghiệm cuộc sống với người bản xứ, học hỏi điều gì khiến họ hạnh phúc. Sau đó, ông quyết định tạo ra của riêng mình. một tập bản đồ hạnh phúc – nơi chứa đựng bí mật của những quốc gia hạnh phúc nhất – và bắt đầu cuộc hành trình đến những quốc gia này, trải nghiệm và ghi lại.

Thông qua cuốn du ký thú vị này, độc giả cùng tác giả bước vào chuyến hành trình đến 10 quốc gia ở khắp các châu lục trên thế giới, tìm hiểu về văn hóa, cuộc sống của người dân và đặc biệt là tại sao họ cảm thấy hạnh phúc hay bất hạnh với cuộc sống của mình?

Bằng giọng văn lôi cuốn và hài hước, tác giả đã cung cấp cho người đọc nhiều thông tin ấn tượng và hữu ích, cùng với nhiều số liệu thống kê và nghiên cứu khoa học để bổ sung cho luận điểm của mình. Tuy nhiên, cuốn sách không hề khô khan mà rất dễ đọc và cuốn hút. Cá nhân tôi là một người thích đi du lịch và tìm hiểu các nền văn hóa nên tôi rất thích cuốn sách này cũng như những kiến ​​thức mà nó mang lại.

– Phạm Hoài Thương

Tham Khảo Thêm:  Trắc nghiệm bài Chuyện chức phán sự đền Tản Viên (Nguyễn Dữ

Hy vọng thông qua bài viết [Review] Bản Đồ Hạnh Phúc – Eric Weiner Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Soạn bài Tam đại con gà | Ngắn nhất Soạn văn 10

Soạn bài Ba chú gà con lớn Hướng dẫn soạn thảo bài viết Câu 1 (trang 79 SGK Ngữ Văn 10 Tập 1): Mâu thuẫn không tự…

Tách ảnh ra khỏi nền không cần phần mềm với FotoFlexer

Hiện nay có rất nhiều công cụ giúp chúng ta chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng và cắt ảnh hay thậm chí là tách ảnh ra khỏi…

Vẻ đẹp khuất lấp của người vợ nhặt (5 Mẫu) – Văn 12

TOP 5 mẫu Phân tích vẻ đẹp khuất lấp của người vợ nhặt trong Vợ nhặt của Kim Lân dưới đây sẽ là tư liệu cực kì…

Bài văn mẫu Bàn về văn hóa của người dùng Facebook …

Tema: Diskutoni kulturën e përdoruesve aktualë të Facebook I. Përvijoni duke diskutuar kulturën e përdoruesve aktualë të Facebook 1. Mësimi i hapjes: – Hyrje në çështjen që…

Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay

Chủ thể: Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng…

Học Văn Bằng 2 Luật Ở Đâu, Trường Nào Tốt?

Học văn bằng 2 ngành luật ở đâu, trường nào tốt? Tuy nhiên, nếu đam mê của bạn là trở thành luật sư thì con đường đại…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *