Showreel là gì? Tầm quan trọng của Showreel trong thiết kế

Rate this post

Bạn đang thắc mắc thuật ngữ Showreel là gì? Đối với nhiều người trong nghề thiết kế thì nó không mấy xa lạ nhưng để hiểu sâu về thuật ngữ này thì không phải ai cũng có thể hiểu được. Trong bài viết này, UNICA sẽ cùng bạn khám phá Showreel là gì nhé!

1. Showreel là gì?

Showreel được hiểu là một đoạn phim ngắn hoặc video đã được chỉnh sửa về bài thuyết trình trước đó của bạn. Có sự tham gia của nhiều nhà làm phim, nhiều phương tiện truyền thông như diễn viên, đạo diễn, biên tập viên, v.v.

>>> Xem ngay: Quay phim là gì? Cách tạo một Cinemagraph ở độ tuổi dưới 60

Showreel-20-la-gi-1

Showreel là một đoạn video ngắn mô tả chung chung những gì bạn muốn truyền tải

Để làm một Showreel, nội dung của bạn sẽ không theo một kịch bản có sẵn mà chỉ góp nhặt những điểm nổi bật về kỹ xảo và hình ảnh. Nói một cách đơn giản, Showreel cung cấp cho bạn nội dung về dự án đã được giới thiệu của một người và được chuyển thể thành một thể loại âm nhạc mới. Trình chiếu bằng máy chiếu được coi là loại hồ sơ đánh giá năng lực được hiển thị dưới dạng video một cách sinh động và hấp dẫn nhất.

Tham Khảo Thêm:  Ngày Tam Nương là ngày gì ? kiêng kỵ làm những việc gì?

2. Tầm quan trọng của Video Showreel trong Thiết kế

Trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất phim quảng cáo, 3D Animation, nếu bạn bắt nhà tuyển dụng phải ngồi nhìn tất cả những gì bạn có trong slide dài thì sẽ không được đánh giá cao. Vì lý do này, bạn nên sử dụng Showreel để lấy lòng và thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Hơn nữa, nếu bạn làm trong lĩnh vực thiết kế ánh sáng thì Showreel được xem là yếu tố then chốt dẫn đến sự thành công của quá trình sản xuất phim kỹ xảo quảng cáo. Nói một cách dễ hiểu, thiết kế ánh sáng mà bạn sử dụng ảnh và bản vẽ sẽ thiếu độ chính xác của đối tượng, khiến người xem không hứng thú.

Tóm lại, Show Reel sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng, giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt người xem và tăng tính cạnh tranh với các đối thủ.

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý khi làm Video Showreel đó là:

– Bạn không nên làm quá lâu vì sẽ không ai mất 10 đến 30 phút để xem hồ sơ của bạn đâu.

– Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều nội dung vào Showreel của mình, tránh tạo nội dung thừa, chỉ tập trung chọn những cảnh quay đỉnh cao, những show nguyên bản mà người xem tìm kiếm và muốn xem lại khi hết video. .

Tham Khảo Thêm:  Lipit - Lý thuyết, đặc điểm và các tính chất

>>> Xem ngay: Đồ họa chuyển động là gì? Xu hướng nghìn đô siêu HOT

Showreel-20-la-gi-2

Khi bạn tạo nội dung Showreel bị giới hạn về độ dài, nội dung không tập trung

3. Những điểm cần lưu ý về Showreel

Nó khá quan trọng

Nhà tuyển dụng hay nhà sản xuất không có nhiều thời gian để xem hết kịch bản của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng tạo bản sao nội dung có độ dài vừa phải phù hợp với tiêu chí của nhà sản xuất.

Chọn những bức ảnh đẹp nhất

Thông thường đối với những người nghiệp dư, họ sẽ luôn nhồi nhét càng nhiều nội dung càng tốt vào một bộ phim phơi sáng. Đây là một sai lầm lớn, hãy cố gắng tập trung vào những bức ảnh chính tập trung vào nội dung và đưa ra những ý tưởng mà nhà tuyển dụng thực sự cần.

Hãy đặt mình vào vị trí của khán giả, để biết họ muốn gì? Để có thể phù hợp với nội dung và yêu cầu của người xem để có kết quả tốt nhất.

Để có một Showreel, bạn cần có những kỹ năng cơ bản để biên tập video, clip ngắn. Công nghệ phát triển, có rất nhiều phần mềm làm video tạo Showreel ra đời như After Effect.

Hi vọng những chia sẻ của UNICA có thể mang lại những hiểu biết hữu ích cho các designer về khái niệm Showreel và tầm quan trọng của nó trong cuộc sống. Mời bạn đọc quan tâm đăng ký và theo dõi nhanh Khóa học chỉnh sửa video cơ bản tại Unica để biết thêm nhiều cách, nhiều thủ thuật, cách biên tập video ấn tượng để áp dụng trong công việc và học tập hiệu quả hơn.

Tham Khảo Thêm:  Chứng minh Chiếc lá cuối cùng kết thúc bởi sự kiện đối lập, bất ngờ

Cảm ơn độc giả đã theo dõi!

thẻ: hiệu ứng sau

Hy vọng thông qua bài viết Showreel là gì? Tầm quan trọng của Showreel trong thiết kế Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác

Lập dàn ý qua đoạn văn Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Tác phẩm nào cũng có ít nhiều nhà văn. I. Dàn ý qua đoạn…

Trắc nghiệm bài Trình bày về một vấn đề có đáp án

Trắc nghiệm về trình bày một vấn đề với câu trả lời Câu hỏi 1 : Dòng nào không nêu chính xác phải làm gì khi xảy…

Cảm nghĩ bài thơ Hầu trời hay nhất (5 mẫu) – Văn 11

Cảm nhận Hầu trời tổng hợp 5 bài văn mẫu siêu hay kèm theo gợi ý cách viết chi tiết nhất. Với 5 mẫu cảm nhận bài…

TOP những seed tốt nhất trong Minecraft 1.18 PE

Tính năng hình ảnh ấn tượng nhất mà Minecraft 1.18 cung cấp là quần xã sinh vật mới. Ngọn núi cũng lớn hơn với chiều cao 256…

Mẫu biên bản xét học sinh hoàn thành chương trình tiểu học mới nhất

Arsimi fillor (ose thjesht niveli 1, anglisht: arsimi fillor, arsimi fillor) është faza e parë e arsimit të detyrueshëm. Ai ndjek arsimin e hershëm të fëmijërisë (kopsht…

Top tính năng đặc biệt của Google Drive có thể bạn chưa biết

Google Drive là một dịch vụ trực tuyến miễn phí tuyệt vời để lưu trữ và chỉnh sửa dữ liệu với hàng triệu người dùng trên khắp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *