STCW – Tiêu chuẩn đào tạo, chứng nhận và giám sát

Rate this post

STCW cung cấp các kỹ năng quan trọng và tính linh hoạt cho các công việc lớn hơn

Đào tạo, Chứng nhận và Giám sát Tiêu chuẩn hoặc STCW là một quy ước của IMO. Các quy định này được đưa ra lần đầu tiên vào năm 1978. Các sửa đổi lớn của các công ước đã diễn ra vào các năm 1984, 1995 và 2010. Mục đích của khóa đào tạo STCW là cung cấp cho các thuyền viên từ tất cả các quốc gia một bộ kỹ năng tiêu chuẩn hữu ích cho các thuyền viên làm việc trên các tàu lớn. bên ngoài biên giới đất nước của họ.

Có phải tất cả các nhà giao dịch hàng hóa đều phải tham gia khóa học STCW không?

Tại Hoa Kỳ, các thủy thủ chỉ phải tham gia khóa học STCW đã được phê duyệt nếu họ dự định làm việc trên một con tàu lớn hơn 200 tấn đã đăng ký (Trọng tải bên trong), hoặc 500 tấn, sẽ hoạt động ngoài quy định của liên bang. vùng biển quốc tế.

Mặc dù đào tạo STCW là không bắt buộc đối với thuyền viên làm việc gần bờ biển hoặc đường thủy nội địa, nhưng nó được khuyến nghị. Đào tạo STCW cung cấp khả năng tiếp xúc với các kỹ năng có giá trị giúp tàu chở khách nhanh nhẹn hơn trên tàu và có giá trị hơn trong thị trường việc làm.

Tham Khảo Thêm:  Chia sẻ cách nấu lẩu tôm mực siêu ngon

Không phải tất cả các quốc gia đều yêu cầu các thương nhân được cấp phép của họ tham gia một khóa học STCW riêng. Nhiều chương trình chất lượng cao đáp ứng các yêu cầu đào tạo của STCW trong các môn học cấp phép thông thường.

Tại sao STCW là một khóa học đặc biệt?

Hướng dẫn đào tạo STCW được quy định trong công ước của IMO nhằm tiêu chuẩn hóa các kỹ năng cơ bản cần thiết cho thuyền viên để lên tàu lớn an toàn bên ngoài khu vực áp dụng các quy định trong nước.

Một số khóa đào tạo không áp dụng cho thuyền hoặc thuyền nhỏ hoạt động ở vùng ven biển hoặc ven sông.

Để đơn giản hóa các yêu cầu kiểm tra, không phải tất cả các quốc gia đều đưa thông tin STCW vào giấy phép hàng hải thương mại cơ bản. Mỗi quốc gia có thể quyết định xem các yêu cầu cấp phép của mình có đáp ứng các điều kiện của công ước IMO hay không.

Những gì được dạy trong một khóa học STCW?

Mỗi khóa học được giảng dạy theo một cách khác nhau, vì vậy không có khóa học nào giống khóa học nào. Một số khóa học tập trung nhiều hơn vào việc học trên lớp, nhưng nhìn chung một số khái niệm được dạy trong tình huống thực tế.

Các lớp học sẽ bao gồm một số chủ đề sau:

 • Kỹ năng cầu và sàn; Mô hình giao thông, đèn ban ngày và hình dạng, còi báo hiệu cho vùng biển quốc tế
 • Phòng máy; Hoạt động, tín hiệu, thủ tục khẩn cấp
 • Các thuật ngữ và thuật ngữ vô tuyến được tiêu chuẩn hóa quốc tế
 • Khẩn cấp, an toàn lao động, chăm sóc y tế và các chức năng quan trọng
 • bảo vệ
Tham Khảo Thêm:  C2H2 ra C2H6 l C2H2 + H2 → C2H6 l Axetilen ra Benzen

Các thành phần chính của các công ước STCW đã được sửa đổi trong lần sửa đổi cuối cùng vào tháng 6 năm 2010. Đây được gọi là Bản sửa đổi Manila và sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2012. Những thay đổi này sẽ mang lại các yêu cầu đào tạo cập nhật cho các tình huống và công nghệ hiện đại. .

Một số thay đổi từ Bản sửa đổi Manila là:

 • “Các yêu cầu sửa đổi về số giờ làm việc và nghỉ ngơi cũng như các yêu cầu mới để ngăn ngừa lạm dụng ma túy và rượu, cũng như các tiêu chuẩn cập nhật về tiêu chuẩn sức khỏe y tế cho thuyền viên”
 • “Các yêu cầu mới liên quan đến đào tạo về công nghệ hiện đại như đồ họa điện tử và hệ thống thông tin”
 • “Các yêu cầu mới đối với đào tạo nâng cao nhận thức về môi trường biển, lãnh đạo và giáo dục làm việc theo nhóm”
 • “Yêu cầu năng lực cập nhật đối với nhân viên phục vụ trên tất cả các loại tàu chở dầu, bao gồm các yêu cầu mới đối với nhân viên phục vụ trên tàu chở khí hóa lỏng”
 • “Các yêu cầu mới về đào tạo an ninh cũng như các quy định nhằm đảm bảo những người đi biển được đào tạo phù hợp để ứng phó nếu tàu của họ bị cướp biển tấn công.”
 • “Hướng dẫn đào tạo mới cho nhân viên dịch vụ trên tàu hoạt động ở vùng biển cực”
 • “Hướng dẫn đào tạo mới cho người vận hành hệ thống định vị động”
Tham Khảo Thêm:  10 Cách làm mì trộn hảo hảo thơm ngon hấp dẫn nhìn là phát

Các yếu tố đào tạo mới sẽ cung cấp cho một thủy thủ thương gia nhiều kỹ năng có giá trị và có khả năng cứu sống. Bất kỳ ai đang xem xét một nghề nghiệp mới trong ngành hàng hải hoặc nâng cấp chứng chỉ hiện tại của họ nên cân nhắc kỹ lưỡng việc tham gia khóa học STCW đã được phê duyệt.

Thông tin thêm có sẵn cho người được cấp phép Hoa Kỳ từ trang web của Trung tâm Hàng hải Quốc gia.

Hy vọng thông qua bài viết STCW – Tiêu chuẩn đào tạo, chứng nhận và giám sát Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *