Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

Rate this post

Chủ thể: Suy nghĩ về tình yêu tuổi trẻ trong cuộc sống hôm nay

Nghĩ về tình yêu của tôi trong cuộc sống này

Suy nghĩ về tình yêu tuổi trẻ trong cuộc sống hôm nay

I. Nêu suy nghĩ về tình yêu tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay

1. Mở bài

Giới thiệu ngắn gọn vấn đề cần nghị luận: Suy nghĩ về tình yêu của giới trẻ trong cuộc sống hiện nay.

2. Cơ thể

Một. Giải thích tình yêu là gì– Từ xưa đến nay, có lẽ có rất nhiều người đã từng cố gắng đi tìm một định nghĩa, một lời giải thích rõ ràng nhất về tình yêu – Tình yêu là sự rung động, đồng điệu trong tâm hồn của hai người – Tình yêu là nỗi nhớ nhung, sự khao khát gặp nhau mỗi khi xa cách.- Tình yêu thương còn là sự bao dung, tha thứ, cảm thông và chia sẻ…

b. Thử xem, bình luận về tình yêu của giới trẻ trong cuộc sống hiện nay– Tình yêu là thứ tình cảm đẹp đẽ, trong sáng và thánh thiện của con người. + Tình yêu cho người trẻ động lực để cố gắng và nỗ lực hơn nữa. + Tình yêu cho ta một bến đỗ. Là sẻ chia, sẻ chia những vui buồn trong cuộc sống và công việc. + Tình yêu thương còn giúp chúng ta cố gắng học tập, rèn luyện để ngày càng hoàn thiện mình, trở thành người tốt, có ích. Cùng nhau, chúng ta có thể biến ước mơ và kế hoạch của mình thành hiện thực.

– Tình yêu trong giới trẻ hiện nay vẫn còn phần nào hạn chế. + Có nhiều cô cậu học sinh vì mải mê với mối tình đầu mà sao nhãng việc học, hơn nữa còn để lại những hậu quả khó lường. + Nhiều bạn xem tình yêu như một trò chơi, một trò đùa để thỏa mãn nhu cầu của họ. + Nhiều người ham muốn, nhưng họ ham lợi hơn, thực dụng và tính toán hơn.

c. Bài học cho bản thân– Ai cũng nên tìm và giữ cho mình một tình yêu đẹp bằng một trái tim ấm áp, nhưng cũng cần một cái đầu lạnh để đủ lý trí để có thể dứt khoát trước những cám dỗ, không mù quáng trong tình yêu.- Là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy giữ mình đẹp, sạch sẽ. , tình yêu trong sáng như lứa tuổi của các em, hãy biến nó thành động lực để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn.

Tham Khảo Thêm:  Những thư viện và framework của JavaScript mà bạn không thể bỏ

3. Kết luận

Tổng hợp vấn đề nghị luận – tình yêu của giới trẻ hiện nay và bày tỏ suy nghĩ của mình.

II. Bài Văn Mẫu Suy Nghĩ Về Tình Yêu Tuổi Trẻ Trong Cuộc Sống Hiện Nay

Từ bao đời nay, tình yêu luôn là đề tài muôn thuở của văn học, âm nhạc và điện ảnh với nhiều tác phẩm đặc sắc. Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay, tình yêu của giới trẻ là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Trước hết, bạn cần hiểu tình yêu là gì. Từ xa xưa, có lẽ nhiều người đã cố gắng đi tìm một định nghĩa, một lời giải thích rõ ràng về tình yêu, nhưng thật không dễ chút nào. Vì là ông hoàng thơ tình, Xuân Diệu cũng từng viết “Ai Định Nghĩa Được Tình Yêu”. Có thể khó tìm được lời giải thích chính xác cho tình yêu nhưng có lẽ tình yêu chính là sự rung động và đồng điệu trong tâm hồn của hai người. Yêu là nhớ nhung, là mong gặp nhau mỗi khi chia xa. Tình yêu còn là sự bao dung, tha thứ, thấu hiểu và sẻ chia… Tình yêu, hai từ ấy thật thiêng liêng và chắc hẳn mỗi người sẽ có định nghĩa riêng về nó. Nhưng dù hiểu thế nào, giải thích thế nào thì tình yêu cũng là một thứ tình cảm đẹp đẽ, trong sáng và thiêng liêng của con người.

Tình yêu là một thứ tình cảm đẹp đẽ, nó xuất hiện và gắn liền với cuộc đời mỗi con người từ khi trưởng thành cho đến khi về già và đặc biệt là tuổi trẻ. Tình yêu ở lứa tuổi nào cũng là thứ tình cảm đẹp đẽ, đáng trân trọng và tuổi trẻ cũng không ngoại lệ. Tình yêu mang đến cho các bạn trẻ động lực để cố gắng và làm nhiều hơn nữa. Giữa muôn vàn khó khăn, thử thách và nhất là những lúc gục ngã, tình yêu chính là cứu cánh, cho ta niềm tin và sức mạnh để cố gắng đứng dậy từ chính nơi mình đã ngã xuống. Có tình yêu nghĩa là chúng ta có nơi để sẻ chia, sẻ chia những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống và công việc. Đặc biệt, tình yêu thương còn giúp chúng ta cố gắng học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân, trở thành người tốt, có ích và cùng nhau thực hiện ước mơ, dự định của mình. Một tình yêu đẹp là nền tảng, là cơ sở vững chắc nhất cho cuộc sống gia đình yên ấm, hòa thuận. Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, có rất nhiều câu chuyện cảm động về tình yêu tuổi trẻ. Đó là câu chuyện của mười năm yêu nhau, từ khi cả hai còn là sinh viên năm nhất cho đến khi họ nắm tay nhau vào đại học và có tổ ấm nhỏ hạnh phúc của riêng mình. Đó là câu chuyện tình yêu của hai anh em ruột – không may bị cụt một chân, đã tìm thấy nhau và trở thành một phần hoàn hảo nhất của nhau. Tình yêu đích thực là như vậy, không cần ồn ào, vội vã hay phô trương, miễn là họ thực sự ở bên nhau và khiến đối phương hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp 13 cách làm sườn nướng ngon đậm đà đơn giản cho bữa

Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa và sức mạnh to lớn mà tình yêu mang lại cho cuộc sống của chúng ta, tình yêu trong giới trẻ ngày nay vẫn còn những hạn chế. Có không ít nữ sinh vì đắm chìm trong mối tình đầu mà sao nhãng việc học và hơn thế nữa còn để lại hậu quả khó lường, cản trở sự phát triển sau này, để lại nhiều hậu quả đáng buồn về sau. Có những câu chuyện đau lòng, chỉ vì hết yêu mà người ta sẵn sàng giết chết người mình từng yêu. Bên cạnh đó, nhiều người xem tình yêu như một trò chơi, một trò đùa để thỏa mãn nhu cầu của mình. Nhiều người yêu thương, nhưng nhiều khi lại ích kỷ, thực dụng và toan tính. Chính những người như vậy đã dần đánh mất đi sự trong sáng, thánh thiện của tình yêu tuổi đôi mươi.

Tình yêu ở tuổi nào cũng đẹp, và có lẽ trong những năm mới đến nó càng rực rỡ, hạnh phúc và thánh thiện hơn bao giờ hết. Vì vậy, mỗi người đàn ông hãy tìm và giữ cho mình một tình yêu đẹp bằng trái tim ấm áp, nhưng cũng cần có cái đầu lạnh đủ lý trí để dứt khoát trước những cám dỗ, không mù quáng trong tình yêu. Đặc biệt, là học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy giữ cho mình một tình yêu đẹp, trong sáng, hồn nhiên như chính lứa tuổi của mình. Hãy để tình yêu thương trở thành động lực và niềm tin để chúng ta không ngừng cố gắng và tiến bước trên con đường tương lai. Đừng để tình yêu mất đi vẻ đẹp và ý nghĩa khi nó dẫn ta vào bóng tối với một tương lai bất định.

Tham Khảo Thêm:  Bang Oregon ở đâu ? Tổng quan về Bang Oregon

Tình yêu luôn là thứ tình cảm đẹp đẽ, trong sáng đối với mỗi người. Tình yêu có sức mạnh tinh thần to lớn, vì vậy mỗi chúng ta phải yêu trong sáng và biến nó thành động lực để hoàn thiện bản thân.

Đây là bài báo Suy nghĩ về tình yêu tuổi trẻ trong cuộc sống hôm nayĐể mở rộng kiến ​​thức và kĩ năng làm bài văn nghị luận xã hội lớp 12, các em có thể tham khảo thêm một số bài soạn khác như: Suy nghĩ của em về sự cống hiến của thế hệ trẻ ngày nayNghĩ về thế hệ tương lai của đất nước, anh nói Suy nghĩ về hạnh phúc của tuổi trẻ trong thời đại ngày naySuy nghĩ về việc giữ gìn bản sắc dân tộc của những người trẻ tuổi, Suy nghĩ của bạn về vấn đề sử dụng mạng xã hội của giới trẻ hiện nay….

Hy vọng thông qua bài viết Suy nghĩ về tình yêu của tuổi trẻ trong cuộc sống hiện nay Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *