Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay

Rate this post

Chủ thể: Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay

Suy nghĩ về vai trò của bác sĩ trong trận đấu ngày hôm nay

Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay

Bạn đang xem: Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay

I. Dàn ý Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay

Trong xã hội hiện đại, ý thức về bản thân và ý thức giữ gìn cộng đồng đã trở thành một chuẩn mực, đồng thời là thước đo giá trị đạo đức và nhân phẩm của một con người.

2. Cơ thể

* Ý tưởng:– Ý thức là đặc trưng của con người mà không loài nào có được → Nó có vai trò quyết định trong đời sống con người, một cá nhân khó có thể sống độc lập nếu không có ý thức – Ý thức cộng đồng là sự nhận thức về những giá trị chung, theo chuẩn mực đạo đức mà mọi người đều có. trách nhiệm phải tuân thủ, vì một xã hội văn minh tốt đẹp.

* Vai trò của ý thức cộng đồng:– Ý thức cộng đồng, cho biết phẩm chất đạo đức, trí tuệ, văn hóa của một người – Người có ý thức cộng đồng sẽ dễ dàng kết bạn và có nhiều mối quan hệ có lợi.

* Thể hiện ý thức cộng đồng:– Giữ gìn môi trường xanh, sạch đẹp, ý thức bảo tồn của cộng đồng,… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Tư tưởng về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay tại đây

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay

Trong xã hội hiện đại, sống tận tâm và giữ gìn ý thức cộng đồng đã trở thành một chuẩn mực, đồng thời là thước đo giá trị đạo đức và nhân phẩm của một con người. Ý thức cộng đồng đã trở thành một bộ phận vô cùng quan trọng của đời sống xã hội, tập thể, tuy tồn tại ở dạng tiềm ẩn, chủ yếu dựa vào ý thức con người nhưng không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của nó đối với sự phát triển của đất nước và toàn thế giới.

Tham Khảo Thêm:  Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc tại nhà

Ý thức là đặc tính của con người mà không loài nào có được. Ý thức bao gồm những suy nghĩ tình cảm, nhận thức, quan điểm về thế giới, quan niệm về cái xấu và cái đẹp, v.v. Cô ấy có một vai trò để chơi. vai trò cốt yếu trong đời sống con người, một cá nhân khó có thể sống độc lập nếu không có ý thức. Thậm chí có lúc người ta cho rằng ý thức là linh hồn của con người, mất linh hồn thì thể xác chẳng còn nghĩa lý gì.

Có hai loại ý thức: ý thức cá nhân, còn lại là ý thức cộng đồng, ý thức cá nhân là toàn bộ những suy nghĩ của một cá nhân, có tính đặc thù dùng để phân biệt người này với người khác, ngược lại, ý thức cộng đồng là ý thức về những giá trị chung. , theo những chuẩn mực đạo đức mà mọi người có trách nhiệm tuân theo, hướng tới một xã hội văn minh tốt đẹp.

Ý thức cộng đồng thể hiện tư cách đạo đức, trí tuệ và trình độ văn hóa của một con người hay nói cách khác người có ý thức cộng đồng, biết hướng tới cái chung, lợi ích chung của tập thể là người có tinh thần cộng đồng. ý thức cộng đồng, hiểu biết và văn hóa. Đặc biệt người có ý thức cộng đồng sẽ dễ dàng kết bạn, có nhiều mối quan hệ bổ ích, kết giao được nhiều bạn bè, học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống và hơn hết là thấy tâm hồn thanh thản, tự tại, thấy cuộc đời thật ý nghĩa và thú vị.

Tham Khảo Thêm:  TOP 11 bài Phân tích nhân vật Khách trong Phú sông Bạch Đằng

Trong cuộc sống, ý thức cộng đồng thể hiện ở nhiều khía cạnh như giữ gìn môi trường xanh sạch đẹp, ý thức giữ gìn tài sản công cộng, v.v. Ý thức cộng đồng còn là khả năng hạ thấp cái “tôi” cá nhân, hòa nhập với tập thể, hy sinh lợi ích cá nhân vì cộng đồng, mong muốn đoàn kết mọi người trong một tập thể lại với nhau, vì một mục tiêu chung, đưa tập thể ngày càng phát triển. Cộng đồng còn là sự thống nhất về tín ngưỡng, tôn giáo, phong tục tập quán của mỗi dân tộc, mỗi địa phương.

Ngoài ra, ý thức cộng đồng còn thể hiện ở sự đoàn kết, yêu thương, đùm bọc giữa con người với nhau như: Giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, v.v. Hoạt động tuyên dương, tuyên dương các cá nhân. tổ chức, đoàn thể người có công với cách mạng, anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc còn được gọi là ý thức cộng đồng. Khi đó lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, yêu hòa bình và tinh thần hội nhập có thể coi là một bộ phận của tâm thức cộng đồng. Nói chung, ý thức cộng đồng thể hiện trên nhiều mặt, các lĩnh vực của đời sống, đóng vai trò xây dựng xã hội văn minh, tốt đẹp, hợp tác với ý thức cá nhân giúp con người phát triển toàn diện cả về phẩm chất đạo đức và trí tuệ.

Ngược lại, trong xã hội cũng có không ít cá nhân hoàn toàn không có ý thức cộng đồng, điều đó thể hiện ở tính ích kỷ, vụ lợi, chỉ biết đến lợi ích của mình, mặc cho thế giới và người khác không màng đến. Đó là sự khiếm khuyết về tinh thần và ý thức, người sống như vậy là người có tâm hồn trống rỗng, thiếu sự đồng cảm và sẻ chia, sẽ dễ cô lập và xa lánh mọi người. Chúng ta phải biết rằng ý thức cá nhân nằm trong ý thức cộng đồng và ngược lại, chúng ta phải hài hòa hai điều này để trở nên hoàn hảo và thành công trong cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  25 màu tóc sáng da cho nữ đẹp được yêu thích nhất hiện nay

Ý thức cộng đồng là điều chúng ta có thể dễ dàng học được miễn là chúng ta sẵn sàng mở lòng, học hỏi, bỏ đi cái tôi ích kỷ, người có tinh thần cộng đồng cao là người có tâm hồn đẹp, rất sống, rất đáng sống. Tôi tin rằng cuộc đời sẽ không phụ lòng những con người như vậy, họ sẽ sớm thành công với những gì họ cống hiến cả cuộc đời.

——–TẢI XUỐNG———

Ý thức của mỗi người trong cộng đồng ngày càng được coi trọng. Dưới đây là các khuyến nghị của chúng tôi cho BƯU KIỆN Sự thất bại suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hiện nay. Để hiểu thêm về các dạng đề này, học sinh có thể tham khảo một số bài văn mẫu trong các tập tài liệu. bài văn hay lớp 11 sau đó: Bạn nghĩ gì về câu nói: Sự sống đến từ cái chết…Suy nghĩ về ý tưởng Thời gian là có hạn nên đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác, Suy nghĩ của em về lối sống của giới trẻ hiện nayHãy suy nghĩ về câu nói: Bạn không nên mong đợi những điều bất ngờ trong cuộc sống…

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Thể loại: Giáo dục

Hy vọng thông qua bài viết Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Học Văn Bằng 2 Luật Ở Đâu, Trường Nào Tốt?

Học văn bằng 2 ngành luật ở đâu, trường nào tốt? Tuy nhiên, nếu đam mê của bạn là trở thành luật sư thì con đường đại…

Đoạn văn viết về nghề nghiệp của người thân trong gia đình

Chủ thể: Một đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia đình Một đoạn văn về nghề nghiệp của một thành viên trong gia…

Tuyển chọn các đề văn về bài Làng

Tổng hợp các đề văn về bài Làng cùng những câu hỏi xoay quanh Làng – Kim Lân được Đọc tài liệu tổng hợp dưới đây, nhằm…

So sánh hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn

Đề bài: So sánh hình tượng đất nước trong bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm và Nguyễn Đình Thi I. Dàn ý So sánh hình…

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà thơ Chế Lan Viên

Tiểu sử thân thế và sự nghiệp nhà thơ Chế Lan Viên Hy vọng thông qua bài viết Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp của nhà…

Giải thích câu tục ngữ Thất bại là mẹ thành công (23 mẫu)

Trong cuộc sống, con người sẽ phải đối mặt với thất bại. Nhưng “Thất bại là mẹ thành công”, từ thất bại con người sẽ rút ra…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *