Tác giả bài hát Thanh niên làm theo lời Bác (Đoàn ca) là ai?

Rate this post

Đoàn Thanh niên làm theo lời Bác là bài ca chính thức của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngoài lời bài hát và giai điệu Tác giả ca khúc “Thanh niên làm theo lời Bác” Mọi người là ai là điều mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng META.vn tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Ai là tác giả bài hát Thanh niên làm theo lời Bác?

Thanh Niên Làm Theo Lời Bác (Điệp Khúc) là một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Hoa. Nhạc sĩ Hoàng Hoa tên thật là Cao Hy Vọng, sinh năm 1930, tại quê hương Thái Bình. Từ năm 16 tuổi, ông tham gia Đoàn thanh niên cứu quốc ở Thái Bình, rồi Hưng Yên. Sau khi hòa bình lập lại, ông được cử đi học ở Liên Xô. Khi về nước, ông công tác ở Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, từng là Bí thư Thành đoàn Hải Phòng. Trước khi nghỉ hưu vào năm 1990, nhạc sĩ Hoàng Hòa từng giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Trường học Trung ương Đoàn kiêm Ủy viên Ban Bí thư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Với nhiều người, Hoàng Hòa là một nhạc sĩ thanh niên bởi anh sáng tác rất nhiều ca khúc cho thiếu niên nhi đồng, thường là bài Thanh niên làm theo lời Bác. Bài hát này đã được Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VI chọn làm bài ca chính thức của Đoàn, thường được gọi là Hợp ca.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận xã hội 200 chữ về bạo lực học đường

Hoàn cảnh ra đời bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác” – Cor

Trong một lần đọc báo Cửu Tổ Quốc, nhạc sĩ Hoàng Hoa đã thấy những câu thơ Bác Hồ gửi đến những cô cậu bé đang ngày đêm mở đường, bảo vệ cây cầu tiền tiêu trên quốc lộ 3:

không có gì là khó khăn

Chỉ sợ trái tim hay thay đổi

Đào núi lấp biển

Chắc chắn đã đưa ra một quyết định chắc chắn!

Dựa trên những câu thơ của Bác Hồ và vốn kiến ​​thức âm nhạc của mình, nhạc sĩ Hoàng Hoa đã sáng tác ca khúc Thanh Niên Tự Nguyện Làm Theo Lời Bác. Bài hát được viết và hoàn thành vào cuối năm 1952, đầu năm 1953. Tháng 7 năm 1954, bài hát được phổ biến tại Hội nghị Cán bộ Đoàn toàn quốc. Sau khi nhận được ý kiến ​​phản hồi của nhiều người, nhạc sĩ đã đổi từ “đoàn kết” thành “liên kết” để phù hợp với nốt nhạc và dễ hát hơn, đồng thời đổi tên bài hát thành “Thanh niên làm theo lời Bác”. Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VI (1992) và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VII (1997), bài hát Thanh niên theo chân Bác đã được thống nhất chọn là bài ca chính thức của Đoàn. Từ đó đến nay, bài hát này đã đồng hành cùng các thế hệ Đoàn hơn 60 năm.

Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi đã giúp các bạn biết được ai là tác giả của bài hát “Thanh niên làm theo lời Bác”. Nếu bạn có nhu cầu trang bị loa nghe nhạc, micro karaoke, tai nghe nhạc,… vui lòng truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

Tham Khảo Thêm:  Câu hỏi trắc nghiệm môn Kế toán tài chính

>>Tham khảo:

  • Hợp xướng Lời bài hát, Karaoke, Nhạc MP3 và Liên kết Tải xuống
  • Ai đã viết bài hát Kor? Đoạn điệp khúc của nhạc sĩ nào?
  • Võ Thị Sáu Lyrics, Karaoke, Beats và MP3 Download Links
  • Lời bài Quốc ca (Tiến quân ca), nhạc khí, MP3, karaoke và link tải
  • Lời bài hát quốc tế, karaoke, MP3, nhạc miễn phí và liên kết nghe

Hy vọng thông qua bài viết Tác giả bài hát Thanh niên làm theo lời Bác (Đoàn ca) là ai? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *