Tại sao chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền?

Rate this post

Khi bạn giao dịch trong ứng dụng Ngân Hàng Trực Tuyến, bạn thường xuyên gặp phải lỗi chuyển khoản nhưng chưa nhận được tiền mà không biết nguyên nhân tại sao? Đừng lo, trong bài viết này ngân hàng số Timo sẽ chia sẻ với bạn một số nguyên nhân khiến chuyển tiền không nhận được và cách xử lý khi chuyển thành công nhưng báo lỗi không nhận được tiền. Xem ngay!

Bạn có thể quan tâm: Tại sao giao dịch không thành công nhưng vẫn được chiết khấu?

Chuyển khoản ngân hàng là gì?

Chuyển khoản là hình thức chuyển tiền không dùng tiền mặt từ số tài khoản này sang số tài khoản khác giữa các cơ quan, tổ chức, cá nhân với nhiều mục đích như mua hàng hóa, thanh toán hóa đơn, gửi quà tặng… Người gửi không chỉ thực hiện được các giao dịch chuyển khoản trong cùng hệ thống ngân hàng mà còn có thể chuyển khoản liên ngân hàng hoặc số tài khoản ở nước ngoài.

Hiện nay có rất nhiều hình thức chuyển tiền để người dùng lựa chọn theo nhu cầu của mình như:

 • Chuyển tiền bằng Internet Banking.
 • Chuyển tiền trực tiếp vào ngân hàng.
 • Chuyển tiền bằng lệnh ủy nhiệm chi.
 • Chuyển tiền qua các ví điện tử như MoMo, ZaloPay, v.v.
 • Chuyển tiền qua máy ATM.
 • Chuyển tiền qua đường bưu điện.

Ngoài các cách trên, người dùng Timo có thể chuyển tiền miễn phí nhanh chóng trong ứng dụng Timo theo 3 cách.

 • Chuyển tiền qua số tài khoản tương tự như chuyển tiền qua Mobile Banking của các ngân hàng.
 • Chuyển tiền nhanh NAPAS 247 với mã VietQR.
 • Chuyển tiền bằng liên kết TimoPay vô cùng tiện lợi mà không cần nhập số tài khoản người nhận.

Xem chi tiết tại Các tính năng thông minh của Timo.

Tại sao chuyển tiền thành công nhưng không nhận được??

Vấn đề chuyển tiền nhưng không nhận được tiền xảy ra khi số tiền trong tài khoản của bạn đã bị trừ hoặc ứng dụng của bạn báo giao dịch thành công. Nhưng sau một thời gian dài người thụ hưởng vẫn chưa nhận được số tiền này. Dưới đây là một số lý do phổ biến cho việc gửi tiền nhưng không nhận được.

Thông tin người nhận không chính xác

Trong trường hợp chuyển khoản mà chưa nhận được, người gửi cần kiểm tra lại thông tin và lịch sử chuyển khoản vì có thể trong lúc giao dịch vội vàng, thông tin người nhận bị thiếu hoặc không chính xác. Khi đó, bạn nên kiểm tra kỹ xem số tài khoản nhận có bị sai hay thiếu không, tên người nhận và ngân hàng nhận tiền có đúng không vì chỉ cần sai một trong các thông tin này, tiền của bạn sẽ bị trừ lại mà còn bị trừ nữa. . Ngân hàng “cậy”.

Tham Khảo Thêm:  Bột baking soda mua ở đâu

Với Timo, bạn dễ dàng lưu lại thông tin số tài khoản người nhận mà mình yêu thích mỗi khi chuyển khoản. Tính năng này sẽ giúp người gửi thao tác nhanh chóng mà không phải lo nhập sai số mỗi khi thực hiện chuyển khoản.

Hay nhin nhiêu hơn: Làm sao để được hoàn tiền khi chuyển tiền nhầm tài khoản.

lỗi đường truyền

Nguyên nhân phổ biến thứ hai khi bạn chuyển tiền nhưng không nhận được tiền là lỗi đường truyền. Sau đó, tiền của bạn sẽ được chuyển khi mạng ổn định. Vì vậy, đừng quá lo lắng, giao dịch của bạn chỉ bị tạm dừng và chưa được thực hiện.

Lỗi hệ thống ngân hàng

Gần giống với lỗi trên, lỗi hệ thống ngân hàng cũng là nguyên nhân khiến tiền của bạn chưa được chuyển đến tay người nhận. Khi đó, nhiều ngân hàng sẽ có thông báo lỗi và yêu cầu bạn thực hiện lại giao dịch sau ít phút hoặc chuyển tiền thông thường.

Người gửi sử dụng dịch vụ chuyển tiền thông thường

Nhiều trường hợp chưa nhận được tiền do người gửi sử dụng dịch vụ chuyển tiền thông thường. Sau đó, tiền của bạn sẽ được chuyển trong vòng 24 giờ làm việc kể từ thời điểm thông báo giao dịch thành công. Ngoài ra, nếu bạn thực hiện chuyển khoản liên ngân hàng vào Thứ Bảy hoặc Chủ Nhật, có thể phải đến Thứ Hai, người nhận mới có thể nhận được số tiền đó.

Vì vậy, trong quá trình giao dịch, người gửi phải lựa chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 để nhận tiền ngay lập tức và tùy thuộc vào ngân hàng sẽ có một khoản phí đặc biệt. Hiện tại, Timo cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh 247 hoàn toàn miễn phí với mọi số tiền bạn chuyển, kể cả cùng ngân hàng hay liên ngân hàng, bạn có thể nhận được số tiền ngay sau ít phút thực hiện giao dịch.

Bạn có thể quan tâm: Lý do người nhận không nhận được phản hồi từ ngân hàng người thụ hưởng.

Chuyển tiền vào cuối tuần và ngày lễ

Cuối cùng, khi người gửi chuyển tiền vào cuối tuần hoặc ngày lễ, tiền sẽ bị tạm ngưng cho đến khi ngân hàng làm việc lại giao dịch mới được hoàn thành. Vì vậy, khi bạn chuyển tiền thành công nhưng không nhận được tiền vào các ngày nghỉ, lễ, Tết cũng đừng quá lo lắng, tiền sẽ được chuyển sau.

Nếu bạn muốn giao dịch vào cuối tuần và ngày lễ, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền nhanh NAPAS 247 chuyển tiền tới hơn 50 ngân hàng trong mạng lưới NALAS, bao gồm cả Timon. Ưu điểm là có thể chuyển và nhận tiền mọi lúc, mọi nơi kể cả ngoài giờ hành chính và ngày nghỉ cuối tuần.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu đơn xin nâng mức phụ cấp thâm niên nhà giáo mới nhất

Sau bao lâu thì nhận được tiền sau khi chuyển khoản thành công?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc sau bao lâu thì nhận được tiền sau khi chuyển khoản thành công phải không? Vậy hãy cùng Timo tìm hiểu các mốc thời gian chuyển tiền trong từng trường hợp dưới đây.

Cùng hệ thống ngân hàng

Chuyển khoản ngân hàng (còn được gọi là chuyển tiền nội bộ) thường sẽ được người nhận nhận trong vòng vài phút sau khi giao dịch. Dù bạn thực hiện giao dịch tại cây ATM, chuyển tiền qua ứng dụng Mobile Banking hay chuyển tiền tại quầy thì sau 5-10 phút sẽ có thông báo nhận tiền từ hệ thống.

Mất bao lâu để nhận được từ các ngân hàng khác?

Chuyển tiền khác ngân hàng hay còn gọi là chuyển tiền liên ngân hàng mất bao lâu? Trong trường hợp này, nó sẽ phụ thuộc vào cả ngân hàng chuyển và ngân hàng nhận. Thông thường, thời gian giao hàng dự kiến ​​như sau:

 • Chuyển khoản nhanh 247 từ Mobile Banking/Internet Banking: chỉ mất 5-10 phút.
 • Chuyển tiền thông thường: ngay trong ngày hoặc 24 giờ làm việc.
 • Chuyển tiền mặt: Trong giờ làm việc của ngân hàng, nếu bạn chuyển khoản sớm thì sẽ nhận được trong giờ làm việc, nếu chuyển muộn thì có khả năng bạn sẽ nhận được vào ngày hôm sau.
 • Chuyển khoản qua ATM: Trong cùng giờ hành chính như trên.

Mất bao lâu để nhận được chuyển khoản trực tuyến?

Vậy nếu chuyển trực tuyến thì sau bao lâu thì nhận được tiền? Hiện nay có các hình thức chuyển khoản trực tuyến như:

 • Chuyển tiền qua Mobile Banking;
 • Chuyển tiền qua Bankplus;
 • Chuyển tiền qua Internet Banking;
 • Chuyển tiền bằng Ví điện tử.

Hầu hết các hình thức này đều rất nhanh chóng do các ngân hàng đều có kết nối NAPAS, khi thực hiện giao dịch chỉ mất từ ​​5 – 20 phút tùy ngân hàng. Kể cả khi chuyển tiền trực tuyến vào hệ thống trong các kỳ nghỉ, ngày lễ cũng chỉ mất 5 phút.

Chuyển khoản ngân hàng

Đây là phương thức chuyển tiền truyền thống dành cho những người không có tài khoản ngân hàng hoặc những người sử dụng lệnh chuyển tiền để thực hiện giao dịch. Khi đó, lệnh chuyển tiền sẽ phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng.

 • Nếu bạn chuyển tiền vào cuối giờ, bạn sẽ nhận được tiền vào giờ làm việc tiếp theo.
 • Chuyển tiền vào sáng thứ Bảy thường sẽ được nhận vào thứ Hai.
 • Chuyển khoản vào cuối ngày ngay trước ngày lễ sẽ được nhận vào ngày làm việc tiếp theo của ngân hàng.

Cách xử lý lỗi chuyển khoản nhưng không nhận được tiền

Vậy trong trường hợp chuyển khoản không nhận được tiền, người gửi và người nhận phải xử lý như thế nào để tiền được hoàn trả nhanh chóng. Nếu chỉ là lỗi hệ thống ngân hàng, bạn có thể liên hệ tổng đài để được hỗ trợ nhanh nhất. Và nếu lỗi do thao tác thiếu thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn xử lý sau.

Trường hợp giao dịch không thành công và tiền vẫn còn trong tài khoản

 • Bước 1: Kiểm tra thông tin người nhận và lịch sử giao dịch để biết số tài khoản chính xác, ngân hàng thụ hưởng và tên người nhận. Hoặc nếu số dư tài khoản lớn hơn số tiền giao dịch.
 • Bước 2: Mang CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để được hỗ trợ kiểm tra lỗi.
 • Bước 3: Báo tình trạng lỗi cho nhân viên hoặc người nhận nhầm để được tư vấn và giải quyết.
 • Bước 4: Kèm ảnh chụp màn hình giao dịch thành công hoặc mã giao dịch để hệ thống kiểm tra.
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra lỗi tại sao chuyển tiền không nhận được, nhân viên sẽ xử lý và chuyển số tiền cho người nhận trong thời gian sớm nhất.
Tham Khảo Thêm:  Chơi Sm Là Gì ? Nó Biến Đổi Đời Sống Tình Dục Của Bạn Như Thế

Trường hợp chuyển tiền nhầm tài khoản

 • Khi thấy có sự cố, người gửi phải thông báo ngay cho ngân hàng của mình kèm theo hình ảnh, thông tin để chứng minh giao dịch đã thành công và chuyển sang tài khoản khác.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp thông tin tài khoản của người nhận nhầm, số tiền và thời gian cụ thể để ngân hàng đối chiếu và xử lý nhanh hơn.
 • Sau khi xác thực thông tin chính xác, ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp với người nhận nhầm với vai trò trung gian để yêu cầu hoàn lại số tiền bạn đã chuyển.
 • Trong trường hợp người nhận không có ý định trả lại số tiền này, ngân hàng sẽ liên hệ với cơ quan chức năng để can thiệp, hỗ trợ kịp thời. Sau đó nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn các thủ tục để nhận tiền.

Ghi chú: Tuy nhiên, với số tiền bị chuyển nhầm mà không có giá trị cao thì khả năng hoàn trả là rất khó nên khi chuyển đừng quên kiểm tra kỹ thông tin người nhận trước khi giao dịch nhé!

Lưu ý hạn chế lỗi chuyển tiền nhưng không nhận được

Để tránh mắc phải những lỗi chuyển tiền trên, trước khi thực hiện giao dịch, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Kiểm tra lại thông tin người nhận: số tài khoản đầy đủ, tên người nhận và chi nhánh ngân hàng chính xác.
 • Điền thông tin nếu còn thiếu.
 • Nhập chính xác số tiền cần chuyển, đảm bảo số tiền nằm trong giới hạn giao dịch hàng ngày và số dư tài khoản của bạn.
 • Nhận ảnh chụp nhanh về giao dịch thành công hoặc giữ lại biên lai trong trường hợp cần thiết.
 • Không cung cấp thông tin OTP, số thẻ để tránh bị kẻ gian lợi dụng đánh cắp tài khoản.

Thông qua các nguyên nhân và cách xử lý khi gặp lỗi chuyển khoản và chưa nhận được tiền trên, Timo mong rằng bạn sẽ nhận lại được tiền trong thời gian sớm nhất.

Khi sử dụng ngân hàng số Timo, bạn sẽ được trải nghiệm các hình thức chuyển tiền tiện lợi, nhanh chóng và không gặp lỗi. Tải ngay ứng dụng Ngân hàng số Timo và mở tài khoản ngân hàng trực tuyến miễn phí ngay bây giờ!

Hy vọng thông qua bài viết Tại sao chuyển khoản thành công nhưng không nhận được tiền? Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *