Tại Sao Có Hiện Tượng Cồn Bay Hơi – Thời Gian

Rate this post

&nbspTại Sao Bay Hơi Rượu – Thời Gian – Nhiệt Độ

&nbspbay hơi đẹp đun sôi là sự bay hơi của chất lỏng trên bề mặt chất lỏng. Một hình thức bay hơi khác là sôi, thường xảy ra trong toàn bộ phần lớn chất lỏng.

Thông thường, các phân tử trong cốc nước không có đủ nhiệt để thoát ra khỏi chất lỏng. Nhưng khi có đủ nhiệt độ, chất lỏng sẽ nhanh chóng chuyển thành hơi (xem nhiệt độ sôi). Khi các phân tử va chạm, chúng truyền năng lượng cho nhau với tốc độ khác nhau, tùy thuộc vào cách các phân tử va chạm. Đôi khi sự chuyển đổi này bị sai lệch đối với các phân tử ở gần bề mặt, những phân tử này cuối cùng sẽ tích lũy đủ năng lượng để bay hơi.

Sự bay hơi là một thành phần quan trọng của vòng tuần hoàn nước. Mặt trời (năng lượng mặt trời) làm bốc hơi nước từ các đại dương, hồ và độ ẩm trong đất và các nguồn nước khác. Trong thủy văn, sự thoát hơi nước và thoát hơi nước (một dạng thoát hơi nước từ khí khổng của cây) được gọi là sự thoát hơi nước-bốc hơi. Sự bay hơi của nước chỉ xảy ra khi bề mặt của nước tiếp xúc với không khí, tạo điều kiện cho các phân tử thoát ra ngoài và tạo thành hơi nước; Hơi nước này sẽ bốc lên và tạo thành mây.

Tham Khảo Thêm:  Trong PPCG1 hình chiếu cạnh đặt ở đâu?

Cồn 70 độ cho hiệu quả diệt khuẩn tốt hơn cồn 90 độ. Vì cồn 90 độ vừa bôi lên tay bay hơi rất nhanh nên trên tay không đủ thời gian để diệt vi khuẩn. Còn cồn dưới 60 độ không đảm bảo khả năng khử trùng. Cồn 70 độ là cồn có tốc độ bay hơi chậm hơn, thời gian vừa đủ để diệt khuẩn. Tóm lại, không nên dùng cồn có nồng độ cao 90%, vì nó bay hơi nhanh, không đảm bảo thời gian tiếp xúc và độ an toàn.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cũng đã khuyến cáo người dân nên tự bảo vệ mình bằng cách rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, đây là lựa chọn hàng đầu vì phương pháp này giúp giảm thiểu các loại vi trùng. Chỉ sử dụng khi không có xà phòng và nước Sản phẩm nước rửa tay nhanh có nồng độ cồn tối thiểu là 60%.

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự bay hơi

Nồng độ các chất dễ bay hơi trong không khí Nếu không khí đã có nồng độ chất dễ bay hơi cao thì chất đó bay hơi chậm hơn. Nồng độ các chất khác trong không khí Nếu không khí bão hòa với các chất khác thì khả năng tiếp nhận các chất dễ bay hơi sẽ thấp hơn. Luồng không khí Điều này một phần liên quan đến nồng độ nói trên. Nếu một luồng không khí sạch liên tục di chuyển trên một chất, thì nồng độ của chất đó trong luồng khí ít có khả năng tăng theo thời gian, do đó làm cho chất đó bay hơi nhanh hơn. Đây là kết quả của việc giảm lớp ranh giới ở bề mặt bay hơi do vận tốc dòng chảy và giảm khoảng cách khuếch tán trong lớp cố định. Lực liên kết phân tử Lực liên kết giữ các phân tử lại với nhau ở trạng thái lỏng càng mạnh thì càng cần nhiều năng lượng để di chuyển phân tử ra khỏi bề mặt chất lỏng. Điều này được đặc trưng bởi entanpy của sự hóa hơi. Sự bay hơi dưới áp suất xảy ra nhanh hơn nếu có ít lực hơn trên bề mặt để giữ các phân tử lại với nhau. Diện tích bề mặt Một chất có diện tích bề mặt lớn hơn sẽ bay hơi nhanh hơn vì nhiều phân tử bề mặt có thể thoát ra. Nhiệt độ của chất Với ​​một chất ở nhiệt độ cao hơn thì các phân tử của nó sẽ có động năng trung bình lớn hơn nên sự bay hơi sẽ nhanh hơn. Tỷ trọng Chất lỏng càng đặc thì bay hơi càng chậm.

Tham Khảo Thêm:  Lò dầu tải nhiệt là gì? Đặc điểm kỹ thuật và cơ chế vận hành

gắn thẻ chai đã đóng thật dễ dàng

Hy vọng thông qua bài viết Tại Sao Có Hiện Tượng Cồn Bay Hơi – Thời Gian Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cách làm muối chấm hải sản ngon, chuẩn vị, đơn giản tại nhà

Có rất nhiều loại muối và nước chấm dùng để ăn hải sản, trong đó có loại tương ớt đỏ “đẹp cân” từ thịt gà đến ốc,…

bánh nướng và bánh dẻo (A-Z)

Chưa đến rằm tháng 7 nhưng do không khí làm bánh tự làm, bánh dẻo năm nay đã nhộn nhịp nên tưởng như Tết Trung thu đã…

Bật mí các cách làm slime cực dễ, an toàn cho trẻ nhỏ

Slime là món đồ chơi không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta. Nó luôn là món đồ chơi yêu thích của nhiều người, đặc biệt…

Hé mở 3 Công thức làm bánh quy keto đơn giản nhất

Khi theo chế độ ăn keto, bạn phải kiêng hoàn toàn tinh bột và đường. Vì vậy, việc nếm đồ ngọt dần trở thành điều “cấm kỵ”,…

Hướng dẫn cách chơi Pokemon GO từ A tới Z

“Pokémon GO” đã và đang là cái tên, hiện tượng được nhắc đến nhiều nhất trong năm 2016 trên thế giới và cả Việt Nam. Thậm chí,…

Phun xăm môi màu nào đẹp? Top 5 màu phun xăm môi Hot nhất

trang chính” hình xăm » Phun môi » Xăm môi màu gì đẹp? Top 5 màu xăm môi hot nhất /> I. Top 5 màu xăm môi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *