Tào Tháo và hành vi gian trá nhất trong cuộc đời

Rate this post

Trước khi qua đời không lâu, vì muốn chiếm Kinh Châu, giết Quan Vũ, phản nhà Thục nên phải lấy lòng Tào Tháo, ông lập tức khuyên Tào Tháo sớm lên ngôi, nhưng Tào Tháo biết rằng Tôn Quân chỉ muốn anh ta. nằm trong lò. Cả đời Tào Tháo không dám “biết dải băng” trong hai chữ đế vương.

Sự hình thành của Tào Tháo. Ảnh: qulishi.com

Thực ra không phải Tào Tháo không muốn làm hoàng đế, chỉ là ông ta không dám bước vào vết xe đổ của tiền nhân mà thôi.

Hán Hiến Đế Lưu Biểu trước bị Đổng Trác soán ngôi, sau bị Tào Tháo thao túng, cả đời bị kết tội làm bù nhìn vua, Lưu Biểu nhu nhược đến mức vừa trông thấy Đổng – Tào thì run như cầy sấy.

Nhưng hiển nhiên, nếu Lưu Biểu không phải Đổng Trác thì đã không làm hoàng đế, không có Tào Tháo thì có lẽ đã bị Lý Thôi, Quách Dĩ giết từ lâu rồi. Muốn ngồi vững ngai vàng thì phải trao quyền lực cho người có thể đưa mình lên ngôi, dốc lòng làm con rối của Đổng Trác và là tù binh của Tào Tháo.

Đương nhiên, Hán Hiến đế muốn có quyền lực cao nhất, cũng là tham vọng và cám dỗ lớn nhất, nhưng những người “trông nom” chính quyền cũ trước đây là Dong Cheng, Wang Zifu, Fu Huan, Mu Shun, muộn hơn nữa. bọn côn đồ gây loạn ở Xứ Đô là Cảnh Kỳ và Vị Hoàng, thậm chí còn muốn lật đổ quyền cai trị của Tào Tháo hơn cả nhà vua. Bởi vì đại vương làm quan lớn, còn được đãi ngộ tốt, còn bọn thuộc hạ hưởng lợi từ chính quyền xưa nay đều muốn lấy lại nước đã mất, một lòng muốn khôi phục quốc gia, cho dù là hoàng đế, cũng không cần phải nói. .

Tham Khảo Thêm:  Giải thích câu giày thừa dép thiếu - Hoàng My

Vì vậy, không chỉ Tào Tháo hứng thú mà cả nhóm người được bao bọc bởi sức mạnh “vô đối” này và tất nhiên họ sẽ liều mạng vì ông.

Bởi vậy, trong lòng Tào Tháo đầy mâu thuẫn, nuốt không được mà nôn ra không được.

Tào Tháo (155-220), tự là Mạnh Đức, còn gọi là Nhất Nhân, là nhà quân sự, nhà chính trị, nhà thơ nổi tiếng thời Hậu Đông (Trung Quốc), người đặt nền móng và dựng nên nhà Ngụy của các nước Đệ Tam. .

Khi còn sống, ông làm tể tướng nhà Hán, được phong là Ngụy vương; Khi mất, thụy là Vũ Vương. Sau khi con là Tào Phi xưng đế, ông tôn ông làm Vũ Đế, miếu hiệu là Thái Tổ.

Hán Hiến Đế tuy giơ tay đòi ngôi nhưng cũng quyết không đoạt ngôi, đây là phương châm đặt ra mấy chục năm từ khi ông dấy quân tiêu diệt quân Khăn Vàng cho đến tận bây giờ.

Người đời sau nói rằng Tào Tháo là một kẻ lừa đảo, việc lừa đảo lớn nhất của ông ta không phải là cướp ngôi hoàng đế, mà là nắm giữ quyền lực của một hoàng đế, ông ta nổi tiếng và nổi tiếng.

Tào Tháo đã có thể phế truất hoàng đế khi đưa quân từ Sơn Đông đến Lạc Dương.

Nhưng Tào Tháo cả đời không giả làm hoàng đế, đây là nhờ gương xấu của Đổng Trác. Ông biết rõ, cuối đời nhà Hán, thiên hạ loạn lạc, quần hùng nổi dậy như ong, quần thần xung đột, hạ lệnh chư hầu, thay vì xưng đế, sai quân phạt đàn ong.

Tham Khảo Thêm:  Tại sao băng lại hình thành trên mặt hồ, còn phía dưới vẫn là nước?

Tào Tháo – một chính trị gia có mưu sâu, giỏi dẹp tham vọng, thận trọng đến cuối đời.

Nếu lật đổ hoàng đế, Đầu tiêncác chư hầu sẽ chung tay chống lại ông ta; Thứ hai, cho dù hắn có thể dùng vũ lực tiêu diệt mọi thế lực cát cứ địa phương, nhưng, hắn cũng không thể khiến tất cả quý tộc ngoan ngoãn phục tùng. Họ sẽ có thể lập lò nướng ông nếu ông mù quáng trước ngai vàng, đây cũng là mưu sâu của một chính trị gia như ông. Vừa lên ngôi, những người này lập tức giương giáo. Ngay cả khi anh ta có thể giết nhiều người trong số họ, anh ta không thể coi thường cả một lớp.

Không hẳn là ông chưa bao giờ “mê mẩn” làm hoàng đế, nhưng ngay cả cố vấn cấp cao trung thành của ông là Tuân Ngô cũng tỏ thái độ phản đối ý định xưng đế của ông nên ông chỉ biết kiềm chế. tham vọng.

Trần Kiến Bân vào vai Tào Tháo trong phim.

Không dễ để anh có thể tỉnh táo cho đến giây phút cuối cùng của cuộc đời.

Khi con trai ông là Tào Phi lên thay cha, tình thế đã hoàn toàn khác, so với việc xưng thần, thà soán ngôi mà tự mình làm vua. Trước tình hình khách quan lúc bấy giờ, hầu hết các chư hầu đều ngoan ngoãn quy phục nhà Tào, quý tộc cũng cơ bản, cơ cấu quân sự cũ chỉ là hình thức, việc mở rộng ngôi vị vô danh của nhà Hán không còn ý nghĩa gì, nên việc lật đổ Hán vương khỏi ngai vàng cũng là một phần tất yếu của câu chuyện.

Tham Khảo Thêm:  Rất Hay: 3d là gì tiếng lóng

Nếu không có công lao xây dựng mấy chục năm của Tào Tháo, thay thế phần lớn kẻ phục tùng nhà Hán bằng kẻ phục vụ nhà Ngụy, Tào Phi đã không thể ngồi lên ngôi hoàng đế, không thể thực hiện được ước mơ của mình. . Một giấc mơ mà cả đời cha tôi không thực hiện được.

Vì vậy, đối với những kẻ muốn nắm quyền, nếu có một phần tỉnh táo của Tào Tháo, sẽ không gặp phải vấn đề gì khó khăn như vậy.

Hy vọng thông qua bài viết Tào Tháo và hành vi gian trá nhất trong cuộc đời Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ

Đề bài: Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của nhân vật trữ tình trong bài thơ Chiều tối Cảm nhận về vẻ đẹp tâm hồn của…

Câu chuyện về nhà học giả Naropa

Theo chân Tilopa, ngay cả đại học giả Naropa cũng phải trải qua muôn vàn khó khăn. Như chúng ta đã thấy trước đây, Naropa gặp Tilopa,…

Suboi là ai? Tiểu sử, sự nghiệp, đời tư nữ rapper tài năng

Nhắc đến nhạc rap Việt không thể không nhắc đến cái tên Suboi. Nổi lên từ thập niên đầu tiên của thế kỷ 21, Suboi mang đến…

integrated circuit là gì? Phân loại, cấu tạo và công dụng

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe đến thuật ngữ IC. Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Integrated circuit. Tuy nhiên không phải…

Kể hoặc đọc lại một câu chuyện (bài thơ, bài văn) về một vận động

1. Đồ sưu tầm: Hoàng Xuân Vinh (sinh ngày 6 tháng 10 năm 1974 tại Thành phố Sơn Tây, Hà Nội) là vận động viên bắn súng…

Quần jockstrap là gì? Chia sẻ những mẫu quần jockstrap đình đám

Quần jockstrap là một kiểu quần được thiết kế vô cùng độc đáo giúp nam giới trở nên sexy và quyến rũ hơn. Tuy nhiên kiểu quần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *