TẤT TẦN TẬT kinh nghiệm tham quan

Rate this post

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Trong vô số “tọa độ”. Chuyến đi Sài Gòn, Bảo tàng Tôn Đức Thắng Luôn nằm trong top những điểm đến được yêu thích nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nghe kể về những chiến công lịch sử hào hùng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ cứu nước!

1. Bảo tàng Tôn Đức Thắng ở đâu?

Ở giữa bảo tàng trong thành phố. Thành phố Hồ Chí Minh Bảo tàng nổi tiếng nhất, không thể không kể đến Bảo tàng Tôn Đức Thắng (tiếng Anh: Ton Duc Thang Museum). Bảo tàng Tôn Đức Thắng được thành lập ở đâu? Bảo tàng nằm ở: 5, Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM (đường Thảo Cầm Viên chỉ khoảng 1,2 km).

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Bảo tàng có nhiệm vụ nghiên cứu, sưu tầm, kiểm kê, bảo quản và trưng bày, giới thiệu đến khách tham quan những tài liệu, hiện vật liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Đồng thời, nơi đây cũng trao tặng du khách những hiện vật thể hiện tình cảm yêu mến của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đối với Bác Tony.

2. Tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển và ý nghĩa của Bảo tàng Tôn Đức Thắng

2.1. Lịch sử hình thành và phát triển của bảo tàng

Bảo tàng Tôn Đức Thắng Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập nhân kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/1988). Tên ban đầu của Bảo tàng Tôn Đức Thắng là Phòng trưng bày về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ngày 13 tháng 8 năm 1990, nơi đây được đổi tên thành Bảo tàng Tôn Đức Thắng.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

2.2. Tìm hiểu Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Ngoại trừ Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh Là nơi tái hiện lại lịch sử của Sài Gòn xưa, Bảo tàng Tôn Đức Thắng chỉ tập trung giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Nước này đã góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao lòng tự hào dân tộc trong nhân dân và thế hệ trẻ Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao Chí Phèo được coi là kiệt tác của nền văn xuôi hiện đại Việt

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

3. Đường vào bảo tàng Tôn Đức Thắng Quận 1

Nếu bạn đi du lịch sài gòn 1 ngày thì bạn chắc chắn nên ghé thăm Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Bảo tàng cách trung tâm TP.HCM khoảng 17 km – không quá xa nên du khách có thể lựa chọn di chuyển đến đây bằng nhiều cách khác nhau:

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

 • Bắt xe buýt: Các tuyến xe buýt qua Tôn Đức Thắng đến bảo tàng là 02, 03, 12, 56, 88, 124;
 • Lái xe mô tô: Sử dụng dịch vụ thuê xe máy theo ngày với giá 120.000 – 160.000 VND/xe/ngày.

4. Giá vé bảo tàng Tôn Đức Thắng, giờ mở cửa

Là một địa điểm chụp ảnh đẹp ở sài gòn, Bảo tàng Chủ tịch Tôn Đức Thắng thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan. Không chỉ vậy, đây còn là nơi gặp gỡ, giao lưu của các đồng chí lão thành cách mạng và các tầng lớp nhân dân yêu thích lịch sử.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Tuy nhiên, khi đến đây lần đầu, hầu hết du khách đều băn khoăn về giờ mở cửa cũng như giá vé tham quan bảo tàng này tại TP.HCM. Cac chi tiêt như sau:

 • Giờ làm việc: 7:30 – 11:30 | 13:30 – 17:00 (từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần)
 • Phí: Vào cửa miễn phí

5. Tham quan Bảo tàng Tôn Đức Thắng có gì hấp dẫn?

Hiện bảo tàng có 5 phòng trưng bày với tổng diện tích 700 m2. Mỗi phòng trưng bày tái hiện sinh động cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tony thông qua hơn 17.000 hiện vật và tư liệu, hình ảnh lịch sử. Cụ thể, bảo tàng được chia thành các khu vực sau:

5.1. Phòng trưng bày Xha Ton Me Jugun

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2015) và 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (30/4/1975 – 30/4/2015), bảo tàng trưng bày ảnh, tư liệu với chủ đề “Bác Tony và miền Nam”.

Các tác phẩm trưng bày đã giới thiệu tới công chúng những đóng góp to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, đấu tranh giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

5.2. Showroom quà tặng Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày mất của Bác Tôn (30/3/1980 – 30/3/2017), bảo tàng trưng bày bộ sưu tập “Quà tặng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng” gồm 50 hiện vật. Bảo tàng Hồ Chí Minh đoạt giải thưởng. Bộ sưu tập hiện vật có giá trị về nội dung, phong phú về loại hình và chất liệu. Những món quà thể hiện tình cảm của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách làm thịt heo nạc, thịt ba rọi kho tiêu siêu ngon

5.3. Phòng trưng bày Bác Tôn với Quốc hội khoá I (1946-1960)

Nhân kỷ niệm 36 năm ngày mất Chủ tịch Tôn Đức Thắng (30/3/1980 – 30/3/2016), ngày toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, bảo tàng khai trương triển lãm “Bác Giai điệu với Quốc hội khóa I (1946-1960)”.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Thông qua hơn 60 tư liệu, hình ảnh, hiện vật, công chúng sẽ hiểu rõ hơn về những đóng góp của Bác Tony trên cương vị Phó Ủy ban, Chủ nhiệm Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa I.

5.4. Thăm phòng lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong bảo tàng

Không chính xác một điểm nóng ở sài gòn Đối với các bạn trẻ, phòng lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng chưa bao giờ vắng khách. Căn phòng được bài trí theo phong cách thờ cúng nam bộ. Hai bên tường là hai bức tranh sơn mài tả cảnh ngôi nhà sàn – nơi Bác Tôn sống thời niên thiếu.

Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày sinh, giỗ Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các ngày lễ lớn của đất nước, các đồng chí lãnh đạo thành phố, quận về đây dâng hương.

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

5.5. Ghé thăm các phòng trưng bày cố định trong bảo tàng

Trong bảo tàng còn có 4 phòng trưng bày cố định với các chủ đề như:

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

 • Bác Tôn qua tác phẩm nghệ thuật của mình: Đây là nơi trưng bày tận tình những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp do các nghệ nhân và tập thể thực hiện, khắc họa chân dung Bác Tony một cách sống động bằng nhiều chất liệu khác nhau. Những tác phẩm bằng chất liệu mang đậm hương vị quê hương như hạt vừng, hạt gạo, gốm sứ… đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng khách tham quan;
 • 15 năm tù Côn Đảo: Những câu chuyện về 15 năm đồng chí Tôn Đức Thắng ở Nhà tù Côn Đảo (nơi được mệnh danh là “địa ngục trần gian”) là minh chứng hào hùng về ý chí dũng cảm của người chiến sĩ cách mạng;
 • Cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng: Trang web này hiển thị các tài liệu theo những thời điểm quan trọng trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Tony;
 • Bác Tôn ở ATK – Việt Bắc: Trưng bày nhà mô hình có chân và các vật dụng sinh hoạt của Bác Tony khi sống và làm việc tại chiến khu Việt Bắc. Hoạt động của Bác Tony ở chiến khu gắn liền với một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc trong thế kỷ XX.

Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày các chuyên đề phong phú liên quan đến cuộc đời hoạt động của Bác Tôn như: Hòn ngọc Côn Sơn, Bác Tôn trong lòng nhân dân thế giới, cuộc sống đời thường của Chủ tịch Tôn Đức Thắng,…

Tham Khảo Thêm:  Dừa sáp Bến Tre có không?

6. Những điều cần lưu ý khi tham quan Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Cũng giống như các bảo tàng ở Sài Gòn, khi tham quan Bảo tàng Tôn Đức Thắng, du khách cần lưu ý những điều sau:

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

 • Bảo tàng không mở cửa vào thứ Hai;
 • Bảo tàng miễn phí vé vào cửa và gửi xe;
 • Chọn trang phục lịch sự, nhã nhặn khi tham quan bảo tàng;
 • Khi bảo tàng quá đông để tham quan, bạn phải đi theo lối mòn để tránh tắc đường;
 • Làm theo hướng dẫn của hướng dẫn viên khi tham quan bảo tàng;
 • Đi đứng nhẹ nhàng, nói năng nhẹ nhàng, không gây ồn ào, mất trật tự làm ảnh hưởng đến các du khách khác;
 • Không mang thực phẩm, chất lỏng hoặc chất bị cấm vào khu vực triển lãm theo chủ đề;
 • Không tự ý đổ bừa bãi, phải vứt rác đúng nơi quy định;
 • Không được chạm, tự ý đụng chạm làm hư hỏng hiện vật trong bảo tàng.

Chỉ cần dành khoảng nửa ngày, bạn có thể tham quan hết các phòng chuyên đề của Bảo tàng Tôn Đức Thắng. Nếu bạn có chuyến du lịch Sài Gòn dài ngày, hãy chọn cho mình một nơi lưu trú có vị trí đẹp như Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection dễ dàng tham quan Bảo tàng Chủ tịch Tôn Đức Thắng và các điểm du lịch hấp dẫn khác như nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Đường Tây Bùi Viện, Chợ Bến Thành, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Chùa Bửu Cao

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

Không chỉ sở hữu vị trí đắc địa, gần nhiều điểm du lịch nổi tiếng, Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection còn mang đến những “điểm cộng” thu hút du khách. Đây là:

 • Phòng nghỉ sang trọng với nội thất tinh tế, tầm nhìn ra sông Sài Gòn và toàn cảnh thành phố thơ mộng;
 • Hệ thống dịch vụ vượt trội: Hồ bơi rộng 120 m2, 3 nhà hàng và bar sang trọng, spa 5 sao,…

Bảo tàng Tôn Đức Thắng

>>> Đặt phòng tại Vinpearl Landmark 81, Autograph Collection ngay để tận hưởng trải nghiệm nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Việt Nam!

Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng hào hùng của Bác Tôn thì nhất định phải đến Bảo tàng Tôn Đức Thắng nhé! Mỗi hình ảnh, tài liệu, hiện vật nơi đây như “thắp” lên ngọn lửa trong lòng mỗi người – ngọn lửa sục sôi lòng tự hào dân tộc.

Hy vọng thông qua bài viết TẤT TẦN TẬT kinh nghiệm tham quan Cakhia TV trang web trực tiếp bóng đá miễn phí sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

Related Posts

Phát biểu cảm nghĩ về bài Sông nước Cà Mau của Đoàn Giỏi

Đoạn trích “Sông nước Cà Mau” trích trong “Đất rừng phương Nam” sẽ được giới thiệu trong chương trình Ngữ văn lớp 6. Download.vn sẽ giới thiệu…

Kể lại một sự việc em lỡ gây ra khiến bố mẹ buồn phiền

Chủ thể: Hãy kể về một sự việc mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn bực mình Hãy kể về một sự việc…

Johann Sebastian Bach – A chronology

1685 Johann Sebastian Bach was born in Eisenach on 21 March. He retained many memories of his childhood in Eisenach throughout his life, including the family home…

Tả cảnh buổi sáng trên nương rẫy lớp 5 (3 mẫu)

Tập Làm Văn lớp 5: Tả cảnh buổi sáng trên cánh đồng gồm 3 bài văn mẫu có dàn ý chi tiết, giúp các em học sinh…

Truyện cổ tích Thánh Gióng

Đột nhiên cô cảm thấy rùng mình khi đặt chân lên dấu chân lạ. Và từ đó cô có bầu. Đủ ngày đủ tháng, nàng sinh được…

Phân tích giá trị nội dung và nghệ thuật của bài thơ Tây Tiến

Chiến tranh và người lính luôn là chủ đề phổ biến đối với các nghệ sĩ tài năng. Ta bắt gặp bóng dáng người lính trong bài…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *